คลังเก็บ

โผล่ภาพ Huawei P20 บนเว็บ TENAA มาพร้อมรอยบากด้านบน และกล้องหลังคู่ในแนวตั้งเหมือน iPhone X

เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา TENAA ได้เผยเอกสารการรับรองของสมาร์ทโฟน Huawei P20 Series ซึ่งประกอบด้วย Huawei โค้ดเนม Emily ที่มีรหัสรุ่น EML-AL00 และ EML-TL00 ซึ่งคาดว่าจะเป็น Huawei P20

กับ Huawei โค้ดเนม Chrlotte ที่มีรหัสรุ่น CLT-AL00 และ CLT-TL00 ซึ่งคาดว่าจะเป็น Huawei P20 Plus ออกมาให้เห็นกันไป

Huawei P20

ล่าสุดมีข้อมูลของ Huawei รหัสรุ่น EML-AL00 ซึ่งคาดว่าจะเป็น Huawei P20 ปรากฎบน TENAA อีกครั้ง ซึ่งคราวนี้เผยให้เห็นภาพเครื่องกันแบบชัดๆ ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้าง โดยด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen ที่ตรงกลางด้านบนมีรอยบากเหมือน iPhone X สำหรับเป็นตำแหน่งกล้องเซลฟี่ และเซ็นเซอร์ต่างๆ  และตรงกลางด้านล่างมีปุ่มกดโฮมที่ติดตั้งสแกนลายนิ้วมือ

ส่วนด้านหลังออกมาแบบกรอบอลูมิเนียมสวยหรูโดยติดตั้งกล้องคู่ที่พัฒนาร่วมกัน Leica และวางในตำแหน่งแนวตั้งเหมือน iPhone X พร้อมไฟแฟลชคู่ และช่องไมโครโฟนแบบคู่

และด้านข้างเครื่องทั้ง 2 ด้านออกแบบเพรียวบางจนเห็นเลนส์กล้องหลังนูนขึ้นมา และใช้วัสดุที่ทำจากอลูมิเนียม โดยด้านซ้ายมีช่องสำหรับใส่ SIM Card ส่วนด้านขวามีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง กับปุ่มเปิดปิดเครื่อง

สำหรับสเปกของ Huawei P20 คาดจะมาพร้อมชิปเซ็ท Kirin 970, RAM 4GB/6GB, หน่วยความจำภายใน 64GB/128GB, ติดตั้งกล้องหลังคู่Leica ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

รวมทั้งรองรับ 2 SIM, รองรับ Wi-Fi, Bluetooth 5.0, พอร์ต USB Type-C และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo ครอบทับด้วย EMUI 8.1

ทั้งนี้ ภาพของ Huawei P20 ที่ปรากฎบนเว็บ TENAA แตกต่างจากภาพ Hand On เครื่องต้นแบบของ P20 ที่ปรากฏเมื่อวานนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าอาจมีเครื่องต้นแบบของ P20 หลายตัว อย่างไรก็ตามภาพที่ปรากฏบน TENAA อาจเป็นภาพเครื่องจริงก่อนที่จะมีเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 

 

ที่มา : trendytechz

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Huawei ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/upj1pH