เผยสเปกล่าสุด realme 6i จะมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว 48MP และรองรับชาร์จเร็ว 18W ก่อนเปิดตัว 17 มี.ค.นี้

 

หลังจากที่ realme ได้ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว realme 6i ว่าที่สมาร์ทโฟนน้องเล็กในตระกูล realme 6 Series และสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ท Helio G80 ของ MediaTek ไปเมื่อวันก่อน ล่าสุดได้ปล่อยทีเซอร์เผยวันเปิดตัว และสเปกเพิ่มเติมออกมาให้ทราบกันแล้ว

 

เพจเฟสบุ้คอย่างเป็นทางการของ realme พม่าได้ปล่อยภาพทีเซอร์เผยวันเปิดตัวของ realme 6i โดยจะมีขึ้นในวันที่ 17 มีนาคมนี้ เวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นซึ่งตรงกับบ้านเราเวลา 14.30 น.

realme 6i

โดยนอกจาก realme 6i จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ท Helio G80 ของ MediaTek แล้ว ยังมาพร้อมพอร์ต USB Type-C และรองรับการชาร์จเร็ว 18W ซึ่งรุ่นก่อนหน้านี้ realme 5i ใช้พอร์ตแบบ microUSB 2.0 และไม่รองรับการชาร์จเร็ว

และมาพร้อมกล้องหลัง 4  ตัว AI Quad Camera โดยกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ซึ่งอัปเกรดครั้งใหญ่ของ realme ที่ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัวเหมือนกัน แต่กล้องหลักความละเอียดเพียง 12 ล้านพิกเซลเท่านั้น

ในส่วนรูปลักษณ์ดีไซน์ของ realme 6i คาดว่าจะไม่ต่างกับ realme 5i อาจจะต่างกันเฉพาะดีไซน์ฝาหลัง และมีสีขาวใหม่มาเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ใช้

ทั้งนี้ คาดว่าราคาของ realme 6i จะมีราคาสูงกว่า realme 5i เนื่องจากการอัปเกรดสเปกต่างๆ แต่ก็จะถูกกว่า realme 6 และ 6 Pro ที่เพิ่งเปิดตัวไป รอดูกันในวันเปิดตัว 17 มีนาคมนี้ครับ

ที่มา : Playfuldroid

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน realme ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2Uk8hju