คลังเก็บ

ซัมซุงยื่นจดสิทธิบัตรในประเทศจีนออกแบบสมาร์ทโฟนจอ Full Screen ที่มีรอยบากตามเทรนด์ฮิต

ซัมซุงเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนไม่กี่รายในตอนนี้ที่ยังไม่ได้ปล่อยสมาร์ทโฟนจอ Full Screen ที่มีรอยบากอยู่ตรงกลางด้านบน แต่เมื่อสมาร์ทโฟนดีไซน์ดังกล่าวกำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ล่าสุดซัมซุงได้ยื่นจดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนจอ Full Screen ที่มีรอยบากตรงกลางด้านบนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับดีไซน์ของสมาร์ทโฟนซัมซุงที่มีการจดสิทธิบัตรนั้นมาพร้อมหน้าจอแบบ Full Screen และมีรอยบากตรงกลางด้านบนสำหรับเป็นตำแหน่งของเซ็นเซอร์ต่างๆ, ช่องลำโพงสนทนา และเลนส์กล้องหน้า ในขณะที่หน้าจอออกแบบให้ขอบเหลือน้อยที่สุดทั้ง 4 ด้านจนเกือบจะไร้ขอบ

ส่วนด้านหลังมาพร้อมกล้องคู่ Dual Camera ซึ่งสิทธิบัตรที่ซัมซุงจดไว้มีหลากหลายดีไซน์ด้วยกัน ทั้งแบบวางตำแหน่งของกล้องคู่ในแนวนอน และแนวตั้งเหมือน iPhone X รวมถึงออกแบบแถบเสาอากาศทั้งแบบอยู่ติดขอบด้านบนและด้านล่าง คาดกับเลนส์กล้องคู่และอยู่เหนือเลนส์กล้องคู่ด้านบน

นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรอีกฉบับหนึ่งที่ซัมซุงได้จดกับ SIPO (State Intellectual Property Office สำนักงานสิทธิบัตร) ซึ่งเผยให้เห็นดีไซน์ที่มาพร้อมหน้าจอแบบ Full Screen และไร้ขอบ 100% จนไม่รู้ว่าตำแหน่งของกล้องหน้ารวมถึงช่องลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ จะวางไว้ตรงไหน และในสิทธิบัตรฉบับนี้ยังมีข้อมูลว่าจะใช้กระจกกันรอยชนิดใหม่ที่ผลิตเองด้วย

ทั้งนี้ ก็ต้องลุ้นกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอะไรที่จะมาพร้อมดีไซน์ตามสิทธิบัตรที่จดไว้ ซึ่งถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมารายงานให้ทราบกันต่อไป

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsumg ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/uUCG35