คลังเก็บ

หลุดภาพเรนเดอร์ทางการ Asus Zenfone 11 Ultra พร้อมตัวเลือกสี ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

มีรายงานว่า Asus กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว Zenfone 11 Series โดยคาดว่าประกอบด้วย Zenfone 11 และ Zenfone 11 Ultra โดยก่อนหน้านี้มีภาพเรนเดอร์ของ Zenfone 11 Ultra ที่เผยให้เห็นดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ ROG Phone 8

ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ทางการที่เผยดีไซน์ชัดๆ ของสมาร์ตโฟนดังกล่าว พร้อมตัวเลือกสีหลุดออกมาแล้ส

Zenfone 11 Ultra

@evleaks หรือ Evan Blass แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนชื่อดังได้โพสต์ภาพเรนเดอร์ทางการของ Asus Zenfone 11 Ultra ผ่านบัญชี X ส่วนตัวเผยดีไซน์ชัดๆ โดยก่อนหน้านี้มีให้เลือก 5 เฉดสีคือ Eternal Black, Skyline Blue, Misty Grey, Verdure Green และ Desert Sienna อย่างไรก็ตาม ภาพเรนเดอร์ทางการที่แชร์โดย Evan Blass จะไม่มีตัวเครื่องสีเขียว Verdure Green

ในส่วนดีไซน์โดยรวมของ Zenfone 11 Ultra ไม่ได้แตกต่างจาก ROG Phone 8 Series นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในการออกแบบกล้องหลังแล้ว องค์ประกอบการออกแบบอื่นๆ ทั้งหมดยังค่อนข้างคล้ายกันระหว่าง Zenfone 11 Ultra และ ROG Phone 8 Series

ในส่วนสเปกของ Zenfone 11 Ultra คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ความละเอียด FHD+ 2400 x 1080 พิกเซล ขนาด 6.78 นิ้ว ด้วยการรองรับเทคโนโลยี LTPO หน้าจอจะรองรับอัตรารีเฟรชเรทแบบปรับได้ 1Hz ถึง 120Hz นอกจากนี้จะให้ความถี่สูงสุด 144 Hz ซึ่งมีเฉพาะในโหมดเกมเท่านั้น

ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 8 Gen 3 จับคู่กับ RAM แบบ LPDDR5X สูงสุด 16GB, หน่วยความจำภายในแบบ UFS 4.0 สูงสุด 512GB

ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวประกอบด้วย

  • กล้องหลัก เซ็นเซอร์ Sony IMX890 ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่น OIS แบบ Gimbal
  • กล้องเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
  • กล้องเลนส์ Telephoto ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รองรับระบบกันสั่น OIS และซูมออปติคอล 3 เท่า

ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ RGBW

รวมทั้งติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอ, ช่องหูฟัง 3.5 มม., ลำโพงสเตอริโอคู่ที่ปรับแต่งโดย Dirac และใช้แบตเตอรี่ความจุ 5,500mAh และรองรับการชาร์จเร็ว 65W และชาร์จเร็วแบบไร้สาย 15W

ที่มา : Gizmochina