รีวิว Samsung Galaxy Buds2 หูฟังไร้สาย TWS คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ

ทุกวันนี้นอกจากสมาร์ตโฟนที่พกพาติดตัวไปด้วยทุกที่แล้ว ยังมีอีกหนึ่งดีไวซ์ที่หลายคนต้องใช้คู่กันแบบขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือหูฟัง โดยปัจจุบันหูฟังมีหลากหลายประเภทด้วยกัน แต่ที่กำลังเป็นที่นิยมกันในตอนนี้เลยก็คือหูฟังไร้สาย TWS

ซึ่งล่าสุด Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy Buds2 หูฟังไร้สายTWS คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน (ANC) ได้ถึง 98% ด้วยดีไซน์ขนาดเล็กและน้ำหนักเบาเพียง 5 กรัม และใช้งานได้ยาวนานถึง 29 ชั่วโมง

หลายคนคงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่า Samsung Galaxy Buds2 รุ่นใหม่นี้จะดีกว่ารุ่นแรกอย่างไร เราไปดูรีวิวเต็มกันเลยครับ

สเปกเบื้องต้น Samsung Galaxy Buds2

 • ขนาดหูฟังแต่ละข้าง : 17.0 x 20.9 x 21.1 มม., น้ำหนัก 5.0 กรัม
 • ขนาดเคสชาร์จ : 50 x 27.8 x 50.2 มม., น้ำหนัก 41.2 กรัม
 • ชิปเซ็ท : BES2500ZP
 • ระบบปฎิบัติการ : RTOS
 • ลำโพง : Dynamic 2 Way : Woofer & Tweeter
 • ไมโครโฟน : 3 Mics + VPU
 • เทคโนโลยีเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.2
 • แบตเตอรี่ : 61 mAh (หูฟัง), 472 mAh (เคสชาร์จ)
 • ระยะเวลาการใช้งาน : 5 ชั่วโมง และ 20 ชั่วโมงเมื่อเปิดการใช้งาน ANC                                                  7.5 ชั่วโมง และ 29 ชั่วโมงเมื่อปิดการใช้งาน ANC
 • เทคโนโลยีและระยะเวลาชาร์จ : 11-hour play time / 5-minute quick charging Qi-certified wireless charging
 • เซ็นเซอร์ : Accelerometer, Gyro, Proximity, Hall, Touch, VPU (Voice Pickup Unit)
 • สี: Graphite, White, Olive และ Lavender
 • ราคา 3,990 บาท

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • หูฟังไร้สาย Samsung Galaxy Buds 2
 • เคสชาร์จ
 • จุกหูฟัง Ear tips (ขนาดเล็ก, กลาง และใหญ่)
 • สายชาร์จ USB Type-C
 • คู่มือการใช้งาน
 • ใบรับประกัน

รูปลักษณ์ดีไซน์

Samsung Galaxy Buds2 เป็นหูฟังไร้สายแบบอินเอียร์ (In-Ear) ถูกออกแบบมาให้สวมสบายด้วยน้ำหนักเบาเพียงข้างละ 5 กรัม พร้อมปลอกหูฟังซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่มยืดหยุ่น ดีไซน์โค้งมนรับใบหูไม่ร่วงหลุดง่าย โดยมีให้เลือกถึง 3 ขนาด

แต่ถ้าใครไม่แน่ใจว่าควรเลือกใช้ขนาดไหนให้เหมาะกับตนเองก็สามารถใช้ฟีเจอร์ ‘Earbud fit test’ ในแอปพลิเคชัน Galaxy Wearable เพื่อทดสอบการสวมใส่ให้พอดีได้อีกด้วย รวมทั้งรองรับการกันน้ำได้ในระดับ IPX2 สามารถกันน้ำที่กระเซ็นหรือหยดใส่ตัวผลิตภัณฑ์ ใส่วิ่งออกกำลังกายโดนเหงื่อได้

ส่วนตัวเคสชาร์จมาในลักษณะสี่เหลี่ยมโค้งมนขนาดเหมาะมือ น้ำหนักเบาเพียง 41.2 กรัม สะดวกต่อการพกพาและหยิบใช้ระหว่างวันได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ด้านบนมาพร้อมโลโก้ Samsung และด้านล่างมีช้อมูลผลิตภัณฑ์ และรองรับการชาร์จแบบไร้สาย

