คลังเก็บ

Vivo ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว Vivo NEX อย่างเป็นทางการในวันที่ 12 มิถุนายนนี้

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ Vivo ได้เปิดตัว Vivo APEX คอนเซปต์สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมจอ FullView แบบไร้ขอบเกือบ 100% ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาจากผู้เข้าชมเป็นอย่างดี

โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีข่าวว่า Vivo เตรียมที่จะเปิดตัว Vivo NEX หรือชื่อเดิม Vivo APEX ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ ล่าสุดได้ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัวออกมาอยางเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

Vivo NEX

สำหรับภาพทีเซอร์เตรียมเปิดตัว Vivo NEX ถูกปล่อยออกผ่าน Weibo เว็บสังคมออนไลน์ชื่อดังของจีน โดยเผยให้เห็นด้านหน้าเครื่องที่มาพร้อมจอแบบ FullView ไร้ขอบ มีอัตราส่วนตัวเครื่องกับหน้าจอเกือบ 100% ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังไว้ใต้หน้าจอ และคาดว่าจะมีกล้องเซลฟี่แบบ POP Up อยู่ด้านบนเครื่อง

ในส่วนสเปกของ Vivo NEX คาดว่ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ความละเอียด FHD+, ติดตั้งไมโครชิปบนแผงวงจรที่มีความยืดหยุ่นเพื่อให้เข้ากับรูปลักษณ์และความรู้สีกกับหน้าจอที่ไร้ขอบ และช่องลำโพงสนทนาเป็นแบบ piezoelectric speaker ที่ใช้การสั่นส่งเสียงผ่านตัวเครื่องแทนลำโพง

Vivo NEX

และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือระบุว่ามีป้ายราคาของ Vivo NEX หลุดออกมา 2 รุ่น โดยรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845 มีราคาอยู่่ที่  6,998 หยวนหรือประมาณ 35,000 บาท

กับรุ่นที่ใข้ขิปเซ็ท Snapdragon 710 ราคาอยู่ที่ 4,998 หยวนหรือประมาณ 25,000 บาท อย่างไรก็ตามก็ต้องรอดูในวันเปิดตัว 12 มิถุนายนนี้

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Vivo ได้ที่นี่ >>>