รีวิว Vivo X50 Pro 5G แฟลกชิพ กล้องโปร โดดเด่นด้วยระบบกันสั่น Gimbal ครั้งแรกของโลก !!!

ทดสอบกล้องหลัง 

เก็บทุกความประทับใจด้วยกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล และยังมาพร้อม Optical Zoom 5x โดยไม่สูญเสียความคมชัด รวมถึง Hyper Zoom  ที่ซูมได้ไกลถึง 60x อีกด้วย 

การถ่ายภาพด้วย Vivo X50 Pro 5G  จะช่วยให้ผู้ใช้งานหมดกังวลเรื่องภาพไม่คมชัดอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีกล้อง Gimbal ที่มาพร้อมกับการกันสั่น Double-ball โดยใช้หลักชดเชยการสั่นไหวจากการใช้งาน เพื่อให้ได้ภาพสามมิติแบบยืดหยุ่นครอบคลุมการสั่นไหวได้มากกว่า OIS ถึง 300% ทำให้ได้ภาพถ่ายที่ชัดเจน และวิดีโอที่มีความเสถียรภาพมากขึ้น

Normal 1x

Zoom 2x

Zoom 3x

Zoom 4x

Zoom 5x

Zoom 10x

Zoom 20x

Zoom 30x

Zoom 40x

Zoom 50x

Zoom 60x

Normal mode

Ultra wide angle (มุมกว้างพิเศษ)

ในโหมด Ultra-Wide จะให้มุมมองกว้างเป็นพิเศษถึง 120 องศา ช่วยให้เก็บองค์ประกอบของภาพได้มากยิ่งขึ้นแม้ในพื้นที่จำกัด ทำให้สามารถถ่ายวิวทิวทัศน์ในมุมมองที่กว้างขึ้น ไม่ต้องถอยไกล  รวมถึงสามารถเก็บภาพถ่ายแบบหมู่คณะผองเพื่อนได้อย่างครบถ้วนไม่ตกหล่นอีกต่อไป

Macro mode

Super macro

สามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึง 2.5 ซม. ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดวัตถุชิ้นเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่นภาพแมลง หรือวัตถุที่ต้องการเน้นความคมชัดและรายละเอียด ซึ่งเลนส์มาโครจะช่วยให้การถ่ายภาพนั้นสนุกและมีประโยชน์ในการใช้งานจริงของชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน

Super Night Mode

โหมด Normal

Super Night Mode

โหมด Normal

Super Night Mode

Super Night Mode จะเป็นโหมดที่ใช้การถ่ายภาพซ้อนกันหลาย ๆ ภาพ จากสภาพแสงที่มีความแตกต่างกัน จากนั้นนำภาพที่ได้มารวมกันเป็นภาพเดียว ทำให้ภาพถ่ายกลางคืนหรือในที่แสงน้อย มีความสว่างและคมชัดโดยไม่ต้องพึ่งพาขาตั้งกล้อง

ซึ่ง Super Night Mode ไม่ได้ทำให้ภาพสว่างขึ้นมาเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยดึงดีเทลรายละเอียดของภาพกลับมาอีกทางหนึ่งด้วย สามารถดูการเปรียบเทียบได้จากภาพตัวอย่าง โดย

ภาพด้านล่างเมื่อเมื่อเปิดใช้ AI Night Mode แล้ว ภาพจะดูสว่างขึ้นและเพิ่มรายละเอียดในส่วนที่ขาดหายไปจากภาพด้านบน

ทดสอบถ่ายภาพบุคคลด้วยกล้องหลังในโหมด Auto

Portrait Mode บน Vivo X50 Pro 5G  มีความโดดเด่นด้วยการออกแบบเลนส์ถ่ายภาพบุคคลมาตรฐาน DSLR ขนาด 50 มม. F2.0 ซึ่งมีมุมมองที่ใกล้เคียงกับดวงตาของมนุษย์มากที่สุด ทำให้ได้ภาพที่เป็นธรรมชาติเสมือนมองด้วยตาเปล่า

Portrait Mode

Portrait Mode

สำหรับโหมด Portrait ของกล้องหลัง มี Style มาให้ใช้งาน 9 รูปแบบ ประกอบไปด้วย

Natural

Vintage, Northland, Fashion, Sumer Party

Japanese Style, Monochrome, Silver salt, Wet

โหมด Portrait สามารถปรับในส่วนของ Bokeh หรือค่ารูรับแสงได้เหมือนกล้องหน้า แต่จะมีความพิเศษตรงที่สามารถเลือกเอฟเฟกต์ของโบเก้ได้อีก 6 รูปแบบ 

Circle, Heart

Triangle, Stars, Pentagon 

Portrait light effect

สำหรับกล้องหลังมี Portrait light effect มาให้ใช้งานเหมือนกล้องหน้า โดยประกอบไปด้วย Studio light, Stereo light, Loop light, Rainbow light, Monochrome background

มีฟิลเตอร์มาให้ใช้งานอย่างจุใจถึง 19 รูปแบบเหมือนกล้องหน้าทุกประการ

AI Super Night

Vivo X50 Pro 5G  มาพร้อม AI Super Night เวอร์ชั่นล่าสุด ทำให้ภาพถ่ายกลางคืนมีความสว่างมากยิ่งขึ้น โดยในสภาพแวดล้อมที่มืดมาก X50 Pro จะปรับค่าความสว่าง 0 Lux ด้วยระบบกล้อง Gimbal พิเศษเฉพาะของ Vivo ช่วยขยายเวลาการเปิดรับแสง และการมองเห็นในเวลากลางคืนที่เหนือกว่าสายตามนุษย์

โหมด Auto

Night Mode

Night Mode

นอกจากนี้ ใน Night Mode ยังรองรับการถ่ายภาพมุมกว้าง และมี Style มาให้ใช้งานอีก 4 รูปแบบ ประกอบด้วย

Black& gold

Blue ice

Green orange

Cyberpunk

จากนี้ไปรับชมรูปจากกล้องหลังในสภาพแสงต่าง ๆ กันต่อครับ

ในด้านการถ่ายวีดีโอก็มีความโดดเด่นไม่แพ้ภาพนิ่ง ด้วยเทคโนโลยีกันสั่นแบบ Gimbal และระบบโฟกัสอันชาญฉลาด ผสานกับระบบบันทึกเสียงอันยอดเยี่ยม ทำให้ Vivo X50 Pro 5G สามารถถ่าย Vlogs ได้อย่างมืออาชีพ

อ่านต่อ… คลิ๊กที่นี่ >>> Pages 7