ด้านหน้ามีไฟ LED แสดงสถานะการเชื่อมต่อ

ด้านหลังมีพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวเคส

เมื่อเปิดตัวเคสชาร์จออกมาจะเห็นตัวหูฟังอยู่ด้านใน โดยด้านในของเคสยังมีข้อความ Sound By AKG บ่งบอกถึงจุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้ พร้อมไฟ LED แสดงสถานะการเชื่อมต่อ

คุณสมบัติการใช้งาน

ตัดเสียงรบกวนได้สูงสุด 98%

Galaxy Buds2 มีฟีเจอร์ Active Noise Canceling ช่วยตัดเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 98% พร้อมมอบเสียงคมชัด เบสนุ่มลึกและเสียงสูงที่ชัดเจนด้วยลำโพงไดนามิกระบบ 2 ทิศทาง รวมถึงยังสามารถตั้งค่าอีควอไลเซอร์เพื่อเลือกระบบเสียงที่ชื่นชอบได้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถฟังเพลงหรือประชุมได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีอะไรมารบกวน

ทั้งนี้ ในบางขณะที่เราต้องการได้ยินเสียงรอบข้าง เช่น เวลาข้ามถนน หรือรอเรียกรับกาแฟที่ร้าน Galaxy Buds2 ยังสามารถสลับไปใช้โหมด Ambient Sound เพื่อเปิดรับเสียงบรรยากาศโดยรอบ พร้อมเลือกปรับเสียงได้ถึง 3 ระดับ และยังสามารถเชื่อมต่อเพื่อควบคุมการปรับระดับเสียงจากสมาร์ทวอทช์ผ่านฟีเจอร์ Auto Switch ได้อีกด้วย ให้ผู้ใช้สามารถเลือกรับฟังทุกเสียงได้ตามใจ พร้อมเข้าสู่โลกของตนเองหรือออกมาสู่โลกแห่งความจริงได้อย่างง่ายดายเพียงแค่สลับโหมด

คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ

Galaxy Buds2 เป็นหูฟังไร้สาย TWS ขนาดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักเบา แต่ให้คุณภาพเสียงในระดับสตูดิโอ มอบเสียงที่สมดุล ด้วยเสียงเบสที่ลุ่มลึกทรงพลัง และเเสียงแหลมคมชัดผ่านลำโพงไดนามิกแบบ 2 ทิศทาง และการรันตีคุณภาพเสียงด้วย Sound by AKG

นอกจากนี้ยังมาพร้อมไมโครโฟน 3 ตัว ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี VPU (Voice Pickup Unit) ทำหน้าที่ตรวจจับเสียงเวลาพูดและขจัดเสียงรบกวนในกรณีที่ไม่มีการพูด และมีโซลูชันแบบ Machine learning ที่สามารถเรียนรู้และจดจำ เพื่อเลือกกันเสียงรบกวนภายนอกได้อย่างชาญฉลาด ช่วยให้ปลายสายได้ยินเสียงพูดชัดเจนมากยิ่งขึ้นแม้ว่าผู้พูดจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวนมากแค่ไหนก็ตาม

แบตอึดใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

ตัวหูฟังแต่ละข้างมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 61 mAh และเคสชาร์จอีก 472 mAh เล่นเพลงได้นานถึง 7.5 ชั่วโมง และอีก 21.5 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสที่ชาร์จไฟจนเต็ม รวมแล้ว 29 ชั่วโมง (เมื่อปิดโหมด ANC) และมีฟังก์ชั่นชาร์จเร็ว ชาร์จแค่ 5 นาทีใช้งานได้ยาวนานถึง 60 นาทีเลยทีเดียว

ทดสอบใช้งาน

Galaxy Buds2 สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ทุกระบบปฏิบัติการได้อย่างมีเสถียรภาพผ่าน Bluetooth 5.2 ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS โดยก่อนการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนให้ทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Galaxy Wearable แล้วทำการเปิดใช้งานบลูทูธบนสมาร์ตโฟน จากนั้นเปิดกล่องเคสชาร์จที่มีตัวหูฟังอยู่ด้านใน บนหน้าสมาร์ตโฟนก็จะขึ้นป๊อปอัพการเชื่อมต่อ หลังจากนั้นก็จะขึ้นคำแนะนำต่างๆ ให้ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอสมาร์ตโฟนได้เลย

การควบคุมนั้นทำได้ง่ายโดยการสัมผัสที่บริเวณก้านของหูฟัง โดยฟังก์ชั่นที่สามารถใช้งานได้คือ

