คาด OnePlus 8 และ 8 Pro จะเปิดตัว 15 เมษายน ส่วน OnePlus 8 Lite อาจจะเปิดตัวล่าช้าออกไป

 

เดิมที OnePlus มีแผมที่จะเปิดตัว OnePlus 8 และ 8 Pro ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล OnePlus 8 Series ในช่วงกลางเดือนมีนาคม

แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ต้องมีการเลื่อนการเปิดตัวออกไป ล่าสุดมีรายงานจากแหล่งข่าวระบุว่าจะเปิดตัวในช่วงกลางเดือนเมษายนนี้

 

ผู้ใช้บัญชี Twitter ที่ใช้ชื่อ @MaxJmb หรือ Max J. ได้เผยข้อมูลว่า OnePlus 8 และ 8 Pro จะเปิดตัวในวันที่ 15 เมษายนนี้ซึ่งตรงกับช่วงกลางเดือนพอดี ขณะที่ OnePlus 8 Lite ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นแรกของ OnePlus อาจจะเปิดตัวล่าช้าอย่างไม่มีกำหนด

OnePlus

สำหรับสเปกของ OnePlus 8 Lite นั้น ตามรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของบริษัทที่ไม่ได้ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon  โดยคาดว่าจะใช่ชิปเซ็ท MediaTek Dimensity และม่ีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 400 ปอนด์หรือประมาณ 15,600 บาท

ส่วนสเปกของ OnePlus 8 และ 8 Pro คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865, หน้าจอที่มีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz, กล้องหลัง 3 ตัวใหม่ และรองรับการชาร์จแบบไร้สาย Wireless Charge

ทั้งนี้ คาดว่า OnePlus จะเปิดตัว OnePlus 8 และ 8 Pro แบบออนไลน์เหมทอนที่หลายแบรนด์ทำอยู่ในตอนนี้ ส่วนวันวางจำหน่ายนั้นก็ยังไม่ทราบชัดเจน (ขึ้นอยู่กับว่าฐานการผลิตของ OnePlus ในจีนจะฟื้นตัวเร็วเพียงใด) ก็ต้องติดตามข่าวกันต่อไปครับ

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน OnePlus ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2VPw0YM