คลังเก็บ

คาด Xiaomi Mi Mix 2S และ Mi 7 จะใช้หน้าจอ OLED ขนาด 6.01 นิ้วที่ผลิตโดย Samsung

หลังจากที่ Xiaomi ได้ปล่อยมีเซอร์เตรียมเปิดตัว Mi Mix 2S  ในวันที่ 27 มีนาคมนี้นั้น ล่าสุดมีรายงานว่า Xiaomi ได้สั่งซื้อแผงหน้าจอ OLED จากบริษัท Samsung Display ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา จึงคาดการณ์ว่า Xiaomi Mi Mix 2S และ Mi 7 ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 6.01 นิ้ว

Xiaomi Mi Mix 2S

ข้อมูลล่าสุดนี้ถูกเผยโดยผู้ใช้บัญชี Weibo รายหนึ่งระบุว่า  Xiaomi และ Samsung Display ได้ทำข้อตกลงสั่งซื้อแผงหน้าจอ OLED ขนาด 6.01 นิ้วไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งการส่งมอบสินค้าเริ่มมีขึ้นในเดือนธันวาคม โดยมีการจัดส่งสินค้าประมาณ 1.1 ล้านชิ้นในเดือนแรก และ 2.2 ล้านชิ้นในเดือนที่สอง

ดังนั้นดูเหมือนว่าข้อตกลงนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าแผงหน้าจอ OLED จะเพียงพอสำหรับสมาร์ทโฟน Xiaomi รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว และข่าวลือเมื่อไม่นานนี้ก็ชี้ให้เห็นว่า Mi MIX 2S และ Mi 7 อาจจะมีหน้าจอขนาด 6.01 นิ้ว

สำหรับ Xiaomi Mi Mix 2 รุ่นก่อนนั้นมาพร้อมหน้าจอแบบ IPS LCD ขนาด 5.99 นิ้ว โดย Mi Mix 2S ซึ่งเป็นรุ่นอัปเกรดตามรายงานก่อนหน้านี้คาดว่าจะยังคงใช้หน้าจอ IPS LCD ในขนาดเดียวกัน

โดยจะอัปเกรดในเรื่องของชิปเซ็ทและกล้องเป็นหลัก แต่จากรายงานล่าสุดเผยว่า Mi Mix 2S จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 6.01 นิ้ว

ส่วน Xiaomi Mi 7 เมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมามีข่าวว่าจะใข้หน้าจอ OLED ที่ผลิตโดย Samsung โดยเมื่อเร็วๆ นี้ก็มีข้อมูลเฟิร์มแวร์ที่ระบุว่า Mi 7 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ที่รองรับฟีเจอร์ Always-On Display และล่าสุดก็มีข้อมูลที่ยืนยันว่า Mi 7 จะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 6.01 นิ้ว ความละเอียด FHD+

นอกจากนี้รายงานล่าสุดยังเผยอีกว่า Mi 7 จะมาพร้อมหน้าจอที่รอยบากตรงกลางด้านบนเหมือน iPhone X และติดตั้งสแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอ รวมทั้งใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, RAM 6GB/8GB และแบตเตอรี่ 3,170 mAh ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย 7.5W และคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนมิถุนายนปีนี้

อย่างไรก็ดี ข้อมุลที่เผยออกมานี้ยังไม่มีการยืนยันจากทาง Xiaomi ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไป

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/dy1V0y