คลังเก็บ

“WURKON” จับมือ “ACTIU” เขย่าวงการเฟอร์นิเจอร์ working space บุกตลาดพรีเมี่ยม

“เวอร์ค่อน” (WURKON) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ยุคใหม่ รุกตลาดไทย ชูจุดขายเฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูง นำเสนอ Business Model ในรูปแบบการสร้าง “วิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่” ผ่านประสบการณ์ชีวิตการทำงานที่สนุกสนา สร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร ขยายกลุ่มลูกค้าครอบคลุมทุก Segment มั่นใจรายได้โตไม่ต่ำกว่า 50% ของปีก่อน

WURKON

คุณสิริมาดา ศุภองค์ประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวอร์ค่อน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เวอร์ค่อน” เป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบพื้นที่สำนักงานและพื้นที่สาธารณะสมัยใหม่ โดยให้บริการตั้งแต่ให้คำปรึกษาในการออกแบบผังออฟฟิศ และ Public Area ที่มีงานวิจัยด้านจิตวิทยาและพฤติกรรมของการทำงานสมัยใหม่รองรับ

รวมไปถึงการส่งมอบเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพสูง ที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์การทำงานยุคใหม่ พร้อมทั้งบริการติดตั้งและบริการหลังการขายที่เป็นมืออาชีพ โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการส่งมอบประสบการณ์การทำงานยุคใหม่ ที่ผสมผสานทั้งความสุข สนุก สร้างสรรค์และสง่างามได้อย่างลงตัว”

“เนื่องจากเทรนด์หรือทิศทางตลาดตอนนี้ เน้นไปที่ประสิทธิภาพของบุคลากรหรือเรื่อง HR มากขึ้น ซึ่งหนึ่งในการส่งเสริมหรือผลักดัน คือ เรื่องของการสร้างสิ่งแวดล้อมในการทำงานให้ตอบโจทย์การทำงานแต่ละประเภทเพื่อเพิ่มผลผลิต (Productivity) และความคิดสร้างสรรค์ (Creativity)

ตลอดจนเพื่อรองรับคนรุ่นใหม่ (Young Millennium) ที่ต้องการพื้นที่ที่สามารถแสดงความเป็นตัวตน (Autonomy) หรือมีพื้นที่ในการแสดงความคิดเห็นผ่านโลก Social Media ทุกวันนี้เราจึงเริ่มเห็นพื้นที่ใช้สอยในการทำงาน ที่มีการออกแบบปรับเปลี่ยนให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่

อาทิ สำหรับการทำงานอย่างใช้สมาธิคนเดียว (Focus) การนั่งประชุม (Collaboration) การพักผ่อน ปรับเปลี่ยนอิริยาบท (Play) หรือใช้เพื่อการสอนงาน (Learn) หรือ กระตุ้นให้เกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ (Stimulation) มากมาย”

ดังนั้นผลิตภัณฑ์ของ “เวอร์ค่อน” (WURKON) จึงไม่ใช่แค่ดีไซน์ วัสดุ และฟังก์ชั่นใช้งานเท่านั้น แต่เรามองคุณค่าความรู้สึกและอารมณ์ของผู้ใช้งานเป็นหัวใจสำคัญที่นำไปสู่การสร้างนิยามแห่งการออกแบบวิถีชีวิตการทำงานยุคใหม่ ซึ่งประกอบด้วย

– Hide in plain sight การออกแบบที่เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยตัวตนแห่งความความเท่ มีเสน่ห์ แตกต่างไม่เหมือนใคร

– Technology and Innovation เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ที่เน้นความรวดเร็วและความคิดสร้างสรรค์ที่แตกต่าง ผลิตภัณฑ์ต้องเอื้ออำนวยในการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยี หรือแม้แต่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศความเป็น modern technology ให้กับสถานที่ทำงาน

–  Wellness and Ergonomic เน้นความยืดหยุ่น และใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ที่ถูกหลักสรีระ นอกจากจะไม่ทำให้เจ็บป่วยแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้งาน

–  Thinking green, Living green ใช้วัสดุในการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ขณะที่กลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่ม Medium to High ดังนั้น ราคาสินค้าจึงเป็นราคา Marketable Price หมายถึง เหมาะสมกับคุณภาพและคุณค่าการใช้งาน โดยมีการรับประกันในระดับ International Standard เช่น เก้าอี้ทำงานจะรับประกันอย่างต่ำ 2 ปี ส่วนเก้าอี้เอนกประสงค์จะมีการรับประกันอย่างต่ำ 5 ปี เป็นต้น

