คาด Samsung Galaxy S10 Series จะมาพร้อมระบบชาร์จเร็วแบบใหม่ที่เร็วขึ้น

 

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดตัวเทคโลยีชาร์จเร็ว 15W ที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Adaptive Fast Charging หลังจากนั้นค่ายอื่นก็เปิดตัวเทคโนโลยีเดียวกันแต่ชาร์จได้เร็วกว่า ทำให้เทคโนโลยีขาร์จเร็วของ Samsung ล้าหลังไป

ล่าสุดมีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S10 Series ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล Galaxy S Series จะมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบใหม่ที่ชาร์จได้เร็วกว่าเดิม และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Ice Universe แหล่งข่าวมือถือชื่อดังได้ทวีตข้อความผ่านบัญชร Twitter ส่วนตัวว่า เทคโนโลยีชาร์จเร็ว 15W ของ Samsung กำลังจะกลายเป็นประวัติศาสตร์ ซึ่งหมายความว่า Samsung กำลังพัฒนาเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบใหม่อยู่ แต่ไม่มีข้อมูลระบุถึงตัวเลขว่าจะชาร์จเร็วได้ที่กำลังไฟสูงสุดกี่วัตต์

อย่างไรก็ดีไม่ว่าเทคโนโลยีขาร์จเร็วของ Samsung จะเร็วแค่ไหนก็ปฎิเสธไม่ได้ว่า ยังตามหลังคู่แข่งอย่าง Huawei ที่มี SuperCharger 40W เทคโนโลยีชาร์จเร็วที่มีใน Huwei Mate 20 Pro ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 4,200mAh ได้มากกว่า 70% ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น หรือ OnePlus ที่เพิ่งเปิดตัว Warp Charge 30W โดยชาร์จเพียง 20 นาที สามารถใช้งานได้ 1 วัน

ทั้งนี้ คาดว่าเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบใหม่ของ Samsung จะใช้กับ Galaxy S10 และ Galaxy S10 Plus เป็นรุ่นแรก  ส่วน Galaxy S10 Lite จะยังคงใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็ว 15W เหมือนเดิมเนื่องจากมาตรการลดต้นทุนนั่นเอง

ที่มา : Phonearena

คลิกช้อปสมาร์ทโฟน Samsung ได้ที่นี่ >>> http://bit.ly/2EHw8Gk