คลังเก็บ

Samsung Galaxy S24 จะรองรับการเชื่อมต่อสื่อสารผ่านดาวเทียม

มีรายงานว่า Samsung กำลังวางแผนที่จะนำฟีเจอร์การเชื่อมต่อสื่อสารผ่านดาวเทียมมาใช้กับ Samsung Galaxy S24 Series ที่จะเปิดตัวในปีหน้า ข้อมูลนี้เป็นไปตามคำกล่าวของ Park Yong-in ประธานบริษัท Systеm LSI ของ Samsung ที่พูดในงาน Sеmiconductor Expo (SEDEX) ประจำปี 2023 ที่ผ่านมา

Samsung Galaxy S24

แม้ว่าการดำเนินการนี้ไม่ได้กล่าวถึง Galaxy S24 Series อย่างชัดเจน แต่ Park บอกว่า Samsung ได้เตรียมการทางเทคนิคเพื่อเปิดใช้งานการสื่อสารโดยใช้ดาวเทียมแล้ว นี่เป็นข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่า Galaxy S24 Series จะเป็นสมาร์ตโฟน Samsung เครื่องแรกที่รองรับการเชื่อมต่อสื่อสารผ่านดาวเทียม

การเพิ่มการรองรับการเชื่อมต่อสื่อสารผ่านดาวเทียมจะเป็นการอัปเกรดที่สำคัญสำหรับ Galaxy S24 Series โดยจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อได้ตลอดเวลาในพื้นที่ที่มีการบริการ Cellular ที่ไม่ดีหรือในเหตุการณ์ฉุกเฉิน

อย่างไรก็ดี Samsung ไม่ใช่บริษัทแรกที่เพิ่มฟีเจอร์การรองรับการเชื่อมต่อสื่อสารผ่านดาวเทียมให้กับสมาร์ตโฟน เนื่องจาก Apple เปิดตัวคุณสมบัติดังกล่าวบน iPhone 14 Series เมื่อปีที่แล้ว

นอกจากนี้ Samsung ยังวางแผนที่จะเพิ่มประสิทธิภาพกราฟิกของสมาร์ตโฟนด้วยการปรับปรุง Ray Tracing ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สร้างแสงสะท้อนเพื่อเพิ่มความสมจริงให้กับเกม โดย Samsung เปิดตัว Ray Tracing เป็นครั้งแรกบน Galaxy S22 ด้วยชิปเซ็ท Exynos 2200

และ Samsung ยังมองหาการนำ AI บนอุปกรณ์ไปใช้ในชิปเซ็ท Exynos 2400 อีกด้วย ซึ่ง Gеnеrativе AI เป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ช่วยเสมือนเสมือนสามารถให้คำตอบที่กระชับและเหมือนมนุษย์ สื่อ (วิดีโอและภาพถ่าย) และอื่นๆ อีกมากมาย

ที่มา : Gizmochina