คาด Redmi K50 Series จะมี 3 รุ่น 3 ชิปเซ็ท รุ่นท๊อปใช้ชิป Snapdragon 898 ใหม่ล่าสุด

เร็วๆ นี้ Qualcomm ผู้ผลิตชิปเซ็ทระดับโลกจะมีการประกาศเปิดตัวชิปเซ็ทรุ่นใหม่สำหรับสมาร์ตโฟนเรือธง โดยคาดว่าจะเป็นชิปเซ็ท Snapdragon 898 และจะเปิดตัวในช่วงเดือนธันวาคมนี้

ดังนั้นในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้ เราจะได้เห็นชิปเซ็ทเรือธงสุดแรงตัวใหม่ ซึ่งหมายความว่าการแข่งขันระหว่างผู้ผลิตสมาร์ตโฟนกำลังทวีความรุนแรงขึ้น เพราะทุกรายต้องการชิงความเป็นผู้นำในการเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับชิปเซ็ทตัวใหม่นี้

แต่อย่างที่เราเห็นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา Xioami มักจะเป็นเจ้าแรกในการเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงที่มาพร้อมชิปเซ็ทเรือธงตัวใหม่ และคาดว่าในปีนี้ Redmi K50 Series จะเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของโลกที่ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 898

Redmi

เมื่อไม่นานมานี้ มีข้อมูลของ Redmi K50 Series ที่ระบุว่าจะด้วยกัน 3 รุ่น โดยมาพร้อมคุณสมบัติหลักที่แตกต่างกัน ในแง่ของการถ่ายภาพ รุ่นมาตรฐานจะมีกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, รุ่น Pro จะมีกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และรุ่น Pro+ จะมีกล้องหลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล

ซึ่ง Redmi K40 Series รุ่นก่อนมาพร้อมกล้องที่ได้รับการปรับปรุง จึงคาดว่า Redmi K50 Series จะมาพร้อมกล้องที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

ในส่วนขุมพลังชิปเซ็ทนั้น Redmi K50 Series จะมาพร้อม 3 ชิปเซ็ทด้วยกัน โดยรุ่นท๊อป K50 Pro+ จะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 898 ใหม่ล่าสุด, K50 Pro ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 888 ส่วน K50 รุ่นมาตรฐาน ยังไม่มีข้อมูลว่าจะใช้ชิปเซ็ทอะไร

นอกจากการอัปเกรดกล้อง และชิปเซ็ทแล้ว มีรายงานก่อนหน้านี้ว่า Redmi K50 Series จะรองรับการชาร์จเร็ว 100W เป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยรุ่นท๊อป K50 Pro+ จะรองรับการชาร์จเร็วสูงสุดถึง 120W ขณะที่ K50 Pro จะรองรับการชาร์จเร็ว 100W และ K50 รุ่นมาตรฐานรองรับการชาร์จเร็ว 67W เท่านั้น

ทั้งนี้ คาดว่า Redmi K50 Series จะเปิดตัวหลังจากที่ Qualcomm ประกาศเปิดตัวชิปเซ็ท Snapdragon 898 อย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันครับ

ที่มา : Gizchina