รีวิว Amazfit Bip U Pro สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สะดุดตา จัดเต็มด้วยฟีเจอร์สุขภาพ และฟิตเนส ในราคาเพียง 1,690 บาท

กระแสการรักสุขภาพยังเป็นเทรนด์ฮิตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่ต้องมีตัวช่วยอย่างสมาร์ทวอทช์ในการให้ข้อมูลด้านสุขภาพ และการออกกำลังกายเป็นไปอย่างถูกต้อง ซึ่งปัจจุบันก็มีสมาร์ทวอทช์หลากหลายแบนด์ให้เลือกกัน แต่วันนี้ทาง MobileOcta ขอแนะนำ Amazfit Bip U Pro สมาร์ทวอทข์ที่มาพร้อมดีไซน์สวยสะดุดตา และจัดเต็มด้วยฟีเจอร์สุขภาพ และการออกกำลังกายอย่างฟิตเนส ในราคาเบาๆ เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปดูรีวิวกันเลยครับ

สเปก Amazfit Bip U Pro

ขนาดกว้าง 35.5 มม. (แนวทะแยง) x ยาว 40.9 มม. x หนา 11.4 มม.
น้ำหนัก31 กรัม
ตัวเรือนวัสดุโพลีคาร์บอเนต
สายนาฬิกาสายซิลิโคน
กำลังไฟฟ้า 5V d.c. 500mAh สูงสุด
เวอร์ชั่นบลูทูธBLE V5.0
กำลังขับ BLE<5dBm
อุณหภูมิในการทำงาน0 – 45 องศาเซลเซียส
ระดับการกันน้ำ5ATM
ความถี่บลูทูธ2400 – 2483.5 MHz
สีที่มีให้เลือกGreen, Pink, Black
ราคา1,690 บาท

อุปกรณ์ภายในกล่อง และรูปลักษณ์ดีไซน์

Amazfit Bip U Pro

กล่องแพ็คเกจจิ้งของ Amazfit Bip U Pro เป็นกล่องกระดาษสีขาว ด้านหน้ามีรูปบ่งบอกสีสันของตัวเครื่องที่อยู่ด้านใน ส่วนด้านข้างจะบอกฟังก์ชั่นเด่นๆ ที่ทำได้ของรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นขนาดหน้าจอ, รองรับการออกกำลังกายได้มากกว่า 60 รูปแบบ, วัดระดับออกซิเจนในเลือด เป็นต้น

เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

  • สมาร์ทวอทช์ Amazfit Bip U Pro สีชมพู
  • สายชาร์จแบตเตอรี่
  • คู่มือการใช้งาน

ตัวเรือนของ Amazfit Bip U Pro มีน้ำหนักเบาเพียง 31 กรัม โดยสายรัดข้อมือทำจากซิลิโคน สวมใส่สบาย ใส่แล้วไม่รู้สึกระคายเคือง และตัวเรือนทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตสีเดียวกับสาย ส่วนหน้าปัดดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยม กระจกหน้าจอมีความคงทนแบบ 2.5 มิติ พร้อมเคลือบ AF ป้องกันการเกิดรอยนิ้วมือ และมีแบบหน้าปัดให้เลือกอีก 50 รูปแบบ โดยเลือกเปลี่ยนได้ในแอป Zepp บนสมาร์ตโฟนที่เชื่อมต่อ

หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 1.43 นิ้ว ความละเอียด 302×320 Pixels เป็นจอสีระบบสัมผัสที่มีความสว่างคมชัด มองเห็นได้แม้อยู่กลางแดด 

ตัวเรือนด้านขวามีปุ่มมัลติฟังก์ชั่นสำหรับเข้าเมนูต่างๆ เข้าโหมดกีฬา และเปิดปิดเครื่อง

ด้านหลังของตัวเรือนมีเซ็นเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ วัดค่าออกซิเจนในเลือด และแผ่นชาร์จที่เชื่อมต่อกับอะแดปเตอร์ชาร์จไฟ

ส่วนบนและส่วนล่างของตัวเรือนเป็นจุดต่อกับสายนาฬิกา ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนได้

