ท่องเที่ยวแบบสมาร์ท ถ่าย Vlog และภาพอาหารระดับโปรอย่างไรให้ปัง ด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว

ช่วงเวลาเทศกาลแห่งความสุขในช่วงปลายปีกำลังใกล้เข้ามาแล้ว และถือเป็นช่วงที่หลายๆ คนรอคอยที่จะพักผ่อนอยู่บ้านหรือจัดทริปเที่ยว และหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ก็คือสมาร์ทโฟนกล้องเทพ ที่จะนับเป็นช่างภาพมือโปรส่วนตัวเก็บภาพโมเมนต์สำคัญและความประทับใจได้สวยครบ โดยไม่ต้องแบกกล้องใหญ่ไปด้วยอีกต่อไป ว่าแต่เราจะใช้กล้องสมาร์ทโฟนให้คุ้มแบบเครื่องเดียวถ่ายทั้งรูป ทั้งวิดีโอ ทำ Vlog ได้โปรขนาดไหนนั้น มาเจาะลึกเคล็ดลับกันเลยดีกว่า

ถ่าย Vlog ท่องเที่ยวให้ชิค สมาร์ทโฟนกล้องเทพเครื่องเดียวเอาอยู่

HUAWEI nova 9

บางคนอาจจะไม่ถนัดหอบกล้องใหญ่ไปใช้ถ่ายรูปตอนไปเที่ยว การใช้สมาร์ทโฟนพกง่ายและมาพร้อมฟีเจอร์กล้องจัดเต็ม เทพทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ ย่อมเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่า ล่าสุดหัวเว่ยเพิ่งวางจำหน่าย HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนสุดชิคคุ้มค่าน่าซื้อหา มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงสุด 32MP เซลฟี่สวยแล้วยังถูกใจคนรุ่นใหม่สาย Vlog เพราะมาพร้อมโหมดถ่ายวิดีโอเซลฟี่คมชัดระดับ 4K 

ที่เก๋และโดดเด่นสุดๆ คือเราสามารถอัดวิดีโอด้วยกล้องหน้าและกล้องหลังในเวลาเดียวกันแบบเรียลไทม์ได้เลยแบบ Dual-View โดยหน้าจอจะโชว์ให้เห็นภาพกล้องหน้าและหลังแบบแบ่งสองหน้าจอในขณะที่เรากำลังอัดวิดีโออยู่ ถือเป็นการดับเบิ้ลความสะดวกสบายเพราะไม่ต้องพกดีไวซ์หลายชิ้นอีกต่อไป

ทำงานข้ามดีไวซ์ ตัดต่อ Vlog อย่างโปรง่ายๆ อัปลงโซเชียลแบบเรียลไทม์ได้ทันใจ

ในยุคสมัยนี้อะไรจะดีไปกว่า ถ้าถ่าย Vlog เสร็จแล้วตัดต่ออัปลงโซเชียลได้เลย แล้วถ้าทำได้จากแอปฯ ในสมาร์ทโฟนยิ่งสะดวก หรือ ถ้าเราสามารถโยนไฟล์ใส่คอมแล้วตัดต่อได้ง่ายๆ ทันที ก็ยิ่งน่าสนใจ ทั้งหมดนี้ หาได้ใน HUAWEI nova 9 ที่ในเครื่องมีแอปฯ ตัดต่ออย่าง Petal Clip มาให้แล้ว

แค่เลือกว่าจะตัดต่อบนสมาร์ทโฟนหรือจะทำในแล็ปท็อปให้เห็นรายละเอียดที่คมชัด ก็ทำได้ เพียงเชื่อมต่อกับ HUAWEI MateBook 14s ผ่านฟีเจอร์อัจฉริยะ Device+ (Super Device) เพียงแค่แตะสมาร์ทโฟนเข้ากับแล็ปท็อป ทั้งสองเครื่องก็จะเชื่อมต่อกันทันที หน้าจอสมาร์ทโฟนก็จะมาอยู่บนแล็ปท็อป แค่นี้ก็ลากไฟล์วิดีโอ ไฟล์ภาพ ลงเครื่องตัดต่อ พร้อมอัปลงโซเชียลได้แบบไม่ยุ่งยาก

หากใครกำลังแพลนทริปเที่ยวปลายปีแล้วยังหากล้องดีๆ ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล เพราะ HUAWEI nova 9 เป็นทุกอย่างให้แล้วจริงๆ ในด้านของการเป็นสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพแบบมือโปร โดย HUAWEI nova 9 วางจำหน่ายในราคา 16,990 บาท พร้อมรับโปรโมชัน Early Bird สุดคุ้ม รับฟรี! HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท พร้อมสิทธิประโยชน์พิเศษกับ HUAWEI Mobile Services (รายละเอียดเพิ่มเติมใน QR Code ในภาพ) 

และสำหรับ HUAWEI MateBook 14s วางจำหน่ายในประเทศไทยในสี Spruce Green[1] และ Space Gray ราคาเริ่มต้นที่ 40,990 บาท พร้อมรับโปรโมชัน Early Bird สุดคุ้ม รับฟรี HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท[2]

โปรโมชันพิเศษเหล่านี้มีให้เป็นเจ้าของ เมื่อซื้อสินค้าระหว่างวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 ถึง 30 พฤศจิกายน 2564 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ HUAWEI Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central  


[1] สี Spruce Green มีเฉพาะในรุ่นโปรเซสเซอร์ 11 Gen Intel® Core™ i5-11300H เท่านั้น

[2] ของสมนาคุณมีจำนวนจำกัดจนกว่าสินค้าจะหมด