คลังเก็บ

รีวิว : iMi X mini แฟชั่นโฟนที่เป็นมากกว่าฟีเจอร์โฟน พร้อม Magic Box แบบ 3 in 1 ในราคาสุดคุ้ม

iMi นับเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เข้ามาทำตลาดในบ้านเราตั้งแต่ปี 2557 ล่าสุดได้มีการ Rebranding ครั้งใหญ่ โดยมุ่งไปที่ตลาดมือถือแบบฟีเจอร์โฟนแทนด้วยการเปิดตัว iMi i9 และ iMi X Mini มือถือในสไตล์แฟชั่นที่เป็นมากกว่าฟีเจอร์โฟน พร้อมฟังก์ชั่นสุดล้ำ ในราคาสุดคุ้ม ซึ่งรุ่นที่นำมารีวิวให้อ่านกันคือรุ่น iMi X mini

อุปกรณ์ในกล่อง

แพ็คเกจจิ้งของ iMi X mini บรรจุอยู่ใน iMi Magic Box แบบ 3 in 1 ที่เป็นได้ทั้งลำโพงบลูทูธ, Power bank และ Light box กล่องไฟกระพริบ โดยอุปกรณ์ในกล่องประกอบด้วยตัวเครื่อง iMi  i9, สายชาร์จแบบ microUSB, ชุดหูฟัง, เคสใส และคู่มือใช้งาน

iMi X mini

รูปลักษณ์ดีไซน์

iMi X mini มีรูปลักษณฺ์ดีไซน์สวยหรู โดดเด่นด้วยความบางเฉียบ ด้วยขนาด 136 x 58,5 x 6.7 มม.  ตัวเครื่องใช้วัสดุที่ทำจากพลาสติกครอบทับด้วยกระจกโค้งแบบ 3D ทั้ง 4 ด้าน โค้งเว้าอย่างประณีต และขึ้นรูปชิ้นเดียวแบบ Unibody ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง

ด้านหน้าเครื่องเริ่มตั้งแต่ด้านบนลงมาตรงกลางมีช่องลำโพงสนทนา ถัดลงมาเป็นหน้าจอแสดงผลความละเอียด 320 x 240 พิกเซล ขนาด 2.32 นิ้ว ใต้หน้าจอมีตรงกลางปุุ่ม Navi Key สำหรับควบคุมการใช้งานต่างๆ พร้อมปุ่มเมนู ปุ่มรายชื่อ ปุ่มโทรออก และปุ่มวางสาย และด้านล่างเป็นแผงปุ่มกดตัวเลข ซึ่งทุกปุ่มออกแบบเป็นปุ่มแบบสัมผัส

พลิกมาด้านหลังตรงกลางมุมซ้ายด้านบนมีเลนส์กล้องดิจิทัล พร้อมไฟแฟลช LED ถัดลงมาตรงกลางมีโลโก้  iMi รูปเมล็ดข้าว และตรงกลางด้านล่างมีชื่อรุ่น iMi X mini

ด้านบนมีปุ่ม Power สำหรับเปิดและปิดเครื่อง

ด้านท้ายเครื่องมีพอร์ต microUSB สำหรับชาร์จไฟและโอนถ่ายข้อมูล, ช่องใส่ซิมการ์ด ซึ่งรองรับ 2 SIM แบบไฮบริด โดยอีกช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card และช่องไมโครโฟน ส่วนช่องเสียบชุดหูังนั้นใช้พอร์ต microUSB

สเปก iMi X mini

ขนาด 136 x 58,5 x 6.7 มิลลิเมตร
น้ำหนัก  – กรัม
หน้าจอ TFT LCD ความละเอียด QVGA 240 x 320 พิกเซล ขนาด 2.31 นิ้ว
หน่วยความจำภายในเครื่อง 32GB
microSD Card รองรับสูงสุด 32GB
กล้องถ่ายภาพ กล้องหลังความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED
ระบบปฏิบัติการ Java Platform
เชื่อมต่อ Bluetooth, microUSB 2.0
รองรับระบบ 2G 900/1800 MHz
แบตเตอรี่ 900 mAh
ราคา 1,699 บาท