สายนาฬิกาเป็นซิลิโคนผิวสัมผัสนุ่มลื่น มีความยืดหยุ่นสูง เลือกปรับความยาวสายได้ตามขนาดข้อมือ

คุณสมบัติการใช้งาน

Amazfit Bip U Pro รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนที่รันบนระบบปฏิบัติการ Android 5.0 ขึ้นไป หรือ iOS 10.0 ขึ้นไป โดยทำการกดปุ่มเปิดนาฬิกา จากนั้นใช้สมาร์ตโฟนสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Zepp เข้ามาไว้บนสมาร์ตโฟน เปิดการใช้งานบลูทูธ ลงทะเบียนให้เรียบร้อย ทำตามขั้นตอนในแอปเพื่อจับคู่กับนาฬิกาให้ถูกต้อง

การใช้งานพื้นฐาน

ปุ่มมัลติฟังก์ชั่น

  • กดปุ่ม 1 ครั้ง เพื่อทำการปลุกหน้าจอ และกดอีก 1 ครั้ง เพื่อดูฟังก์ชั่นทั้งหมดที่มีอยู่ รวมถึงการตั้งค่า Amazfit Bip U Pro
  • กดค้าง เพื่อเข้าสู่โหมดกีฬา ที่รองรับการออกกำลังกายกว่า 60 แบบ

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าการล็อคหน้าจอ ป้องกันการปลุกหน้าจอและเข้าสู่ฟังก์ชั่นต่างๆ โดยไม่ได้ตั้งใจอีกด้วย

การสัมผัส

  • แตะที่หน้าจอ 1 ครั้ง เพื่อทำการปลุกหน้าจอ
  • กดหน้าจอค้างไว้ เพื่อเปลี่ยนรูปแบบหน้าปัดนาฬิกา

ปัดไปทางซ้ายหรือขวา เพื่อเข้าสู่ฟังก์ชั่นที่เลือกเอาไว้ โดยเริ่มแรกจะเป็นเป้าหมายกิจกรรม, อัตราการเต้นของหัวใจ, SpO2, ความเครียด, PAI, สภาพอากาศ, การควบคุมเพลง และ Alexa

ปัดลง เพื่อเข้าแถบการตั้งค่าด่วน เช่น โหมดกลางคืน, นาฬิกาปลุก, ปรับความสว่างจอ และการตั้งค่า

ปัดขึ้น เพื่อดูการแจ้งเตือนข้อความต่างๆ ซึ่งการตอบกลับจะรองรับในสมาร์ตโฟนที่ใช้ระบบฎิบัติการ Android เท่านั้น

ฟีเจอร์เด่นของ Amazfit Bop U Pro

ภายในสมาร์ทวอทช์  Amazfit Bip U Pro ติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือด (Blood-oxygen) ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานตรวจสอบระดับออกซิเจนในเลือดของตัวเองได้ตลอดเวลา, เซ็นเซอร์ BioTracker ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง, เซ็นเซอร์ตรวจจับการนอนหลับ SomnusCare ที่จะช่วยตรวจสอบการนอนหลับของผู้ใช้งานได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นหลับตื้น, หลับลึก, REM เป็นต้น, เซ็นเซอร์ตรวจจับความเครียดของผู้ใช้งาน, เซ็นเซอร์ตรวจจับรอบประจำเดือนสำหรับผู้หญิง นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบประเมินสุขภาพ PAI ที่ช่วยประเมินข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของคุณได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าครบเครื่องเป็นอย่างมาก

วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

Amazfit Bip U Pro สามารถตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอดทั้งวันในทุกๆ วัน เพื่อให้คุณสามารถประเมินสุขภาพเบื้องต้นของคุณได้ ส่วนใครที่ต้องการออกกำลังกาย และตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจไปพร้อมกัน ก็สามารถทำได้แบบเรียลไทม์ เพื่อให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจะแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับได้ว่าอัตราการเต้นของหัวใจมีความผิดปกติเกิดขึ้น

วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2)

Amazfit Bip U Pro รองรับการวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วย Oxygen Beats ที่มีความแม่นยำ ตรวจจับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด ซึ่งปกติแล้วระดับ SpO2 ที่ปกติจะอยู่ที่ 95 – 100 เปอร์เซ็นต์

