คลังเก็บ

Vivo เตรียมเปิดตัว Vivo APEX สมาร์ทโฟนจอ FullView ไร้รอยบาก พร้อมสแกนนิ้วบนหน้าจออย่างเป็นทางการในวันที่ 12 มิ.ย.นี้

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Vivo ได้เผยโฉม Vivo APEX คอนเซปต์สมาร์ทโฟนที่มาจอ FullView แบบไร้ขอบ ไร้รอยบาก และฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอออกมาให้เห็นกันในงาน MWC 2018 แต่ยังเป็นเพียงแค่คอนเซปต์เท่านั้น และยังไม่มีกำหนดวันเปิดตัวและวันวางจำหน่ายออกมา ล่าสุดทาง Vivo ได้ปล่อยทีเซอร์เผยวันเปิดตัวของ Vivo APEX รุ่นที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว

Vivo APEX

สำหรับวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Vivo APEX ที่ปรากฎในภาพทีเซอร์คือวันที่ 12 มิถุนายน 2561 โดยงานจะจัดขึ้นที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่รอคอยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันอยู่ เพราะก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Vivo จะเริ่มกระบวนการผลิตในช่วงกลางปีนี้ เรียกว่ามาเร็วกว่าที่คาดกันไว้เลย

นอกจากนี้ Vivo ยังได้ปล่อยคลิปวิดีโอโฆษณาใหม่เพื่อเฉลิมฉลองมหกรรมฟุตบอลโลกที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งในคลิปวิดีโอมีการนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Vivo APEX ให้เห็นอย่างชัดเจนอีกด้วย

ทั้งนี้ คาดว่าสเปกของ Vivo APEX จะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ความละเอียด FHD+ ขนาด 5.99 นิ้ว โดยมีขอบจอที่บางเพียง 1.8 มม. เท่านั้น ส่วนด้านล่างตัวเครื่องมีขอบหนาเพียง 4.3 มม. ซึ่งอาจมีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องมากถึง 98%

ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, พอร์ต USB Type-C, ติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่แบบ Pop Up และติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายคงต้องรอดูประกาศในวันเปิดตัว 12 มิถุนายนนี้

ที่มา : androidauthority

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Vivo ได้ที่นี่ >>>