คาด iPhone 14 จะมาพร้อมความจุสูงสุด 2TB

Apple เพิ่งจะเปิดตัว iPhone 13 Series ไปไม่นาน ล่าสุดเริ่มมีข่าวลือของ iPhone 14 Series รุ่นถัดไปแล้ว โดยมีข้อมูลว่า Apple จะเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุดเป็นสองเท่าสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้า 2021

สำหรับ iPhone 13 Series ที่เปิดตัวในปีนี้นั้น Apple ได้เพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุดเป็น 2 เท่าจาก iPhone 12 Series โดยรุ่น Pro และ Pro Max มาพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดความจุสูงสุด 1TB และหากข่าวลือเป็นจริง เราจะได้เห็น iPhone 14 Series ที่มาพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดความจุสูงสุด 2TB

แหล่งที่มาของข่าวลือไม่ได้ระบุถึงรุ่นใดอย่างชัดเจน แต่ถ้า Apple วางแผนที่จะเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 2TB ก็คาดว่าจะเป็นรุ่น Pro และ Pro Max เหมือนเดิม โดยความจุที่เหลือคาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 512GB เป็น 1TB

iPhone 14

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบเหตุผลที่ Apple จะตัดสินใจเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุดบน iPhone รุ่นใหม่ในปีหน้า แต่คาดการณ์ว่าคุณสมบัติใหม่ของกล้องเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ความจุของหน่วยความจำเพิ่มขึ้น

ซึ่งท้ายที่สุด คุณต้องมีพื้นที่เก็บข้อมูลอย่างน้อย 256GB สำหรับรุ่น Pro และ Pro Max ปีนี้เพื่อบันทึกวิดีโอแบบ ProRes ในความละเอียด 4K ที่ 30 FPS และรุ่น 128GB จำกัดไว้ที่วิดีโอแบบ ProRes ในความละเอียด 1080p ที่ 30 FPS

ทั้งนี้ ข้อมูลที่เผยออกมานี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง Apple ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันครับ

ที่มา : Gsmarena

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!