เผยภาพเรนเดอร์ HUAWEI P50 Pro+ มาพร้อมกล้องหลัง 5 ตัว และซูม 200 เท่า

จากปัญหาเรื่องการกีดกันทางการค้าระหว่างรัฐบาลสหรัฐฯ และรัฐบาลจีน บวกกับปัญหสการขาดแคลนชิ้นส่วนอิเล็ดทรอนิกส์ และชิปเซ็ท ส่งผลโดยตรงต่อการทำธุรกิจของ HUAWEI ทำให้การเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ต้องล่าช้าออกไป แต่ล่าสุดมีรายงานว่า HUAWEI ยืนยันพร้อมที่จะเปิดตัว HUAWEI P50 Series ในเร็วๆ นี้ พร้อมกับมีภาพเรนเดอร์ของ HUAWEI P50 Pro+ และสเปกเผยออกมาให้เห็นกันแล้ว

HUAWEI P50 Pro+

สำหรับภาพเรนเดอร์ของ HUAWEI P50 Pro+ ที่ถูกเปิดเผยออกมาตัวเครื่องที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่คล้ายภาพที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยด้านหน้ามาพร้อมจอขอบโค้งแบบ Waterfall Design และเจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ที่ตรงกลางด้านบนคล้ายกับสมาร์ตโฟนเรือธงตระกูล Galaxy S Series ของ Samsung

ส่วนด้านหลังโดดเด่นด้วยกล้อง 5 ตัว ที่วางอยู่ในโมดูลรูปทรงวงรูดีไซน์ใหม่ หนึ่งในนั้นคือกล้องเลนส์ซูมแบบ Periscope และเลนส์ Macro และยังพัฒนาร่วมกับ LEICA เหมือนเดิมอีกด้วย

ซึ่งจากข้อมูลที่เป็นช่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า HUAWEI P50 Pro+ จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX800 ขนาด 1 นิ้ว สำหรับใช้งานกับชุดเลนส์และเซ็นเซอร์หลัก ในชุดกล้องหลัง ขณะที่เลนส์ซูม Periscope สามารถซูมดิจิทัลได้ถึง 200 เท่า และจะมีการนำเทคโนโลยี ‘liquid lens’ ที่ทาง HUAWEI เองซุ่มพัฒนามาแล้วหลายปีมาใช้ด้วย

ในส่วนสเปกอื่นๆ ของ HUAWEI P50 Pro+ คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ OLDE ขนาด 6.7 นิ้ว โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz, อัตราการสุ่มตัวอย่างแบบสัมผัส 300Hz, ใช้ชืปเซ็ท Kirin 9000 จับคู่กับ RAM สูงสุด 16GB, หน่วยความจำสูงสุด 512GB. ใช้แบตเตอรี่ความจุ 4,800mAh และรันบนระบบปฎิบัติการ Harmony 2.0 ของ HUAWEI

ทั้งนี้ หลังจากที่ปรับเลื่อนการเปิดตัวมาแล้วหลายครั้ง มีรายงานส่าสุดจากแหล่งข่าววงในระบุว่า งานเปิดตัว HUAWEI P50 Series จะมีขึ้นในวันที่ 17 มิถุนายน 2021 นี้ รอติดตามกันนะครับ

ที่มา : Gizchina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Huawei ที่นี่ >>> http://bit.ly/31ikNUq