รีวิว : realme X3 SuperZoom พลังซูม 60 เท่า พลังแรง Snapdargon 855+ พร้อมจอรีเฟรชเรท 120Hz

เก็บความประทับใจด้วยกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล

ซูมปกติ 1 เท่า

ซูมออปติคอล 5 เท่า

ซูมดิจิทัล 10 เท่า

ซูมดิจทัล 60 เท่า

realme X3 SuperZoom มาพร้อมเลนส์ Periscope telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/3.4 ซูมแบบออผติคอล 5 เท่า พร้อมระบบกันสั่น และซูมแบบดิจิทัล 60 เท่า สังเกตได้ว่าภาพซูมแบบออปติคอล 5 เท่า มีความละเอียดที่คมชัดน่าประทับใจ ขณะที่ภาพซูมแบบดิจิทัล 60 เท่าอาจจะไม่คมชัด แต่ก็ยังเห็นรายละเอียดของภาพอยู่

ที่พิเศษสำหรับ realme X3 SuperZoom คือ รองรับ Starry Mode โหมดการถ่ายภาพดวงดาวตอนกลางคืน ที่สามารถถ่ายทางช้างเผือกได้ โดย Starry Mode จะเพิ่มความสว่างของดวงดาวที่มีความมืด ช่วยให้ภาพถ่ายของคุณมีความงดงามมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มความงดงามบนท้องฟ้าด้วยการช่วยให้กาแล็กซี่มีความสว่างยิ่งขึ้นกว่าเดิม

รวมถึงใช้ AI อัลกอริทึม ร่วมกับการเปิดรับแสงในระยะเวลาหนึ่งนานเป็นพิเศษและจะทำการสังเคราะห์หลายเฟรม เพื่อเพิ่มความคมชัดและความสว่างของดวงดาวได้อย่างชาญฉลาด และรวบรวมความพิเศษสำหรับตัวแปรหลักของการถ่ายภาพเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ความเร็วชัตเตอร์ ความไวแสง ระยะโฟกัส และ สมดุลแสงสีขาว เพื่อช่วยให้คุณสามารถเก็บภาพดวงดาวมากมายที่งดงามอยู่บนท้องฟ้าได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจได้มากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับโหมด Nightscape Pro หรือโหมดกลางคืนบน realme X3 SuperZoom สามารถที่จะปรับค่าความไวแสง สมดุลแสงสีขาว ความเร็วชัตเตอร์และระยะโฟกัส ช่วยให้ภาพถ่ายมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น เมื่อบวกกับค่ารูรับแสงที่กว้าง f/1.8 จึงทำให้ภาพที่ถ่ายออกมามีความสว่างคมชัด โดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องแต่อย่างใด

ในโหมด Ultra-Wide จะให้มุมมองกว้างเป็นพิเศษถึง 119 องศา ช่วยให้เก็บองค์ประกอบของภาพได้มากยิ่งขึ้นแม้ในพื้นที่จำกัด ทำให้สามารถถ่ายวิวทิวทัศน์ในมุมมองที่กว้างขึ้น ไม่ต้องถอยไกล  รวมถึงสามารถเก็บภาพถ่ายแบบหมู่คณะผองเพื่อนได้อย่างครบถ้วนไม่ตกหล่นอีกต่อไป

สามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึง 4 ซม. ด้วยโหมดมาโครพิเศษ ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดวัตถุชิ้นเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่นภาพแมลง หรือวัตถุที่ต้องการเน้นความคมชัดและรายละเอียด ซึ่งเลนส์มาโครจะช่วยให้การถ่ายภาพนั้นสนุกและมีประโยชน์ในการใช้งานจริงของชีวิตประจำวันได้อย่างแน่นอน

AI Dazzle Colour Off

AI Dazzle Colour On

และกล้องหลังของ realme X3 SuperZoom ยังมีโหมด AI Dazzle Colour ที่ช่วยขับสีของรูปให้โดดเด่นขึ้น ทำให้ภาพถ่ายออกมามีสีสันสดใส และสวยงาม

