คลังเก็บ

หลุดภาพ Hand On เครื่องต้นแบบ Huawei P20 เผยให้เห็นหน้าจอที่ไม่ได้มาพร้อมรอยบากเหมือน iPhone X

อย่างที่ทราบกันแล้วว่า Huawei มีกำหนดที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล P Series ซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่น P20, P20 Pro และ 20 Lite ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 27 มืนาคมนี้

โดยหลังจากที่มีภาพแบบร่างของ Huawei P20 Lite ที่เผยให้เห็นหน้าจอไร้ขอบ และมีรอยบากตรงกลางด้านบนคล้าย iPhone X  หลุดออกมาให้เห็นกันไปนั้น ล่าสุดมีภาพ Hand On เครื่องต้นแบบ Huawei P20 ที่เผยให้เห็นตัวเครื่องที่มาพร้อมจอที่ไม่มีรอยบากตามที่คาดกัน

็Huawei P20

เว็บไซต์ Android Authority ได้เผยภาพ Hand On เครื่องต้นแบบที่อ้างว่าเป็น Huawei P20 โดยเห็นตัวเครื่องทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้างเกือบจะครบทุกด้าน ซึ่งด้านหน้านั้นมาพร้อมจอแบบ FullView Display ในอัตราส่วน 18:9 และไม่มีรอยบากเหมือน iPhone X อยู่ตรงกลางด้านบน

สวนด้านข้างทั้ง 2 ด้าน เริ่มจากจากด้านซ้ายออกแบบเรียบ ไม่มีปุ่มกดใดๆ ในขณะที่ด้านขวาที่เพียงแค่ปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่องปุ่มเดียวเท่านั้น ไม่มีปุมปรับเพิ่มลดระดับเสียงเหมือนอย่างสมาร์ทโฟนทั่วไป ซึ่งอาจจะให้ใช้งานบนหน้าจอแทน

ด้านหลังมาพร้อมกล้องคู่โดยใช้เลนส์ที่พัฒนาร่วมกับ Leica และไฟแฟลชคู่ LED ซึ่งก็เป็นไปตามข่าวลือที่ว่ารุ่น P20 จะมาพร้อมกล้องหลังคู่ ส่วน P20 Pr0 จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว

และด้านท้ายเครื่องมาพร้อมพอร์ต USV Type-C, ช่องไมโครโฟน และช่องลำโพงเสียง

นอกจากนี้ยังมีภาพเปรียบเทียบระหว่าง Huawei P20 กับ Huawei P10 ซึ่งจากภาพจะเห็นว่า P20 มีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่เพรียวและบางกว่า P10 และรุ่น P20 มีการตัดช่องชุดหูฟังออกไปให้ใช้ร่วมกับพอรืต USB Type-C แทน

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่าภาพ Hand On เครื่องต้นแบบที่หลุดออกมานี้จะใช่ Huawei P20 จริงหรือไม่ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มออกมาจะมารายงานให้ทราบกันต่อไป

ที่มา : Android Authority

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Huawei ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/upj1pH