คุณสมบัติการใช้งาน

iMi X mini มาพร้อมหน้าจอแสดงจอสีแบบ TFT LCD ความละเอียดระดับ QVGA 240 x 320 พิกเซล ขนาด 2.31 นิ้ว ครอบทับด้วยกระจกโค้งแบบ 3D ทั้ง 4 ด้าน

รองรับการใช้งาน 2 SIM โดยทั้ง 2 SIM รองรับเครือข่าย 2G 900/1800MHz

ติดตั้งกล้องหลังความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED รองรับการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ โดยภาพนิ่งถ่ายได้ที่ความละเอียด 320 x 240 พิกเซล

เครื่องเล่นเพลง MP3 และวิทยุ FM ในตัว

มาพร้อมฟังก์ชั่นกันหาย โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทางบลูทูธ เทื่อสมาร์ทโฟนห่างจากเครื่อง iMi X mini เกิน 10 เมตรขึ้นไป เครื่อง iMi X mini จะส่งเสียงเตือนหรือสั่นแจ้งเตือนคุณ

สามารถดึงรายชื่อมาจากสมาร์ทโฟนเครื่องหลักได้เลย โดยที่เราไม่ต้องย้ายข้อมูลอะไรให้วุ่นวาย เชื่อมต่อบลูทูธ รายชื่อและข้อความในเครื่องหลักจอยู่ใน iMi X mini

เมื่อเชื่อมต่อกับบลูทูธ ขณะเครื่องหลักสายเข้า iMi X mini ก็จะดังพร้อมเครื่องหลัก ไม่จำเป็นต้องหยิบสมาร์ทโฟน ก็สามารถรับสายผ่าน iMi X mini ได้

สามารถเปิดฟังเพลงจากเพลงที่ใส่อยู่ในตัวเครื่อง iMi X mini เมื่อเชื่อมต่อกับบลูทูธ สามารถใช้เป็นรีโมทบังคับเพลงในเครื่องสมาร์ทโฟน

สามารถใช้เป็นรีโมทบังคับเครื่องสมาร์ทโฟนในการถ่ายรูประยะไกลได้ ฟังก์ชั่นนี้ต้องลงแอปในสมาร์ทโฟนก่อน

มีฟังก์ชั่นการนับก้าวเดิน สามารถดูอัตราการออกกำลังกาย อัตราการเผาผลาญแคลอรี่

เชื่อมต่อกับลำโพงบลูทูธที่เป็น Light Box ได้

ลำโพงบลุทูธยังใช้เป็น Power Bank เพื่อชาร์จไฟให้กับ iMi X mini ได้อีกด้วย

นอกจาก iMi X mini แล้ว ยังมียังคู่แฝดอย่าง iMi i9 โดยต่างกันแต่ดีไซน์ของกล้องหลังเท่านั้น ส่วนด้านหน้าและสเปกภายในเหมือนกันหมด

โดยรวมแล้ว iMi X mini ถือเป็นมือถือที่เป็นมากกว่าฟีเจอร์โฟน โดยเป็นทั้งแฟชั่นโฟนที่มาพร้อมคุณสมบัติใช้งานที่เรียกว่าต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นกันหาย ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อรายชื่อและข้อความ รับสายผ่านจากสมาร์ทโฟนเครื่องหลักผ่าน imi สามารถใช้เป็นรีโมทบังคับเพลงในเครื่องสมาร์ทโฟน มีฟังก์ชั่นนับก้าว ฯลฯ

ทั้งนี้ imi x mini เปิดตัวมา 4 สี ได้แก่ Scarlet Red, Luxury Gold, Midnight Grey และ Metallic Silver โดยมีราคา 1,699 บาท วางจำหน่ายแล้วที่ imi shop, บิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์, Lazada และ Shopee