หลุดภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ของ Apple iPad mini 6

iPad mini เป็นแท็บเล็ตของ Apple ที่ได้รับความนิยมไม่แฟ้ iPad รุ่นใหญ่ ด้วยขนาดที่เล็ก พกพาได้สะดวก และมีราคาที่จับต้องได้ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ชอง iPad mini รุ่นใหม่ซึ่งคาดว่าจะเป็น iPad mini 6 หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

iPad mini 6

แหล่งข่าวไม่ระบุชื่อได้โฟสต์ภาพเรนเดอร์ของ iPad mini 6 ที่มาพร้อมฟิล์มกระจกกันรอยเผยให้ตัวเครื่องในดีไซน์ขอบเหลี่ยม และไม่มีขอบโค้งที่ด้านหลัง รวมถึงยังมีรูปลักษณ์ที่คล้ายกับ iPad Pro 2020 และ iPhone 12

นอกจากนี้ที่ด้านขวาบนข้างเครื่องยังมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง ส่วนด้านขวาด้านบนมีปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่อง ด้านหน้ามาจอแสดงผลล้อมด้วยกรอบที่ข้างหนาทั้ง 4 ด้าน โดยมีเลนส์กล้องเซลฟี่อยู่ตรงกลางด้านบน และคาดว่าจะติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอ

ตรงกันข้ามกับรายงานของเว็บไซต์ Mac Otakara สื่อออนไลน์ของญี่ปุ่นที่ระบุว่า iPad mini รุ่นใหม่จะมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่คล้ายกับ iPad Air 3 และยังคงมี Touch ID บนปุมโฮมเหมือนเดิม

สำหรับสเปกของ iPad mini 6 คาดว่าจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 8.5 นิ้วหรือ 9 นิ้ว แต่ดูเหมือนว่าจะมีขนาด 8.4 นิ้วมากที่สุด แต่ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาดไหน ก็จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า iPad mini 5 ที่มีขนาด 7.9 นิ้ว

อย่างไรก็ดี ภาพเรนเดอร์ของ iPad mini 6 ที่หลุดออกมานี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง Apple ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : Gizmochina