รีวิว Vivo X50 Pro 5G แฟลกชิพ กล้องโปร โดดเด่นด้วยระบบกันสั่น Gimbal ครั้งแรกของโลก !!!

ทดสอบกล้องหน้า/หลัง

User Interface หรือหน้าตาเมนูกล้อง ยังคงเหมือนเดิม สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือโหมดการถ่ายที่หลากหลายขึ้น ทั้งการถ่ายดวงจันทร์ ถ่ายดาวเต็มท้องฟ้า รวมไปถึงการตั้งค่าระบบกันสั่นของตัวกิมบอล ซึ่งผู้ใช้งานสามารถปรับเทียบไมโครกิมบอลและเปิดใช้งานได้ที่เมนูการตั้งค่า 

นอกจากนี้ระบบโฟกัสบน Vivo X50 Pro 5G ยังมาพร้อมความชาญฉลาด โดยสามารถโฟกัสทั้งดวงตา, ใบหน้า, ร่างกาย, ติดตามวัตถุ เรียกว่าใช้งานได้ไม่ต่างจากกล้องมือโปรเลยทีเดียว 

ทดสอบกล้องหน้าในโหมด Auto 

โหมด Portrait

โหมด Portrait พร้อมเปิดใช้งานบิวตี้ 

สำหรับโหมด Portrait จะมีไตล์ที่เลือกใช้งานได้ 6 รูปแบบ ประกอบไปด้วย Fresh / Texture / Gray / File / Kyoto cherry / Tokyo Syyle ซึ่งให้ฟิลลิ่งคล้ายกับโปรไฟล์สี ที่มีให้ใช้งานบนกล้องระดับมืออาชีพของหลาย ๆ แบรนด์นั่นเอง

Fresh  /  Texture  / Gray

File /  Kyoto cherry  /  Tokyo Style

และในโหมด Beauty จะมี Make Up แบบสำเร็จรูปมาให้ใช้งาน 6 รูปแบบ 

1.Make Up  2.Vitality  3.Texture

4.Advanced  5.Orange  6.Western

ทดสอบโหมด Portrait Bokeh effect ซึ่งการละลายฉากหลังทำได้ดีมาก โดยให้ความละมุนดูมีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังเก็บรายละเอียดของเส้นขอบได้ค่อนข้างเนียนตาอีกด้วย

ทั้งนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกการตั้งค่ารูรับแสงหรือค่า f ได้เองตั้งแต่ f/1.0 – 16 เพื่อกำหนดค่าความเบลอฉากหลังได้ตามที่ต้องการ 

f/1.0 – f/1.2 – f/2.0 – f/2.8

f/4.0 – f/5.6 – f/8.0 – f/16

Portrait light effect

ฟีเจอร์ Portrait light effect จะช่วยเสริมให้การถ่ายภาพบุคคลมีความน่าตื่นตาตื่นใจ โดยจะให้ฟิลลิ่งที่แปลกใหม่โดยไม่ต้องพึงพาอุปกรณ์เสริม ตัวอัลกอริทึม AI ของ Vivo X50 Pro 5G จะปรับภาพใบหน้าสองมิติให้กลายเป็นสามมิติ และปรับแสงที่ใบหน้า ให้ภาพออกมามีความโดดเด่น ซึ่งเราสามารถเลือกเอฟเฟ็กต์ได้ทั้งแบบ 5 รูปแบบประกอบด้วย Natural light, Studio light, Stereo light, Loop light, Rainbow light, และ Monochrome background

Natural light, Studio light, Stereo light

Loop light, Rainbow light,  Monochrome background

และยังยังมีฟิลเตอร์มาให้ใช้งานอย่างจุใจถึง 19 รูปแบบ

AR Stickers การใส่อีโมจิหรือสติ๊กเกอร์ 3D น่ารัก ๆ ฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้งลงไปในรูปถ่ายของเรา โดยรองรับการทำงานทั้งกล้องหน้าและหลัง สามารถบันทึกเป็นไฟล์ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ทั้งนี้โหมด AR Selfie สามารถที่จะดีเทคตรวจจับภาพใบหน้าได้มากกว่า 1 ใบหน้าพร้อมกัน ทำให้เมื่อเราถ่ายเซลฟี่กับเพื่อน ๆ ตัวกล้องก็จะใส่ AR Stickers ให้เพื่อนที่อยู่ในเฟรมของเราด้วย

Super Night Selfie

โหมด Super Night Selfie จะช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือเวลากลางได้อย่างคมชัด โดย AI Night Selfie และ Face Beauty สามารถวิเคราะห์วิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนได้อย่างชาญฉลาด ส่งผลให้ภาพมีความสว่าง คมชัด เก็บรายละเอียดได้ดี และมีสัญญาณรบกวนหรือ Noise ที่น้อยมาก ๆ

Auto & Super Night Selfie 

ทดสอบโหมด Portrait ในที่แสงน้อย  

Portrait No Flash

Portrait Flash On

สำหรับฟีเจอร์ Selfie Softlight Band จะให้แสงที่นุ่มนวล ภาพดูมีมิติ และไม่สว่างจ้าจนเกินไป โดยใช้แสงสว่างจากหน้าจอแสดงผลทำหน้าที่เป็นแฟลช  เพื่อช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยหรือในที่ไม่มีแสงได้อย่างสวยงามเสมือนถ่ายในสตูดิโอเลยทีเดียว

อ่านต่อ… คลิ๊กที่นี่ >>> Pages 6