หลุดเครื่องจริง Motorola รุ่นปริศนา มาพร้อมจอไร้ขอบ ไร้รอยบาก, กล้องเซลฟี่ POP Up และกล้องหลังคู่ 64MP

 

สื่อต่างประเทศรายงานว่า Motorola มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมจอไร้ขอบ ไร้รอยบาก, ติดตั้งกล้องเซลฟี่แบบ POP UP และกล้องหลังคู่ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล โดยมีภาพเครื่องจริงหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

 

Motorola

เว็บไซต์ ProAndroid ได้เผยภาพหลุดเครื่องของสมาร์ทโฟน Motorola รุ่นปริศนา ที่มาพร้อมจอไร้ขอบ ไร้รอยบาก ซึ่งคาดว่าเป็นจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด FHD+ 2340 x 1080 พิกเซล ขนาด 6.39 นิ้ว

โดยกล้องเซลฟี่จะเป็นแบบ POP UP อยู่ด้านขวาบนของเครื่อง

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้องคู่ Dual Camera อยู่ในโมดูลมุมซ้ายด้านบน โดยมีไฟแฟลช LED อยู่ด้านซ้าย รวมทั้งมีตัวเลข 64MP อยู่เหนือเลนส์กล้องคู่ นั่นหมายความว่ากล้องเลนส์หลักของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ถัดลงมาตรงลางมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

ขณะที่ด้านบนเครื่องนอกจากจะเป็นตำแหน่งของกล้องเซลฟี่แบบ POP Up แล้ว ยังมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. และด้านท้ายเครื่องมีพอร์ต USB Type-C, ช่องไมโครโฟนสนทนา และช่องลำโพงเสียง

ในส่วนสเปกอิิื่นๆ คาดว่าใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 675, RAM 4GB, หน่วยความจำภายใน 128GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card, ติดตั้งกล้องหลังคู่ โดยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 และกล้องรองเลนส์ Depth ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0

รวมทั้งรองรับ 2 SIM, Bluetooth 5.0, NFC, วิทยุ FM, แบตเตอรี่ความจุ 3,600 mAh และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 10

อย่างไรก็ดียังไม่มีข้อมูลว่า สมาร์ทโฟน Motorola รุ่นปริศนานี้จะใช้ชื่อรุ่นว่าอะไร และเปิดตัวเมื่อไหร่ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันครับ

ที่มา : ProAndroid