ทีเซอร์ล่าสุดเผย Xiaomi Mi Pad 5 จะมาพร้อมเคสคีย์บอร์ดแบบแม่เหล็ก ก่อนเปิดตัวพรุ่งนี้ (10 ส.ค.)

Xiaomi มีกำหนดเปิดตัว Xiaomi Mi Pad 5 แท็บเล็ตรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ โดยหลังจากปล่อยทีเซอร์แรกที่เผยคุณสมบัติรองรับปากกาสไตลัสไปแล้ว ล่าสุดได้ปล่อยทีเซอร์ตัวใหม่ออกมาเผยอึกคุณสมบัติที่สามารถรองรับเคสคีย์บอร์แบบแม่เหล็กด้วย

Mi Pad 5

บัญชี Weibo อย่างเป็นทางการของ Xiaomi ได้ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว Xiaomi Mi Pad 5 ตัวใหม่ออกมาโดยเผยให้เห็นว่าตัวแท็บเล็ตรองรับเคสคีย์บอร์ดแบบแม่เหล็ก ซึ่งในภาพทีเซอร์จะเห็นว่าเคสคีย์บอร์ดมีพื้นผิวหนังอยู่ และหน้าจอของ Mi Pad 5 ที่มีมุมโค้งมน

ส่วนสเปกของ Mi Pad 5 ตามทีเซอร์แรกที่เผยออกมาก่อนหน้านี้คือ รองรับปากกาสไตลัสที่มีชื่อว่า Xiaomi Smart Pen พร้อมเผยให้เห็นกรอบแบนของแท็บเล็ตที่มีเส่นเสาอากาศ ซึ่งคาดว่าตัวกรอบจะใช้วัสดุที่ทำจากโลหะ และรองรับการเชื่อมต่อ 4G/5G

ทั้งนี้ คาดว่า Xiaomi Mi Pad 5 Series จะมี 3 รุ่นด้วยกันคือ Mi Pad 5, Mi Pad 5 Lite และ Mi Pad 5 Pro โดยมีข่าวลือว่าทั้ง 3 รุ่นจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 10.9 นิ้ว โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz และอัตราการสุ่มตัวอย่างแบบสัมผัส 240Hz ซึ่งรุ่น Mi Pad 5 และ Mi Pad Pro จะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 870 ในขณะที่รุ่น Mi Pad 5 Lite จะใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 860