คลังเก็บ

เผยภาพเรนเดอร์และสเปก HTC U12+ มาพร้อมชิปเซ็ท Snapdragon 845 และกล้อง 4 ตัว คาดเปิดตัวพฤษภาคมนี้

หลังจากที่มีข่าวของ HTC U12 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล U Series ได้ไปปรากฏโฉมตัวต้นแบบให้เห็นกันภายในงานอีเวนท์เกี่ยวกับเทคโนโลยี 5G ในประเทศไต้หวัน และเั้นตรียมที่จะเปิดตัวในเดือนเมษายนนี้น ล่าสุดมีรายงานใหม่ว่า HTC จะข้ามรุ่นจาก HTC U12 เป็น HTC U12+ แทน พร้อมมีภาพเรนเดอร์และสเปกเผยออกมาให้เห็นกันแล้ว

 

นาย Evan Bass หรือ @evleaks จอมปล่อยข่าวลือและภาพหลุดสมาร์ทโฟนชื่อดัง เผยผ่าน venturebeat.com เว็บไซต์ส่วนตัวว่า หลังจากที่มีการปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ และลดจำนวนพนักงานลง ทาง HTC ก็มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเพียงไม่กี่รุ่นด้วย โดยปีนี้ HTC อาจจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงเพียงรุ่นเดียวนั่นก็คือ HTC U12+

็HTC U12+

สำหรับสเปกของ HTC U12+ คาดว่ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด WQHD+ ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, RAM 6GB, หน่วยความจำภายใน 64GB/128GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo

ติดตั้งกล้องหลุังคู่ความละเอียด 16+12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ส่วนกล้องหน้าคู่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รวมทั้งติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังเครื่อง, มาพร้อมเทคโนโลยี EDGE Sense 2.0 และแบตเตอรี่ 3,420 mAh

ทั้งนี้ คาดว่า HTC U12+ จะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมนี้ ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่มีการเผยออกมาในตอนนี้ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไป

ที่มา : venturebeat