คลังเก็บ

Xiaomi 14 Ultra คาดเปิดตัวที่จีน 22 กุมภาพันธ์นี้

Xiaomi เพิ่งยืนยันว่าจะเปิดตัว Xiaomi 14 Series ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่งาน MWC 2024 ตามรายงานคาดว่าบริษัทจะเปิดตัว Xiaomi 14 และ Xiaomi 14 Ultra เวอร์ชัน Global ในขณะที่ Xiaomi 14 Pro ซึ่งเปิดตัวที่ประเทศจีนในเดือนตุลาคมปีก่อนจะไม่เปิดตัวในตลาดโลก

แม้ว่าวันเปิดตัวทั่วโลกของ Xiaomi 14 Ultra ดูเหมือนเกือบจะได้รับการยืนยันแล้ว แต่ก็มีการคาดการณ์ว่าสมาร์ตโฟนรุ่นนี้จะเปิดตัวเร็วกว่านี้เล็กน้อยในประเทศจีน

บล็อกเกอร์เทคโนโลยีชาวจีนได้โพสต์ผ่านบัญชี Weibo ส่วนตัวอ้างว่า Xiaomi 13 Ultra อาจเปิดตัวที่ประเทศจีนในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ซึ่งเร็วกว่ารุ่น Global ที่จะเปิดตัวในวันที่ 25 กุมภาพันธ์

ขณะที่ Lu Weibing หุ้นส่วนและประธานของ Xiaomi Group ได้โพสต์ผ่านบัญชี Weibo ส่วนตัว เผยให้เห็นว่าเขากำลังครุ่นคิดถึงว่าจะเริ่มเตรียมตัวสำหรับงานเปิดตัว Xiaomi 14 Ultra เมื่อใด สิ่งนี้บ่งชี้ว่าอาจมีงานเปิดตัวโดยเฉพาะสำหรับ Xiaomi 14 Ultra สำหรับตลาดจีน

นอกจาก Xiaomi 14 Ultra จะเปิดตัวที่ประเทศจีนในวันที่ 22 กุมภาพันธ์แล้ว คาดว่าจะมีการเปิดตัว Xiaomi Pad 6S Pro แท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 8 Gen 2 และคาดว่าจะออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกับรถไฟฟ้า Xiaomi SU7 ที่กำลังจะเปิดตัว และขายเฉพาะในตลาดจีนเท่านั้น

ปัจจุบัน เทศกาลฤดูใบไม้ผลิของจีนกำลังดำเนินไปในประเทศจีน และธุรกิจต่างๆ คาดว่าจะกลับมาดำเนินการได้อีกครั้งภายในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ในขณะที่ Weibing ได้ล้อเลียนการมาถึงของ 14 Ultra แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่า 14 Ultra จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 กุมภาพันธ์หรือไม่ ต้องรอติดตามกัน

ที่มา : Gizmochina