หลุดภาพเรนเดอร์ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold3 เผยดีไซน์กล้องใหม่ และมี 3 สีให้เลือก

ก่อนหน้านี้มีรายงานอ้างว่า Samsung มีแผนที่จัดงาน Galaxy Unpacked ครั้งต่อไปในเดือนสิงหาคมเพื่อประกาศเปอดตัว Samsung Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Flip 3 และ Galaxy Watch4

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ Evan Bass แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนชื่อดังได้เผยภาพเรนเดอร์ของ Galaxy Z Fold3 ในตัวเครื่องสีดำ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ชองสมาร์ตโฟนดังกล่าวหลุดออกมาให้เห็นกันเพิ่มเติมแล้ว

Samsung Galaxy Z Fold3

เว็บไซต์ 91Mobiles ได้เผยภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ Samsung Galaxy Z Fold3  เผยให้เห็นดีไซน์ชัดๆ และมีให้เลือกอย่างน้อย 3 สี ได้แก่ สีดำ สีเขียวเข้ม และสีชมพูอ่อน โดยตัวเครื่องใช้วัสดุพื้นผิวด้าน ด้านหลังติดตั้งกล้อง 3 ตัวเรียงในแนวตั้ง พร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลรูปทรงวงรีมุมซ้ายด้านบน

ในขณะที่ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง กับปุ่มเปิดปิดเครื่องพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ด ส่วนหน้าจอพับขนาดใหญ่ด้านในเป็นจอแสดงผลแบบไร้ขอบไร้รอยบาก และเจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ที่ด้านขวาบนของหน้าจอ

สำหรับสเปกของ Galaxy Z Fold3 คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED แบบพับได้ความละเอียด QHD+ ขนาด 7.55 นิ้ว ส่วนจอด้านนอกเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLEDขนาด 6.23 นิ้ว

ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 888 Plus หรือ Exynos 2100 (ขึ้นอยู่กับตลาดที่วางจำหน่าย) จับคู่กับ RAM สูงสุด 16GB และหน่วยความจำภายใน 512GB, ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวความละเอียด 12+12+12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 10 หรือ 16 ล้านพิกเซล และใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,400mAh รองรับการชาร์จเร็ว 25W รวมถึงการชาร์จแบบไร้สาย และการชาร์จแบบไร้สายย้อนกลับ

ทั้งนี้ คาดว่า Samsung Galaxy Z Fold3 จะเป็ยสมาร์ตโฟนจอพับได้รุ่นแรกที่รองรับปากกา S Pen โดยอาจจะมีช่องสำหรับเก็บปากกาสไตลัสนี้มาให้ด้วย

ที่มา : Playfuldroid