คลังเก็บ

สมาร์ตโฟนจอพับ 3 ตอนของ HUAWEI จะเปิดตัวในปีนี้ !!!

HUAWEI ได้จดสิทธิบัตรสมาร์ตโฟนจอพับ 3 ตอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่เปิดเผยว่าสมาร์ตโฟนดังกล่าวจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ แต่สิทธิบัตรดังกล่าวให้รายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับการออกแบบสมาร์ตโฟน นอกจากนี้ข่าวลือยังชี้ให้เห็นว่าสมาร์ตโฟนจอพับ 3 ตอนอาจจะเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้

ก่อนหน้านี้ Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับ 3 ตอนในงาน CES 2024 แต่ไม่ได้วางจำหน่าย ซึ่งเราอาจเห็นทั้ง HUAWEI และ Samsung เปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับ 3 ตอนภายในปี 2024

เว็บ ITHome เพิ่งโพสต์สิทธิบัตรของ HUAWEI สมาร์ตโฟนจอพับ 3 ตอนที่ดูเหมือนจะมีรูปร่างเป็น “Z” เมื่อพับ และอุปกรณ์มีบานพับสองแบบที่แตกต่างกัน

ข้อดีอย่างหนึ่งของสมาร์ตโฟนจอพับ 3 ตอนคือ หน้าจอที่เชื่อมต่อกับบานพับตัวที่สองสามารถพับออกด้านนอกได้ ทำให้ส่วนที่สามของหน้าจอสามารถใช้เป็นจอแสดงผลได้เต็มรูปแบบเมื่อพับอุปกรณ์ แม้ว่าอุปกรณ์พับได้แบบพลิกได้จะมีหน้าจอด้านนอกด้วย แต่กล้องด้านหลังก็รบกวนหน้าจออย่างมาก

สมาร์ตโฟนจอพับ 3 ตอนไม่เคยมีการเปิดตัวสู่ตลาด แต่ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดน่าจะเป็นการออกแบบ เนื่องจากอุปกรณ์ที่มีบานพับที่แตกต่างกันสองแบบจะมีชิ้นส่วนที่ซับซ้อนและค่อนข้างหนัก อย่างไรก็ตาม ในสิทธิบัตรของ HUAWEI แต่ละส่วนของหน้าจอแสดงผลมีความหนาต่างกันซึ่งน่าจะลดน้ำหนักลงได้

ทั้งนี้ สมาร์ตโฟนจอพับ 3 ตอนจะใช้งานได้จริงหรือไม่นั้นยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากยังไม่มีบริษัทใดที่เปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับ 3 ตอน แม้ว่าข่าวลือยังไม่เป็นที่แน่ชัดในขณะนี้ แต่คาดว่าผู้ผลิตสมาร์ตโฟนบางรายจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับ 3 ตอนในปี 2024

ที่มา : Gizmochina