คลังเก็บ

realme GT Neo 6 SE ผ่านการรับรอง TENAA พร้อมเผยดีไซน์เครื่อง ก่อนเปิดตัวเมษายนนี้

realme ยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัว realme GT Neo 6 SE ที่ประเทศจีนในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีการประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ ล่าสุดสมาร์ตโฟนดังกล่าวได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน TENAA พร้อมเผยดีไซน์ตัวเครื่องออกมาให้เห็นกันแล้ว

realme GT Neo 6 SE

สำหรับ realme GT Neo 6 SE ที่ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน TENAA เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องด้านหน้าและด้านหลัง โดยด้านหน้ามาพร้อมจอขอบโค้ง และเจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ที่ตรงกลางด้านบน

ส่วนด้านหลังก็มีดีไซน์ขอบโค้ง ติดตั้งกล้อง 3 ตัว โดยกล้องหลังอยุ่ในโมดูลทรงกลมด้านบน และกล้องรอง 2 ตัวอยู่ในโมดูลทรงกลมด้านล่าง และมีไฟแฟลชคู่ LED อยู่ด้านขวาข้างโมดูลกล้อง

ในส่วนสเปกของ realme GT Neo 6 SE คาดว่าจะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 7+ Gen 3 ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไป โดยชิปนี้มีไพรม์คอร์ Cortex-X4 2.8 GHz, คอร์ประสิทธิภาพ Cortex-A720 2.6 GHz สี่คอร์ และคอร์ประสิทธิภาพ Cortex-A520 1.9 GHz สามคอร์ และ GPU เป็น Adreno 732

realme เคลมว่าโปรเซสเซอร์นี้มอบประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก และประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแผงหน้าจอ BOE ล่าสุดพร้อมคุณสมบัติที่น่าประทับใจ เช่นเดียวกับจอแสดงผลที่มีความสว่างสูงสุดระดับ Local 6,000nits และความสว่างสูงสุดระดับ Global 1,600nits ทำให้มั่นใจได้ถึงการมองเห็นที่ยอดเยี่ยมแม้ในสภาพแวดล้อมที่สว่างสดใส

นอกจากนี้ยังให้ความสว่างสูงสุดแบบแมนนวลที่ 1,000 nits รวมทั้งใช้เทคโนโลยี 8T LTPO ใหม่ วัสดุเรืองแสง BOE S1 โดยมีอัตรารีเฟรชเรทที่ปรับได้ 0.5-120Hz หน้าจอแสดงผลแบบ Pro-XDR ความละเอียด 1.5K, ขอบเขตสี DCI-P3 100% และอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 94.2%

ที่มา : Gizmochina