หลุดภาพเคส Sony XPERIA 2 ยืนยันดีไซน์ตรงตามภาพเรนเดอร์ก่อนหน้านี้

 

ก่อนหน้านี้มีคลิปเรนเดอร์ของ Sony XPERIA 2 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นภาคต่อของ XPERIA 1 ที่ออกแบบด้วยโปรแกรม CAD  ในแบบ 3D ออกมาให้ชมกันไป ล่าสุดมีภาพหลุดเคสของสมาร์ทโฟนดังกล่าวหลุดออกมาให้เห็นกันบ้าง

 

Sony XPERIA 2

สำหรับภาพเคส Sony XPERIA 2 ที่หลุดออกมานั้นเผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งยืนยันตามคลิปเรนเดอร์ โดยยังคงมีรูปลักษณ์ที่คล้ายกับ XPERIA 1 รุ่นแรก ด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลที่ไร้รอยบาก แต่มีขอบที่ด้านบนและด้านล่าง ในอัตราส่วน 21:9

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้อง 3 ตัว Triple Camera พร้อมไฟแฟลช LED และเลเซอร์ออโต้โฟกัสในแนวตั้งอยู่มุมซ้ายด้านบน ต่างกับ XPERIA  1 ที่อยู่ตรงกลาง

ขณะที่ด้านข้างเครื่องทั้ง 2 ด้านเริ่มจากด้านซ้ายมีช่องสำหรับใส้ซิมการ์ด ส่วนด้านขวามีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และปุ่มชัตเตอร์ ด้านบนมีช่องหูฟัง 3.5 มม. และด้านท้ายมีช่องลำโพงเสียง, พอร์ต USB Type-C และช่องไมโครโฟน

ในส่วนสเปกของ Sony XPERIA 2 คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ความละเอียดระดับ 4K ขนาด 6.1 นิ้ว ในอัตราส่วน 21:9 ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 855, RAM 6GB, หน่วยความจำภายใน 128GB และแบตเตอรี่ความจุ 3,000mAh รองรับการชาร์จเร็ว 18W

ทั้งนี้ คาดว่า Sony XPERIA 2 จะเปิดตัวที่งาน IFA 2019  ในเดือนกันยายนปีนี้ และคาดว่าจะมีรุ่น XPERIA 1s และ XPEIRA 1v ที่ใช้หน้าจอแบบ LCD เปิดตัวพร้อมกันด้วย

ที่มา : Gsmarena