หลุดภาพเรนเดอร์ HONOR Play 5 มาพร้อมชิปเซ็ท Dimensity 800U และรองรับชาร์จเร็ว 66W คาดเปิดตัวเร็วๆ นี้

หลังจากที่ HONOR เปิดตัว HONOR Play 5T Lite ที่ประเทศจีนไปไม่นาน ล่าสุดมีข้อมูลของ HONOR Play 5 ที่กำลังจะเปิดตัวตามมาอีกรุ่น โดยมีภาพเรนเดอร์ พร้อมสเปกหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

HONOR Play 5

เว็บไซต์ Gsmarena ได้โพสต์ภาพเรนเดอร์ของ HONOR Play 5 ซึ่งอ้างว่าได้รับมาจากแหล่งข่าวไม่ระบุชื่อ เผยให้เห็นตัวเครื่องที่บางกว่าสมาร์ตโฟนทั่วไป มีขอบเครื่องเป็นสันแบน ด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลทรงหยดน้ำ ส่วนด้านหลัง ฝาหลังมีการไล่เฉดสี และติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัวเรียงเป็นคู่พร้อมไแฟลช LED อยู่ในโมดูลสี่เหลี่ยมมุมซ้ายด้านบน

นอกจากนี้ยังมีสเปกของ HONOR Play 5 หลุดออกมาด้วย โดยมาจาก Digital Chat Station แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟน ซึ่งเผยว่า HONOR Play 5 รุ่นทดสอบ มีตัวเครื่องหนา 7.46 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 179 กรัม หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ใช้ขิปเซ็ท MediaTek Dimensity 800U และใช้แบตเตอรี่ความจุ 3800mAh พร้อมรองรับชาร์จเร็ว 66W

ส่วนด้านการถ่ายภาพ ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 3 และ 4 ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล แต่ยังไม่มีข้อมูลระบุบว่าเป็นเลนส์กล้องชนิดใด และยังไม่ชัดเจนว่า HONOR 5 Play จะติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่อง หรือบนหน้าจอ

ทั้งนีั ยังไม่มีข้อมูลว่า HONOR Play 5 จะเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่คาดว่าจะเปิดตัวที่ประเทศจีนในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้

ที่มา : Gsmarena