จากนี้ไปรับชมภาพจากกล้อง realme X3 SuperZoom ในสภาพแสงต่าง ๆ

สรุป realme X3 SuperZoom

realme X3 SuperZoom ถือเป็นสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล X Series ที่มาพร้อมสโลแกน “พลังซูม พลังแรง” สมชื่อรุ่น โดยพลังซูมมาจากกล้องหลังที่มีเลนส์ Periscope รองรับระยะการซูมตั้งแต่ 16 มม. -124 มม. และซุมได้สูงสุด 60 เท่า สามารถเก็บภาพทิวทัศน์ระยะไกลได้อย่างชัดเจน

นอกจากซูมได้ 60 เท่าแล้ว ยังรองรับ Starry Mode โหมดการถ่ายภาพดวงดาวตอนกลางคืนที่สามารถ่ายภาพทางช้างเผือกออกมาได้อย่างสวยงามไม่แพ้กล้องโปรของมืออาชีพ รวมทั้งยังรองรับโหมด Super Nightscape 4.0 ถ่ายภาพกลางคืนได้สวยคมชัดกว่าเคยด้วยโหมด Ultra nightscape, Pro nightscape และ Tripod mode

ส่วนพลังแรง มาจากขุมพลังชิปเซ็ท Snapdragon 855 Plus ที่ใช้เทคโนโลยีชิปเซ็ตขนาดเล็กเพียง 7nm พร้อมซีพียูความเร็วสูงสุด 2.96GHz ซึ่งาสามารถทำคะแนนทดสอบ Benchmark ของแอป AnTuTu ได้สูงถึง 517,743 คะแนนในสมาร์ตโฟนที่ใช้ Snapdragon 855+

รวมทั้งยังมาพร้อมหน้าจอที่อัตรารีเฟรชเรท 120Hz มากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 2 เท่า เรียกว่าเล่นเกม หรือดูคอนเทนต์ได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด บวกกับหน่วยความจำ RAM 12GB + ROM 256GB แบบ UFS 3.0 ที่รับส่งข้อมูลได้เร็ว และใช่แบตเตอรี่ความจุ 4200 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว 30W Dart Charge ชาร์จเต็ม 100% เพียง 50 นาทีเท่านั้น

โดยรวมแล้ว realme X3 SuperZoom เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่เรียกว่าอัดแน่นด้วยสเปกระดับไฮเอนด์ของสมาร์ทโฟนในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มเลยทีเดียวครับ

ทั้งนี้ realme X3 SuperZoom มีให้เลือก 2 เฉดสีด้วยกันคือ Arctic White และ Glacier Blue วางจำหน่ายในราคา 19,990 บาท โดยเปิดให้ Pre – order แล้ววันนี้ 27 พฤษภาคมถึง 5 มิถุนายน 2563 รับฟรีเครื่องทำความชื้น และ VIP Card ประกันหน้าจอแตก 1 ครั้ง/ปี ที่ Banana, BKK, Kingkong ,CSC, TG Fone, Jaymart, IT City รวมมูลค่า 5,999 บาท

พิเศษ! สำหรับผู้ Pre-order ผ่านช่องทาง E-commerce ที่ Lazada และ Shopee พร้อมรับของแถมสุดพิเศษ
1. FujiFilm Instax Mini Link สี Dark Denim (ของมีจำนวนจำกัด)
2. VIP Card
3. Humidifier
มูลค่ารวม 9,889 บาท ที่ช่องทาง Shopee และ Lazada เท่านั้น

และสำหรับผู้ Pre-order ผ่านทางโอเปอเรเตอร์ AIS และ Truemove H พร้อมสมัครแพ็คเกจที่กำหนดไว้ สามารถซื้อ realme X3 SuperZoom ในราคาเริ่มต้นเพียง 10,990 บาทเท่านั้น และรับฟรีเครื่องทำความชื้น และ VIP Card ประกันหน้าจอแตก 1 ครั้ง/ปี รวมมูลค่า 5,999 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 6 มิถุนายน 2563