เผยข้อมูล และสเปก Xiaomi Mi Pad 5 แท็บเล็ตรุ่นใหม่ ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

ตลาดแท็บเล็ตกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากปีที่ผ่านมาเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เด็กๆ ต้องเรียนผ่านออนไลน์ และผู้ใหญ่อย่างเราต้อง Work From Home หรือทำงานอยู่ที่บ้านกัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลที่ผู้ผลิตตัดสินใจที่จะกลับไปเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ออกมารองรับ โดยหนึ่งในนั้นคือ Xiaomi ที่เตรียมเปิดตัว Mi Pad 5 แท็บเล็ตรุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้

Mi Pad 5

ผู้ใช้งานบัญชี Weibo ที่ชื่อ @馬然熊猫  ระบุว่าพบข้อมูล Xiaomi Mi Pad 5 แท็บเล็ตรุ่นใหม่ของ Xiaomi ซึ่งใช้โค้ดเนมว่า KBIC จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่มีอัตรารีเฟรชเรทสูง และรองรับการชาร์จไว โดยรายงานบางส่วนระบุว่า Mi Pad 5 จมีให้เลือก 2 เวอร์ชัน โดยแตกต่างในเรื่องชิปเซ็ท และขนาดหน้าจอ

โดยเวอร์ชันหน้าจอขนาดเล็กจะใช้ชิปเซ็ท Dimensity 1200 SoC ส่วนเวอร์ชันหน้าจอขนาดใหญ่จะใช้ชืปเซ็ท Snapdragom 870 ไม่ใช่ Snapdragon 888 ตามที่เป็นข่าวลือก่อนหน้านี้

ส่วนสเปกอื่นๆ คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ 2K ขนาด 11 นิ้ว โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 144Hz และอัตราสุ่มตัวอย่างแบบสัมผัส 480Hz รวมท้้งติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้าง และรองรับปากกาสไตลัส เพื่อแข่งขับกับผู้แข่งในตลาดแท็บเล็ตอย่าง Samsung, Apple และ HUAWEI ได้

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลของ Mi Pad 5 เวอร์หน้าจอขนาดใหญ่ที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 870 จะใช้แบตเตอรี่ความจุ 8000mAh พร้อมอินเทอร์เฟซ MIUI ที่ใช้ใน Mi Mix Fold โดยดัดแปลงมาเป็นพิเศษ โดยจะมีโหมดหลายหน้าต่าง, โหมดอินเทอร์เฟซสำหรับเดสก์ท็อป และเมนูเริ่มและแถบงานจาก Windows

ที่มา : Gizchina