รีวิว vivo X70 Series 5G ยกระดับความเหนือชั้น ด้วยเทคโนโลยี ZEISS T* พร้อมความครบครัน ครบเครื่องในทุก ๆ ด้าน !!!

ประสิทธิภาพ

 vivo X70 5G & X70 Pro 5G ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MTK Dimensity 1200 บนสถาปัตยกรรม 6 นาโนเมตร ประมวลผล Octa-core (1×3.0 GHz Cortex-A78 & 3×2.6 GHz Cortex-A78 & 4×2.0 GHz Cortex-A55) ผสานด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิก Mali-G77 MC9

ในภาพรวมทั้งสองรุ่นมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น โดยเมื่อเทียบกับ X60 Pro  อีกทั้งยังเลือกใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลในแบบ UFS 3.1 ผสานด้วยเทคโนโลยี Extended RAM ทำให้สามารถอัปเกรดพื้นที่เก็บข้อมูลเป็น 12GB+4GB จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทั้งการเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่น เพิ่มความเร็วในการอ่านเขียนข้อมูลได้เร็วขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไป รวมถึงการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น 

สำหรับเซนเซอร์ต่าง ๆ ก็ให้มาอย่างครบถ้วน อาทิ  Gyroscope, Magnetic,  Accelerometer ในส่วนของภาครับสัญญาณ GPS พบว่ามีความเร็วและความแม่นยำอยู่ในเกณฑ์ที่น่าประทับใจ

มัลติมีเดียและความบันเทิง

Music Player บน vivo X70 5G & X70 Pro 5G มาพร้อมจุดเด่นด้าน Software ด้วยฟีเจอร์ DeepField เอฟเฟ็กต์เสียงที่พัฒนาโดย vivo ทำให้การถ่ายทอดเสียงที่ได้มีความนุ่มลึก คมชัดใสเคลียร์ รองรับการจำลองระบบเสียงรอบทิศทาง 360 องศา อีกทั้งยังปรับแต่งเสียงผ่าน EQ ได้ยืดหยุ่นและตรงใจผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น สำหรับคนที่ชื่นชอบการฟังเพลง vivo X70 5G & X70 Pro 5G สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับ Video Player บน vivo X70 5G & X70 Pro 5G รองรับการเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียด 4K ได้อย่างไหลลื่น แถมยังมีฟีเจอร์ที่ให้ฟิลลิ่งใกล้เคียงกับแอปชื่อดังอย่าง MX Player เช่นการปัดบนหน้าจอฝั่งซ้ายเพื่อปรับระดับความสว่าง และปัดบนหน้าจอฝั่งขวาเพื่อปรับเพิ่ม/ลดระดับเสียงเป็นต้น

ทดสอบการเล่นเกม

vivo X70 5G & X70 Pro 5G มาพร้อม Linear Motor มอเตอร์ส่งการสั่นสะเทือนเพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสถึงความสมจริงของเกม

vivo X70 5G & X70 Pro 5G สามารถตั้งค่ากราฟิคของตัวเกมในระดับสูงสุดได้ทุกเกม เมื่อลองทดสอบเกมยอดนิยมอย่าง PUBG, ROV, Asphalt 9  ไม่พบอาการหน่วงหรือสะดุดให้เห็น แต่เมื่อลอง Genshin Impact ในช่วงตะลุมบอนหมู่  ศัตรูมาเยอะ ๆ ก็เจอหนืด ๆ บ้างเล็กน้อย  แต่ในภาพรวมเล่นได้ทุกเกมแบบตั้งค่าสูงสุด แถมยังไม่ร้อนอีกด้วย

ส่วนหนึ่งต้องยกความดีให้กับคุณภาพ Hardware ระดับเรือธง และ Firmware ที่ปรับแต่งมาเป็นอย่างดี รวมถึงฟีเจอร์ Ultra-Game Mode ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะให้เหมาะสมกับการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ vivo X70 5G & X70 Pro 5G เป็นสมาร์ตโฟนเรือธงที่ตอบสนองการเล่นเกมได้อย่างดีเยี่ยมอีกรุ่นหนึ่งของตลาดบ้านเรา 

อ่านต่อหน้า 4