คาด Samsung Galaxy Note 9 รุ่นความจุ 512GB อาจจะมีจำหน่ายในบางตลาดเท่านั้น!!

เมื่อเดือนที่ผ่านมามีรายงานว่า Samsung Galaxy Note 9 จะมาพร้อม RAM 8GB และหน่วยความจำภายในขนาด 512GB แต่ข่าวล่าสุดระบุว่า Galaxy Note 9 รุ่นความจุ 512GB จะมีจำหน่ายเฉพาะที่ประเทศบ้านเกิดเกาหลีใต้ และประเทศจีนเท่านั้น

โดยขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า Samsung มีแผนที่จะเปลี่ยนแปลงสเปกอื่นๆ ของ Galaxy Note 9 ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้นอกเหนือจากเรื่องหน่วยความจำด้วยหรือไม่ ถ้าไม่เช่นนั้นก็จะมาพร้อม RAM 6GB หรือ 8GB, หน่วยความจำภายในขนาด 512GB และขัยเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core โดยใช้ชิปเซ็ท Exynos 9180

สำหรับสเปก Galaxy Note 9 ตามที่เป็นข่าวลือมาพร้อมหน้าจอขนาด  6.3 นิ้วความละเอียด QHD+ ในอัตราส่วน 18:5:9 ใช้ชิปเซ็ท Samsung  Exynos 9810 หรือ  Qualcomm Snapdragon 845 ส่วนรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกนั้นแทบจะไม่ต่างจาก Galaxy Note 8 มากนัก

ส่วนที่ต่างกันก็เห็นจะเป็นตำแหน่งของเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ย้ายลงมาอยู่ใต้เลนส์กล้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และคาดว่ากล้องหลังคู่จะใช้เซ็นเซอร์ที่มาพร้อม 2 รูรับแสงเหมือน Samsung Galaxy S9 Plus โดยที่ยังไม่ตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.

ในส่วนซอฟต์แวร์ของ Galaxy Note 9 คาดว่าจะมาพร้อมกับอินเทอร์เฟซที่ออกแบบใหม่จาก Samsung ซึ่งมีชื่อว่า Crown UX และจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android Oreo จากกล่อง นอกจากนี้ยังคาดว่าจะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 3,850 mAh

ทั้งนี้ คาดว่า  Samusng Galaxy Note 9 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 9 สิงหาคมนี้

ที่มา : Gizmochina

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsumg ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2rIcK2n