คลังเก็บ

คาด Xiaomi Mi Mix 2S จะมาพร้อมกล้องถ่าย Slow Motion ระดับ 1080p, โหมด Portrait และโหมด Multi-frame NR

ก่อนหน้านี้มีภาพไฟล์เฟิร์มแวร์จากเว็บไซต์ xda-developers ที่ยืนยันว่า Xiaomi Mi Mix 2S ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอัปเกรดจะใช้กล้องที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ Sony IMX 363 ล่าสุดมีข้อมูลไฟล์เฟิร์มแวร์จากเว็บไซต์เดิมที่เผยข้อมูลคุณสมบัติของกล้องเพิ่มเติมหลุดออกมาให้เห็นกัน

Xiaomi Mi Mix 2S

Mi Mix 2S จะมาพร้อมกล้องที่ถ่ายโหมด Portrait ได้ เป็นเพราะติดตั้งกล้องหลังคู่จึงสามารถถ่ายโหมดนี้ได้นั่นเอง ในขณะที่ Mi Mix 2 ติดตั้งกล้องหลังตัวเดียวจึงไม่สามารถถ่ายภาพในโหมดนี้ได้ และไฟล์ APK MIUI ของกล้องก็แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติการถ่ายภาพในโหมดนี้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์บันทึกวิดีโอแบบ Slow Motion ระดับ 1080p ที่ 120fps (ค่าเริ่มต้น) และระดับ 720p ที่ 240fps ขณะที่ Mi Mix 2 จะรองรับฟีเจอร์นี้เพียงระดับ 720p ที่ 120fps

รวมทั้งรองรับฟีเจอร์ Multi-frame noise reduction ซึ่งจะช่วยทำการลดนอยส์รบกวนในการถ่ายภาพแบบต่อเนื่อง รวมถึงการถ่ายภาพหลายๆ ภายในครั้งเดียว และแสดงภาพที่มีนอยส์รบกวนน้อยลง ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของชิปเซ็ท Snapdragon 845 ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลภาพ Qualcomm Spectra 280 ISP  นั่นเอง

อย่างไรก็ดี ถ้าเป็นไปตามที่ข้อมุลที่เผยออกมานี้จริงก็จะเป็นการยกระดับกล้องของ Xiaomi ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้ Xiaomi Mi Mix 2s มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองเซี่ยงไอ้ ประเทศจีน ในวันที่ 27 มีนาคมนี้

ที่มา : Gizchinaxda-developers

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/dy1V0y