วัดความเครียด

ฟังก์ชั่นนี้จึงจะช่วยตรวจวัดระดับความเครียดว่าอยู่ในระดับไหน โดยแบ่งออกเป็น 4 ระดับด้วยกัน คือ ผ่อนคลาย, ปานกลาง, อ่อน และสูง ให้คุณทราบระดับความเครียดที่เกิดขึ้นกับตัวคุณ เพื่อจะได้ทำการผ่อนคลายอารมณ์ เพราะความเครียดก็ถือเป็นปัญหาที่ทำให้สุขภาพร่างกายแย่ได้

การนอนหลับ

เป็นการติดตามประสิทธิภาพการนอนหลับ โดยดูได้จากระยะเวลาในการหลับลึก, การหลับแบบธรรมดา, REM sleep หรือแม้แต่การนอนกลางวัน ช่วยให้คุณเข้าใจรูปแบบการหลับและข้อมูลเชิงลึกในแต่ละวัน และให้คุณปรับปรุงสุขภาพการนอนให้ดีขึ้นกว่าเดิม

PAI 

นวัตกรรม PAI ที่เป็นระบบการประเมินสุขภาพที่ช่วยเปลี่ยนข้อมูลหัวใจของคุณ การแทร็คกิจกรรม รวมถึงข้อมูลสุขภาพสำหรับคะแนนส่วนตัวของแต่ละบุคคล เพื่อให้คุณเข้าใจการมีสุขภาพดีได้ง่ายขึ้น มีการตรวจภาวะความเครียด และการออกกำลังที่สัมพันธ์กับระบบการหายใจด้วย

แจ้งเตือนรอบเดือน

เป็นเครื่องมือที่ช่วยบันทึกระยะเวลาการมีประจำเดือน รวมถึงคาดเดาช่วงที่จะมีรอบเดือนของคุณผู้หญิง เพื่อให้ง่ายต่อการเตรียมตัว และสามารถแจ้งเตือนได้ หากมีการคลาดเคลื่อนของประจำเดือน

นอกจากนี้ Amazfit Bip U Pro ยังมีฟีเจอร์ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการใช้งาน แม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่ใกล้กับสมาร์ตโฟนอย่าง การแจ้งเตือน, การพยากรณ์อากาศ, ควบคุมเครื่องเล่นเพลง, ใช้เป็นรีโมทกล้อง, ฟังก์ชั่นจับเวลา, Pomodoro, การแจ้งเตือนให้ขยับเมื่อเรานั่งนานเกินไป เป็นต้น รวมถึงยังมี GPS Built-in ที่สามารถออกกำลังกายโดยไม่ต้องพกโทรศัพท์อีกด้วย

โหมดกีฬา

Amazfit Bip U Pro มาพร้อมโหมดการออกกำลังกายซึ่งเป็นที่นิยมกว่า 60 ชนิดกีฬา ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทวิ่ง-เดิน, กีฬาในร่ม, กีฬากลางแจ้ง, ว่ายน้ำ,ปั่นจักรยาน, กีฬาที่ใช้ลูกบอล รวมไปถึงการเต้น ก็มีให้เลือกตามที่คุณต้องการ สามารถเช็คระยะทางรวมถึงความเร็ว, อัตราการเต้นของหัวใจ, การเผาผลาญแคลอรี่ และข้อมูลอื่นๆ พร้อมแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ หากมีอัตราการเต้นของหัวใจสูงเกินไป เพื่อให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพมากที่สุด

แบตเตอรี่

Amazfit Bip U Pro มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 500mAh เมื่อชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 9 วัน และหากใครที่ใช้งานหนักๆ เช่น ออกกำลังกายทุกวัน, วัดอัตราการวิ่ง ก็สามารถใช้งานได้ถึง 5 วันเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าอึดใช้ได้เลย

ราคาจำหน่าย

สมาร์ทวอทช์ Amazfit Bip U Pro มีให้เลือก 3 สี คือ สีเขียว สีชมพู และสีดำ ราคา 1,690 บาท พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Shopee และ Lazada

ร้าน Zepp Official Store