คาด Samsung Galaxy S22 และ S22+ จะมาพร้อมกล้องความละเอียด 50MP และเลนส์ Telephoto

หลังจากที่ Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พร้อมกับมีรายงานว่าจะยกเลิกสมาร์ตโฟนตระกูล Galaxy Note Series ในปีนี้

โดยในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้จะมีการเปิดตัว Galaxy Z Fold 3 และ Galaxy Z Flip 3 ใหม่

ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Galaxy S22 Series ในปีหน้า ล่าสุดเริ่มมีข้อมูลของ Galaxy S22 และ Galaxy S22+ เผยออกมาให้ทราบกันแล้ว

Samsung Galaxy S21 และ Galaxy S21+ ที่เปิดตัวในปีนี้นั้นใช้ฮาร์ดแวร์กล้องเดียวกันกับ Galaxy S20 Series โดยมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 3 เลนส์ Telephoto ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ที่มีความสามารถในการซูม รวมถึงถ่ายภาพความละเอียดสูงโดยไม่ต้องซูม และบันทึกวิดีโอ 8K ในขณะที่พิกเซลขนาดใหญ่บนกล้องหลักช่วยให้สามารถถ่ายภาพกลางคืนคุณภาพสูงได้

Samsung
กล้อง Samsung Galaxy S21 และ Galaxy S21+

แต่สำหรับ Samsung Galaxy S22 และ Galaxy S22+ นั้น Samsung จะใช้กลยุทธ์ใหม่ โดยมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมซูมออปติคอล 3 เท่า และกล้องตัวที่ 3 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

ซึ่งหากเป็นไปตามนี้จริง เลนส์ซูม Periscope ก็จะยังมีเฉพาะในรุ่นท๊อป Ultra เท่านั้น ซึ่งทางบริษัทตั้งใจที่จะให้รุ่น Galaxy Ultra มาแทนที่ Galaxy Note Series

อย่างไรก็ตาม มีข่าวลืออีกว่า Samsung Galaxy S22 Series จะยังไม่มีกล้องหน้าเซลฟี่ฝังใต้หน้าจอ แม้ว่า Samsung จะมีโซลูชันกล้องใต้หน้าจอแสดงผลอยู่แล้ว แต่บริษัทอาจไม่มั่นใจในผลลัพธ์ในตอนนี้ และเซ็นเซอร์ 3D ToF ก็จะยังไม่มีด้วยเช่นเดียวกัน

ส่วนชิปเซ็ทยังคงมี 2 ชิปเซ็ทเหมือนเดิมคือ Snapdragon และ Exynos ซึ่งเวอร์ชั่นที่ใช้ชิปเซ็ท Exynos อาจจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟิก AMD RDNA2 GPU ที่รองรับ Ray-tracing

ที่มา : Gsmarena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsung ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EOTbN5