คลังเก็บ

รีวิว : Krungthai NEXT ชีวิตครบ แอปเดียวอยู่ โอน-เติม-จ่าย ครอบคลุมสุด และง่ายขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง

บอกลาแอป KTB netbank ที่ใช้กันมานานหลายปี ล่าสุด ธนาคารกรุงไทยได้ปรับโฉมใหม่เปลี่ยนชื่อเป็น Krungthai NEXT พร้อมสโลแกน “ชีวิตครบ แอปเดียวอยู่” โดยมีหน้าตาดีไซน์ใหม่หมดจด พื้นหลังสีขาวสะอาดตา และใช้งานได้ง่ายขึ้น

Krungthai NEXT

Krungthai NEXT คือ แอปพลิเคชันสำหรับการทำธุรกรรมการเงินของธนาคารกรุงไทย ที่มอบความสะดวกสบาย รวดเร็ว ปลอดภัย พร้อมให้บริการธุรกรรมการเงินที่ครอบคลุมที่สุดในประเทศไทยสามารถ โอน – เติม – จ่าย เชื่อมต่อในทุกๆ ด้าน ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างครบวงจรภายในแอปเดียว 

โดย Krungthai NEXT โฉมใหม่นี้มีศักยภาพที่ดีกว่าเดิมในทุกมิติ  เพราะมีการปรับเปลี่ยนระบบใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในการทำธุรกรรม

หน้าตาโฉมใหม่ดูทันสมัย

หลังจากที่ดาวน์โหลดแอป “Krungthai NEXT” โฉมใหม่มาแล้วเปิดใช้งาน สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดที่สุดคือ หน้าตาของแอปพลิเคชันที่เปลี่ยนแบบใหม่หมดจด ลบภาพแอปพลิเคชันที่หน้าตาล้าสมัย ปรับโฉมให้ใช้ง่ายไม่ซับซ้อน ตั้งแต่

  • ไอคอนที่ดีไซน์ใหม่ จาก KTB netbank มาสู่ NEXT ที่หน้าตาทันสมัย ใช้งานง่าย
  • Minimal Design สไตล์คลีนๆ ดูสบายตา
  • ยกรายการโอนเติมจ่ายที่ใช้บ่อยมาไว้ที่หน้าแรก ลดขั้นตอนการใช้งาน ให้ผู้ใช้ได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น
  • นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นอื่นๆ มาสร้างสีสันให้ผู้ใช้งาน อาทิเช่น การเพิ่มรูปโปรไฟล์หรือการปรับเปลี่ยนเมนูโปรดที่ใช้บ่อยได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง

ปลอดภัย ใช้ง่าย

ระบบความปลอดภัยของแอป “Krungthai NEXT เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสากล อีกทั้งยังได้นำเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนเพื่อปลดล็อกแอปพลิเคชัน ด้วยการสแกนลายนิ้วมือ หรือสแกนใบหน้า (สำหรับเครื่องที่รองรับ) มาใช้งานเป็นครั้งแรกอีกด้วย

นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้ใส่รหัส PIN ในทุกๆ transactions ได้ หรือสามารถตั้งค่าให้ใส่รหัส PIN ตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ได้ เช่น หากโอนเงินจำนวนมากกว่า 5,000 จะต้องใส่ PIN ดังนั้นผู้ใช้งานจะมีความสะดวกสบายและมั่นใจถึงความปลอดภัยของการทำธุรกรรมได้อย่างแน่นอน

และเช็คยอดเงินในหน้าแรกได้ทันทีเมื่อเปิดแอปโดยไม่ต้องยืนยันตัวตน พร้อมตั้งค่าแสดงเปิด-ปิดได้

โอน เติม จ่าย ครอบคลุมมากที่สุด

ฟังก์ชั่นหลักของ “Krungthai NEXT” มีดังนี้

โอนเงิน

สามารถโอนข้ามเขต และข้ามธนาคารโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมยกระดับความปลอดภัยมั่นใจทุกครั้งที่โอน

เติมเงิน

ผู้ใช้สามารถเติมเงินค่าโทรศัพท์เอไอเอส, ทรู, ดีแทค, My By CAT, Easy Pass, M-PASS รวมถึง e-Wallet อย่าง True Money และอื่นๆ อีกในอนาคต

จ่ายเงิน

ที่มีเน็ตเวิร์คการทำธุรกรรมการเงินที่ครอบคลุมที่สุดในประเทศไทย ทั้งช่องทางภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน ไม่ว่าจะเป็น การไฟฟ้านครหลวง การประปานครหลวง การไฟฟ้าภูมิภาค การประปาภูมิภาค (การไฟฟ้าภูมิภาคและการประปาภูมิภาคจ่ายได้ต้นเดือนพฤศจิกายนนี้) ค่าบริการโทรศัพท์มือถือ บริการรับชำระค่าปรับจราจร กรมขนส่ง กรมธนารักษ์ กรมสรรพสามิต ชำระหนี้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) กสท โทรคมนาคม และบริการอื่นๆ อีกมากมาย

