เผยภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ Xiaomi Mi Mix Alpha มาพร้อมจอขอบโค้งไปถึงด้านหลังเครื่อง และใช้วัสดุระดับพรีเมี่ยม

 

หลังจากที่ Xiaomi ได้ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว Mi Mix Alpha ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล Mi Mix Series รุ่นภาคต่อของ Mi Mix 3 ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว พร้อมบอกใบ้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมจอขอบโค้งที่มัอัตราส่วนต่อเครื่องเกิน 100% นั้น

 

ล่าสุดมีภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ของ Mi Mix Alpha ที่ออกแบบตามคำใบ้ในทีเซอร์ โดยเผยให้เห็นตัวเครื่องที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลในดีไซน์แบบ Waterfall Display ที่มีอัตราส่วนจอต่อเครื่อง (screen to body) เกิน 100% เพราะจอขอบโค้งไปถึงด้านหลังเครื่องเลยทีเดียว มาดูกันว่าจอที่ว่านี้จะเป็นอย่างไรกัน

Xiaomi Mi Mix Alpha

ซึ่งจอที่โค้งไปถึงด้านหลังของ Mi Mix Alpha จะเหลือพื้นที่สำหรับเป็นตำแหน่งของกล้องหลังเพียงนิดเดียว ซึ่งถ้าเป็นไปตามนี้จริงจะถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่เรียกว่า Super Curved Screen ก็ต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง Xiaomi ก่อน

นอกจากนี้ทาง Xiaomi ยังได้ปล่อยทีเซอร์ล่าสุดระบุว่าสมาร์ทโฟน 5G รุ่นใหม่ซึ่งคาดว่าจะเป็น Mi Mix Alpha จะใช้วัสดุระดับพรีเมียมที่ประกอบด้วยวัสดุ 3 ชนิดคือ Ti (ไทเทเนียม), SiO2 (Silica) และ Al2O3 (Alumina) ซึ่งเป็นวัสดุที่คุ้นเคยในวงการสมาร์ทโฟน

โดยไทเทเนียมใช้ทำกรอบของโทรศัพท์ ตัวอย่างเช่น Essential PH-1 มีเฟรมไทเทเนียม ในขณะเดียวกันซิลิกาเป็นส่วนผสมหลักที่ใช้ในอุตสาหกรรมแก้วแบบดั้งเดิม และอลูมินานั้นใช้ในการทำกระจกแข็ง ซึ่งเชื่อว่า Mi Mix Alpha จะใช้วัสดุทั้งสามนี้

ทั้งนี้ ในส่วนสเปกอ่ื่นๆ ของ Xiaomi Mi Mix Alpha คาดว่าจะใช้ชิปเซ้ท Snapdragon 855+ และเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกมาพร้อมกล้องที่ใช้เซ็นเซอร์ Samsung ISOCELL Bright HMX ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล โดยมีกำหนดเปิดตัวพร้อมกับ Mi 9 Pro รวมถึง Mi TV Pro และ MIUI 11 ในวันที่ 24 กันยายนนี้

ที่มา : Gsmrena, Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ที่นี่ >>> http://bit.ly/2NR8Fla