 • แตะ 1 ครั้ง เพื่อเล่นเพลง หรือหยุดเพลง
 • แตะ 2 ครั้ง เพื่อเล่นเพลงถัดไป
 • แตะ 3 ครั้งเพื่อเล่นเพลงก่อนหน้า
 • แตะค้าง เพื่อสลับโหมดการตัดเสียงรบกวน (ค่าเริ่มต้นจะเปิดไว้)

นอกจากนั้นยังสามารถเลือกที่จะเปิดหรือปิดเสียงรอบข้างเวลาโทร ประโยชน์คือทำให้เราได้ยินเสียงรบกวน เราอาจจะเคยเห็นคนที่ใช้หูฟังคุย แล้วมักจะพูดเสียงดังมาก จนรบกวนคนอื่น เพราะเขาไม่ได้ยินเสียงตัวเอง โดยเสียงจะเข้ามาที่หูเราเท่านั้น ฝ่ายตรงข้ามจะถูกตัดเสียงรบกวนนี้ออกไป

อีกหนึ่งลูกเล่นคือเราสามารถเลือกได้ว่าจะตัดเสียงรบกวนแค่ข้างใดข้างนึงก็ได้ หรือเลือกสมดุลหากต้องการให้ตัดเสียงรบกวนเท่าๆ กัน

สามารถตั้งค่าปรับแต่งเสียงอีควอไลเซอร์ มีให้เลือกถึง 6 แบบ รวมทั้งตั้งค่าอ่านออกเสียงการแจ้งเตือน โดยฟังการแจ้งเตือนจาดโทรศัพท์ในหูฟังแม้ว่าคุณจะใช้โทรศัพท์อยู่ และเพิ่มการแจ้งเตือนแอปที่ต้องการให้อ่านออกเสียงได้ และทดสอบความพอดีของหูฟังเพื่อให้ได้รับเสียงและการตัดเสียงรบกวนภายนอกที่ดีที่สุด

ดูหนังผ่านสตรีมมิ่งต่างๆ เสียงกับปากตรงกัน ไม่ดีเลย์ รวมถึงการเล่นเกมด้วย เสียงเอฟเฟกต์มาเต็ม นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Auto Switch ใน Galaxy Buds2 ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับใช้งานหูฟังระหว่างกาแลคซี่ ดีไวซ์ได้ทันที เช่น ขณะที่กำลังสวมหูฟังเพื่อดูซีรีส์จากแท็บเล็ตอยู่แล้วมีสายเรียกเข้า Galaxy Buds2 จะสลับให้ผู้ใช้ได้ยินเสียงจากสมาร์ทโฟนแทน และเมื่อวางสายแล้วหูฟังก็จะสลับกลับมาเชื่อมต่อกับแท็บเล็ตโดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องตั้งค่าหรือเชื่อมต่อใหม่แต่อย่างใด

และมีฟีเจอร์ค้นหาหูฟัง โดยหากหูฟังอยู่ในบริเวณใกล้เคียง สามารถเล่นเสียงบนหูฟังเพื่อช่วยหาหูฟังได้ แต่หากหูฟังไม่ได้อยู่ในบริเวณใกล้เคียง สามารถค้นหาโดยทำการระบุตำแหน่งหูฟังบนแผนที่ได้

บทสรุป

Galaxy Buds2 ถือเป็นหูฟังไร้สาย TWS ที่มีขนาดเล็กและมีน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่ซัมซุงเคยมี จัดเต็มด้วยคุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ ลำโพงไดนามิกระบบ 2 ทิศทาง ที่มอบคุณภาพเสียงคมชัด เบสนุ่มลึกและเสียงสูงที่ชัดเจน พร้อม Active Noise Cancelling ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอกได้สูงสุดถึง 98% นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับดีไซน์โค้งมนอันเป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความสบายให้กับผู้ใส่ ทำให้สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

ใครที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายคุณภาพดี ให้เสียงที่คมชัด มีระบบตัดเสียงรบกวน ส่วมใส่สบาย กระชับหู พร้อมลุยกับเราทั้งวัน Galaxy Buds2 คือคำตอบ และยิ่งถ้าเราใช้ Galaxy Eco System อยู่แล้ว ควรค่าแก่การครอบครองมากๆ

ทั้งนี้ Galaxy Buds2 มาพร้อมตัวเลือก 3 สี ได้แก่ Olive, Graphite และ Lavender วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 3,990 บาท ทาง Samsung Experience Store, samsung.com และร้านค้าที่ร่วมรายการ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3kQCxBZ

ดีลพิเศษ! ซื้อ Galaxy Buds2 ในราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 998 บาท กับโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 4 เดือน เฉพาะที่ samsung.com