คำอธิบายเพิ่มเติมสำหรับแต่ละรายการ

  1. กรมธนารักษ์: การรับชำระค่าเช่าที่ราชพัสดุ
  2. กรมสรรพสามิต: บริการรับชำระภาษีสรรพสามิต
  3. สหกรณ์ออมทรัพย์: การชำระคืนเงินกู้ที่สมาชิกมีกับสหกรณ์ (ชำระเงินกู้)

นอกจาก 3 ฟังก์ชั่นหลัก ในแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT โฉมใหม่นี้ยังมี

E-donation

หรือบริการ “กรุงไทย เติมบุญ” ผู้ใช้สามารถ สแกน QR ที่ผู้ใช้งานสามารถบริจาคเงินได้สะดวกและปลอดภัย ให้กับหน่วยงานรับบริจาคมากที่สุด ครอบคลุมวัด โรงพยาบาล มูลนิธิ สถานศึกษา มัสยิด และองค์กรสาธารณกุศล กว่า 7,000 แห่งทั่วประเทศ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมรับใบอนุโมทนาบุญอิเล็กทรอนิกส์ได้ทันที พร้อมส่งข้อมูลการบริจาคให้กรมสรรพากรสำหรับการลดหย่อนภาษี

Travel Card

บริการ Krungthai Travel Card ซื้อ-ขาย เช็คอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศผ่าน Krungthai Travel Card ฟีเจอร์แรกและฟีเจอร์เดียวที่ลูกค้าสามารถแลกเงินตราต่างประเทศผ่านแอป “Krungthai NEXT” ด้วยตนเองเก็บไว้ได้ก่อนการเดินทาง ในอัตราที่พิเศษกว่าในท้องตลาดได้ถึง 10 สกุลเงิน ได้แก่ ดอลลาร์สหรัฐ, ยูโร, ปอนด์, เงินเยน, ดอลลาร์ฮ่องกง, ดอลลาร์ออสเตรเลีย, ดอลลาร์สิงคโปร์, ดอลลาร์แคนาดา, ดอลลาร์นิวซีแลนด์ และฟรังก์สวิส ให้นักท่องเที่ยวสะดวกสบาย ไม่ต้องพกเงินสดเป็นจำนวนมากขณะเดินทางไปต่างประเทศ ลดความเสี่ยงในการถูกโจรกรรม พร้อมดูอัตราแลกเปลี่ยนและแลกเงินเพิ่มเติมได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อกลับประเทศไทย สามารถแลกเป็นเงินไทยกลับมาในอัตราที่ดี ไม่มีทั้งค่าธรรมเนียมแลกเงินและค่าธรรมเนียมรูดบัตรอีกด้วย

Money Connect by Krungthai

เพิ่มโอกาสในการลงทุน ด้วยตัวคุณเองง่ายๆ ผ่านฟีเจอร์ Money Connect ในแอป “Krungthai NEXT” ด้วยบริการจองซื้อหลักทรัพย์ เช่น หุ้นกู้ พันธบัตร หน่วยลงทุน ที่ธนาคารกรุงไทยเป็นผู้จัดจำหน่าย ตามช่วงวันและเวลาการเปิดเสนอขายของหลักทรัพย์นั้นๆ

“Krungthai NEXT” ยังมาพร้อมประสิทธิภาพในการทำงานและตอบสนองการต่อการใช้งานที่ดีและเร็วขึ้น สามารถรองรับจำนวนธุรกรรมได้มากขึ้นถึง 5 เท่า จากเดิมมีการทำธุรกรรมสูงสุดเพียง 8,000 รายการต่อวินาที ทางธนาคารได้ดำเนินการปรับปรุงให้สามารถรองรับการทำธุรกรรมได้มากกว่า 25,000 รายการต่อวินาที เพื่อรองรับการทำรายการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

สรุป

Krungthai NEXT ดีกว่าเดิม สะดวก จ่ายได้ครอบคลุมมากจริงๆ  โดยเฉพาะบิลภาครัฐหลายรายการทำได้แค่ที่แอป  “Krungthai NEXT” ที่เดียวเท่านั้น คราวนี้ชีวิตของคุณก็ง่ายขึ้นสมดังสโลแกน “ชีวิตครอบ แอปเดียวอยู่” ของจริง ทั้งนี้ ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอป “Krungthai NEXT” หรืออัปเดตจากแอป KTB netbank ได้แล้ววันนี้ทั้ง iOS และ Android