คลังเก็บ

Thailand Mobile Expo 2020 คึกคักรับต้นปี ผลตอบรับดีเกินคาด

 

บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังพันธมิตรโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริมชั้นนำ กว่า 40 แบรนด์ชั้นนำ อาทิ Realme, Xiaomi, Studio 7, Jaymart, Huawei, TG Fone, Banana, RTB, Synnex, JIB, Powerbuy, CSC, iStudio by SPVI และ IT City ร่วมด้วยโอเปอเรเตอร์รายใหญ่ AIS และ TrueMove H และบริษัทคู่ค้าด้านไอที จัดงาน “Thailand Mobile Expo 2020” ครั้งที่ 35 มหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เมื่อวันที่ 30 มกราคม – กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

 

TME 2020

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชนเปิดเผยถึงภาพรวมของการจัดงาน Thailand Mobile Expo 2020 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ครั้งที่ 35” ว่าภาพรวมการจัดงานในครั้งนี้ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก ถึงแม้ว่าขณะจัดงานจะอยู่ในสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรน่า และสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 แต่ก็ไม่สามารถหยุดความตั้งใจในการเดินทางมาเข้าร่วมงานของผู้เข้าชมงานแต่อย่างใด 

ซึ่งระหว่างการจัดงานได้มีการร่วมกำหนดมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรน่าและดูแลผู้ประกอบการ และผู้เข้าชมงานกับศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคอย่างเคร่งครัด อาทิ การติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิ (Thermal Scannerพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเพื่อดำเนินการคัดกรองเปิดจุดคัดกรองเฉพาะกิจพร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาลที่พร้อมดำเนินการและส่งตัวไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียงทันทีหากมีสถานการณ์ฉุกเฉิน และการทำความสะอาด เปิดระบบระบายอากาศ และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไว้รัสทั้งบริเวณการจัดงาน ทำให้เหล่าผู้ประกอบการแบรนด์สินค้าโอเปอเรเตอร์ สถานบันการเงินต่างๆ และผู้เข้าชมงานรู้สึกมั่นใจ

นายโอภาส กล่าวเสริมว่า การจัดงานในครั้งนี้ตัวเลขยอดเงินสะพัด และจำนวนผู้เข้าชมงานอยู่ในระดับที่ดีเกินคาด ซึ่งตอนแรกมองว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบันน่าจะกระทบต่อยอดดังกล่าว และในครั้งนี้ทางบริษัทฯได้จัดงานคู่กับงาน Thailand Game Expo by AIS eSports งานมหกรรมเกมและอุปกรณ์เกมมิ่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 2 ตอบรับกระแสอีสปอร์ตในบ้านเราที่ยังคงแรงอยู่ในขณะนี้ 

นอกจากนี้ยังคงมีการจัดร่วมกับงาน Idol Expo มหกรรมงานรวมไอดอลไทยมากที่สุดในวงการ ครั้งที่ ซึ่งในครั้งนี้การเปิดให้บริการ iCafe คาเฟ่ไอดอลเพื่อคนรักไอดอลเป็นครั้งแรก ร่วมด้วยงาน Ears Fest มหกรรมหูฟังที่ตอบโจทย์เทคโนโลยีชิปเสียงบนมือถือที่ดีขึ้นมากในปัจจุบัน รวมถึงเทรนด์ของหูฟังในแบบ True Wireless และ Noise Cancelling ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ในขณะนี้ 

และงานใหม่อีกหนึ่งงาน Siam Sneaker Sale งานมหกรรมลดราคารองเท้าสนีกเกอร์ครั้งใหญ่ที่ได้พาร์ทเนอร์ด้านรองเท้าสนีกเกอร์มืออาชีพอย่าง Siam Sneaker มาช่วยจัด และยังมีงานจัดแสดงรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า EV Expo และการจัดแสดงรถบ้าน MV Caravan ซึ่งทุกๆงานนั้นมีผลตอบรับที่ดี

สำหรับพฤติกรรมการเลือกซื้อของผู้บริโภคภายในงานครั้งนี้ สินค้าเกมมิ่งเกียร์ คอมพิวเตอร์ประกอบสินค้าแก็ตเจ็ต อุปกรณ์ Smart Home มีผลตอบรับที่ดีเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพาร์ทเนอร์ของบริษัทที่มาออกบูธในงานเป็นครั้งแรกอย่าง Xiaomi ซึ่งผู้บริโภคให้การตอบรับเป็นอย่างดี และเข้ามาเลือกซื้อมือถือสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ Ecosystem เป็นจำนวนมาก ตอกย้ำให้เห็นทิศทางของตลาดสินค้าประเภทนี้ที่ยังคงเติบโตต่อไปได้อีก อีกทั้งบริษัทยังมีแผนที่จะจัดงาน Siam Sneaker Sale ครั้งใหญ่ขึ้นในปีนี้ เพื่อครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด นายโอภาสกล่าวปิดท้าย

แล้วพบกันใหม่กับงาน Thailand Mobile Expo 2020 ครั้งที่ 36 มหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 47 มิถุนายน 2563  ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 .เป็นต้นไป  ติดตามรายละเอียดของการจัดงานเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandmobileexpo.com