คลังเก็บ

เผยสเปกล่าสุด Xiaomi Mi Max 3 คาดมาพร้อมฟีเจอร์สแกนม่านตา และรองรับชาร์จแบบไร้สาย

ก่อนหน้ามีข่าวพร้อมภาพเรนเดอร์และสเปกของ Xiaomi Mi Max 3 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับกลางในตระกูล Mi Max Series ออกมาให้เห็นกันไปบ้างแล้ว ล่าสุดเว็บไซต์ xda-developers ได้เผยรายละเอียดและคุณสมบัติเด่นของสมาร์ทโฟนดังกล่าวผ่านไฟล์เฟิร์มแวร์ออกมาให้เห็นกันเพิ่มเติม

Xiaomi Mi Max 3

สำหรับรายละเอียดข้อมูลสเปกของ Xiaomi Mi Max 3 ที่ปรากฏบนไฟล์เฟิร์มแวร์นั้นอย่างแรกก็คือ รองรับการชาร์จแบบไร้สาย Wireless Charging ซึ่งไฟล์เฟิร์มแวร์ที่ถูกค้นพบเผยให้เห็นสถานะการเชื่อมต่อกับที่ชาร์จแบบไร้สายทั้ง “การชาร์จแบบไร้สายหยุดทำงาน” “ตำแหน่งชดเชย” และ “โปรดเปลี่ยนตำแหน่ง”

นอกจากนี้ยังมีภาพกราฟิกที่แสดงให้เห็นว่า Xiaomi Mi Max 3 วางอยู่บนที่ชาร์จแบบไร้สาย โดยย้อนกลับไปเมื่อปีที่ผ่านมา Xiaomi ได้เข้าร่วมมาตรฐานชาร์จไฟไร้สายกลุ่ม Wireless Power Consortium และมีการคาดการณ์ว่าสมาร์ทโฟน Xiaomi บางรุ่นที่จะวางจำหน่ายในปีนี้จะใช้มาตรฐานการชาร์จแบบไร้สาย “Qi” โดย Mi 7 จะเป็นรุ่นแรก และอาจตามมาด้วย Mi Max 3 นั่นเอง

ส่วนสเปกที่ถูกค้นพบบนไฟล์เฟิร์มแวร์ของ Mi Max 3 อีกไฟล์คือ ฟีเจอร์สแกนม่านตา มีการคาดการณ์ว่ากล้องหน้าของ Mi Max 3 จะใช้เซ็นเซอร์ OmniVision OV2281 ขนาด 1.12 ไมครอน

พร้อมเทคโนโลยี PureCel ที่่ช่วยให้การสแกนม่านตามีความแม่นยำและเชื่อถือได้ แต่เซ็นเซอร์ที่ว่านี้ยังอยูในขั้นตอนการพัฒนา คาดว่ากว่า Mi Max 3 จะเปิดตัวเซ็นเซอร์ตัวนี้ก็น่าจะสมบูรณ์แล้ว

ในส่วนสเปกอิ่นๆ ของ Mi Max 3 ตามข่าวลือก่อนหน้านี้คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียด FHD+ ขนาด 6.99 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 660 หรือ Snapdragon 630, ติดตั้งกล้องหลังคู่ เซ็นเซอร์ Sony IMX363 หรือ Samsung S5K217 + S5K5E8

รวมทั้งรองรับ 2 SIM, พอร์ตอินฟราเรด, ไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือน, aptX และ aptX HD Bluetooth audio codecs โดย Qualcomm, ช่องลำโพงคู่, แบตเตอรี่ 5,500mAh และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบทับด้วย MIUI 9

ทั้งนี้ คาดว่า Xiaomi Mi Max 3 จะเปิดตัวภายในเดือนมิถุนายนปีนี้ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 1,699 หยวนหรือประมาณ 8,450 บาท

ที่มา : xda-developers

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/dy1V0y