คลังเก็บ

เผยภาพเรนเดอร์ล่าสุด Xiaomi Mi 7 มาพร้อมรอยบาก และสแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอ

หลังจากเปิดตัว Xiaomi Mi Mix 2S สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอัปเกรดของรุ่น Mi Mix 2 ไปเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Xiaomi ก็เตรียมเดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล Mi Series รุ่นต่อไปนั่นก็คือ Xiaomi Mi 7 โดยมีภาพเรนเดอร์ล่าสุดของสมาร์ทโฟนที่ว่านี้หลุดออกมาให็เห็นกันแล้ว

Xiaomi Mi 7

สำหรับภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ Xiaomi Mi 7 ที่หลุดออกมานี้เผยให้เห็นด้านหน้าเครื่องแบบชัดๆ โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen ที่มีรอยบากตรงกลางด้านบนเหมือน iPhone X นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าจะมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้กับ Vivo X21 UD และ Vivo APEX

โดยถ้าสังเกตจะเห็นว่าในภาพเรนเดอร์จะไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วแบบเดิมติดตั้งด้านหลังเครื่อง และไม่น่าจะอยู่บนปุ่มด้านข้างเครื่อง ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าตำแหน่งของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะอยู่ใต้หน้าจอแสดงผล และคาดว่าจะมาพร้อมฟีเจอร์  Face Unlock สำหรับปลดล็อคหน้าจอ

ส่วนด้านหลังของภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมานี้ดูเหมือนว่าจะใช้วัสดุที่ทำจากโลหะไม่ใช่กระจกเหมือนรุ่นที่แล้ว ซึ่งถ้าตรงกับเครื่องจริงแสดงว่า Mi 7 จะไม่รองรับการชาร์จไร้สาย เพราะถ้ารองรับด้านหลังเครื่องจะต้องใช้วัสดุที่เป็นกระจกหรือเซรามิค

แต่ข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า Mi 7 จะรองรับการชาร์จไร้สาย 7.5W เหมือนที่ iPhone รุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X รวมถึง Mi Mix 2S ที่เพิ่งเปิดตัวไปก็รองรับฟีเจอร์นี้เช่นกัน

นอกจากนี้ที่ด้านหลังเครื่องยังติดตั้งกล้องเลนส์คู่ในแนวตั้งที่มุมซ้ายด้านบน โดยมีไฟแฟลช LED อยู่ระหว่างเซ็นเซอร์กล้องทั้ง 2 ตัว ถัดลงมาตรงกลางด้านล่างมีโลโก้ Mi และมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียงกับปุ่มเปิดปิดเครื่องอยู่บริเวณด้านขวาข้างเครื่อง

ทั้งนี้ ตัวเครื่องภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ Xiaomi Mi 7 ที่หลุดออกมามี 3 สีด้วยกันคือ สีเทา สีแดง และสีน้ำเงิน อย่างไรก็ดียังไม่มีการยืนยันจากทาง Xiaomi และ Mi Mix 2S ก็เพิ่งเปิดตัวไป คาดว่า Mi 7 จะเปิดตัวในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Xiaomi ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/dy1V0y