สำหรับกลยุทธ์และกิจกรรมการตลาด “เวอร์ค่อน” มีแผนการจัดงานอีเว้นท์ เพื่อแสดงเทรนด์การทำงานยุคใหม่ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 800 ท่าน โดยกลุ่มหลักเป็นดีไซน์เนอร์ ที่ปรึกษาการก่อสร้าง (PM) และบริษัทชั้นนำในประเทศไทย

พร้อมทั้งจับมือกับแบรนด์ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากสเปนอย่าง ACTIU ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในทวีปยุโรป ทั้งด้านการดีไซน์อันยอดเยี่ยมและคุณภาพของสินค้าได้รับการการันตีจากรางวัลทางด้านการออกแบบในระดับนานาชาติ อาทิ Reddot Design Award, IF Design Award, The FX International Interior Design Awards และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ ACTIU ยังให้ความสำคัญในด้านการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยการสร้าง ACTIU TECHNOLOGICAL PARK ที่เป็นทั้งออฟฟิศและโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ประหยัดพลังงาน คำนึงถึงการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเป็น industrial project แรกในทั่วยุโรปที่ได้รับการรับรอง LEED Gold จาก U.S. Green Building Council ซึ่งการสอดคล้องกันในด้านปรัชญาการดำเนินธุรกิจ

เราจึงเลือกให้ ACTIU เป็นหนึ่งใน Solution Partner ของทาง WURKON อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นในแบรนด์ WURKON ให้ลูกค้าหรือผู้ใช้สินค้าอีกด้วย

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสร้างคอมมูนิตี้ผ่านช่องทาง Facebook เป็น Hub of Inspiration เพื่อแบ่งปันข้อมูลการดีไซน์และงานศิลปะในระดับสากล ผ่าน www.facebook.com/wurkon ปัจจุบันมียอดผู้ติดตามซึ่งเน้นกลุ่มดีไซน์เนอร์ราว 90,000 ราย โดยคาดว่าจะสามารถเพิ่มยอดผู้ติดตามถึง 100,000 ราย ในสิ้นปี

“เราคาดว่าภาพรวมของตลาดเฟอร์นิเจอร์ในปี 2561 จะเติบโตในทุกๆ กลุ่ม ซึ่งสัดส่วนตลาดเฟอร์นิเจอร์ที่ทาง เวอร์ค่อน สามารถตอบโจทย์ความต้องการ

แบ่งเป็น Residential 10,000 ลบ., Office 5,000 ลบ., Education, Healthcare และ Hospitality อีก Segment ละ 2,000 ลบ. และท้ายสุด คือ Public Area รวม 1,000 ลบ. รวมทั้งสิ้น 22,000 ลบ.นั่นเอง”

ส่วนแบรนด์ WURKON เริ่มก่อตั้งในปี 2558 และเริ่มกิจกรรมการขายในปี 2559 ในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยรายได้ปี 2560 นั้น อยู่ที่ราว 100 ล้านบาท โดยยังไม่ได้นับมูลค่างานที่อยู่ระหว่างรอการติดตั้ง (Backlog Order) ดังนั้น ในปี 2561 นี้ คาดว่าจะสามารถเติบโตได้ไม่ต่ำกว่า 50%

และเร็วๆ นี้ เตรียมเปิด FLAGSHIP BUILDING แห่งแรกในประเทศไทย สถานที่แหล่งรวมสินค้า WURKON พร้อมเป็นศูนย์กลางสำหรับองค์ความรู้ในการออกแบบสำนักงานสมัยใหม่ ถือเป็นการสร้าง Experience Showroom  และ Public Space เพื่อให้เหล่าดีไซน์เนอร์และคนทั่วไปสามารถเข้ามาสัมผัสและทดลองใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพ รองรับสรีระในทุกสไตล์การทำงาน

รวมทั้งค้นหาวิธีสร้างสรรค์งานออกแบบสำนักงานและพื้นที่สาธารณะ โดยมีพื้นที่ใช้สอย 6,000 ตร.ม. ภายในปี 2561 นอกจากนี้ มีการขยายโกดังจัดเก็บสินค้า บนพื้นที่ 5 ไร่ มีพื้นที่ใช้สอย 4,500 ตร.ม. คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3 ของปี 2561 เช่นกัน

ปัจจุบันลูกค้า “เวอร์ค่อน” ในประเทศไทย มีจำนวนกว่า 100 ราย เช่น อาคารศูนย์การเรียนรู้ KX, ศูนย์การเรียนรู้ ธนาคารแห่งประเทศไทย, ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, อาคาร FYI, TCC, BITEC, TCDC, TK PARK, Google, Samsung, L’Oreal, Mercedes Benz เป็นต้น

สำหรับคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด แบ่งการจัดแสดงออกเป็น 4 ชุด ตามความต้องการของผู้ใช้ที่แตกต่างกันในแต่ละกลุ่ม ประกอบด้วย

LONGO

เก้าอี้ชุด LONGO จุดเด่น คือ COLLABORATION / PEOPLE ถูกออกแบบมาเพื่อเอื้อให้เกิดการสื่อสารภายในองค์กร โดยการทำงานร่วมกัน โดยดึงศักยภาพเด่นของแต่ละคนเข้ามาร่วมกัน จะช่วยเพิ่มผลผลิต (productivity) และ ความคิดสร้างสรรค์ (creativity) ให้เกิดขึ้นในการทำงาน

BADMINTON

เก้าอี้แบดมินตัน BADMINTON ถูกออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจากลูกขนไก่ของแบดมินตัน จุดเด่น คือ  DESIGN ของเก้าอี้ตัวนี้ ที่เปรียบเสมือนเครื่องประดับในงานดีไซน์ วางเพียงชิ้นเดียว สามารถทำให้ look ของสถานที่แห่งนั้นโดดเด่น การออกแบบที่มาพร้อมกับฟังค์ชั่น acoustic ดูดซับเสียง ลด noise pollution ช่วยสร้างสมาธิในการทำงาน สามารถวางเก้าอี้ในโถงโล่งกว้าง แต่ผู้ที่นั่งยังมีความเป็นส่วนตัวจากพนักพิงที่โอบล้อม ทำให้เกิดสมาธิในการทำงาน และ การพักผ่อน

POWER

เวลาที่ทุ่มเทให้กับการทำงาน ร่างกายควรที่จะได้รับการคุ้มครองดูแลจากเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับสรีระชุดโต๊ะ POWER – Double Desk จุดเด่น คือ WELLNESS / ERGONOMIC  โต๊ะสามารถปรับระดับสูงต่ำได้ เพื่อความเหมาะสมในการทำงานแต่ละประเภท หรือ เพื่อปรับเปลี่ยนอิริยาบท หลีกเลี่ยงการนั่งที่มากจนทำให้ร่างกายอ่อนล้า ขาดความกระฉับกระเฉง

นอกจากนี้ยังมี ฉาก acoustic ดูดซับเสียง ลด noise pollution และ ช่วยสร้างสมาธิในการทำงาน ใช้คู่กับเก้าอี้ TNK FLEX ที่เป็นเก้าอี้ fully ergonomic เปรียบดั่ง second skin ของผู้นั่ง สามารถปรับระดับได้ตามรูปร่างและการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้ใช้ ถนอมร่างกายตั้งแต่ ศีรษะ บ่า หลัง กระดูกก้นกบ สะโพก และ น่องขา

TWIST

โต๊ะทำงาน TWIST จุดเด่น คือ TECHNOLOGY ช่วยให้การทำงานในออฟฟิศของคุณดูมีความคล่องตัว โครงสร้างของโต๊ะใช้อลูมิเนียมในการสร้าง มีลักษณะรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมคางหมู เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลายควบคู่กับ new technology เหมาะสำหรับสถานที่ที่ต้องการทำ Video / Tele Conference, Co-working Space, Remote Office ทั้งการประชุมเป็นกลุ่ม การนำเสนองาน หรือแม้แต่การทำงานคนเดียว นอกจากนี้ ขาโต๊ะยังมีลูกเล่น และดีไซน์สุดเก๋ คือสามารถหมุนได้ถึง 360 องศา จากจุดยึดในส่วนกลาง

โดยเร็วๆ นี้ เตรียมพบกับ  FLAGSHIP BUILDING แห่งแรกในประเทศไทย สถานที่แหล่งรวมสินค้า WURKON พร้อมเป็นศูนย์กลางสำหรับองค์ความรู้ในการออกแบบสำนักงานสมัยใหม่ ถือเป็นการสร้าง Experience Showroom  และ Public Space เพื่อให้เหล่าดีไซเนอร์และคนทั่วไปสามารถเข้ามาสัมผัสและทดลองใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพ รองรับสรีระในทุกสไตล์การทำงาน

รวมทั้งค้นหาวิธีสร้างสรรค์งานออกแบบสำนักงานและพื้นที่สาธารณะ ที่จะเปลี่ยนบรรยากาศชีวิตการทำงานให้สนุกมีสีสัน ไม่ให้น่าเบื่ออีกต่อไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที โทร.02-005-3550 หรือติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมต่างๆ ของ WURKON ผ่านทาง www.wurkon.com และ www.facebook.com/WURKON/