คลังเก็บ

เอไอเอส คว้ารางวัลใช้โซเซียล มีเดีย ยอดเยี่ยม และตอบคำถามบนพันทิปรวดเร็วที่สุด จากเวที Thailand Zocial Awards 2018

ปัจจุบัน พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยหันมาให้ความสนใจในการรับข่าวสาร หรือติดตามเรื่องราวต่างๆ ผ่านโซเชียล มีเดีย และมีปริมาณการใช้งานเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เอไอเอส ในฐานะผู้นำด้านเครือข่ายดิจิทัลอันดับหนึ่งของประเทศ จึงมุ่งมั่นในการพัฒนาช่องทางโซเชียล มีเดียต่างๆ ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

AIS

ส่งผลให้ เอไอเอส ได้รับรางวัลจากเวที Thailand Zocial Awards 2018 ถึง รางวัล คือ รางวัล แบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียล มีเดียยอดเยี่ยมกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม (The Best Brand Performance Awards by Category “Telecom”) ในฐานะแบรนด์ที่ใช้โซเชียล มีเดีย ทั้ง Facebook, Instagram, YouTube, และ Twitter สื่อสารกับลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม 

โดยสามารถเข้าถึงลูกค้าและตอบสนองไลฟ์สไตล์พฤติกรรมของลูกค้าในยุคปัจจุบันที่ชื่นชอบการใช้โซเชียล มีเดีย, มีการเพิ่มขึ้นของจำนวนลูกค้าที่กดติดตามอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังมีความน่าสนใจของเนื้อหาจนเกิดการแชร์บนโซเชียล มีเดีย โดยมี นายวิศรุต เอื้ออานันท์ ผู้อำนวยการส่วนงานบริหารช่องทางออนไลน์ เอไอเอส เป็นผู้รับรางวัล

นอกจากนี้ เอไอเอสยังได้รับ รางวัล แบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียล มีเดียยอดเยี่ยมบนพันทิป ด้าน Fast Response (The Best Brand Performance Awards by Platform “Pantip”) ในฐานะแบรนด์ที่สามารถตอบคำถามให้แก่ลูกค้าบนเว็บไซต์พันทิปได้อย่างรวดเร็วที่สุด

ด้วยสถิติจำนวนกระทู้ที่ตอบคำถามกว่า 18,790 กระทู้ และเวลาเฉลี่ยในการตอบคำถาม กระทู้ละ 6.44 นาที โดยมี นางสาวใจพร ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ เป็นผู้รับรางวัล ณ โรงละครเคแบงก์ สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน