คลังเก็บ

เผยภาพร่างเรนเดอร์ ASUS Zenfone 5 และ Zenfone 5 Lite ก่อนเปิดตัวในงาน MWC 2018 วันที่ 27 ก.พ.นี้

หลังจากที่ ASUS ส่งการ์ดเชิญสื่อร่วมงานเปิดตัว Zenfone 5 Series ในงาน MWC 2018 วันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ โดยคาดว่าจะเป็นรุ่น Zenfone 5, Zenfone 5 Lite และ Zenfone 5 Max นั้น

ล่าสุดนาย Roland Quandt จอมปล่อยข่าวลือและภาพหลุดสมาร์ทโฟนชื่อดังได้เผยภาพร่างเรนเดอร์และสเปกของ Zenfone 5 และ Zenfone 5 Lite ออกมาให้เห็นกันแล้ว

zenfone 5

เริ่มจากภาพร่างเรนเดอร์ Zenfone 5 (ZE620KL/X00QD) จะมีดีไซน์ที่คล้ายกับ iPhone X โดยด้านหน้าจะมาพร้อมรอยบากที่ตรงกลางด้านบน ซึ่งเป็นตำแหน่งของกล้องหน้าเซลฟี่ ช่องลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ ส่วนหน้าจอแสดงเป็นจอแบบ Full Screen ในอัตราส่วน 18:9

ในขณะที่ด้านหลังมาพร้อมกล้องคู่ในแนวตั้ง พร้อมไฟแฟลข LED และสแกนลายนิ้วมือ ด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ด ด้านขวามีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง กับปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง ด้านบนมีช่องไมโครโฟนตัดเสียง และด้านล่างมีช่องชุดหูฟังขนาด 3.5 มม., พอร์ต USB Type-C, ช่องไมโครโฟน และช่องลำโพงเสียง

ส่วนภาพร่างเรนเดอร์ Zenfone 5 Lite (ZC600KL/X017DA) มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen ในอัตราส่วน 18:9 โดยด้านบนมาพร้อมกล้องเซลฟี่คู่, ช่องลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ ส่วนด้านหลังก็มาพร้อมกล้องคู่ในแนวตั้ง พร้อมไฟแฟลช LED และสแกนลายนิ้วมือ

ด้านซ้ายข้างเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ด ด้านขวามีมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง กับปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง ด้านบนมีช่องไมโครโฟนตัดเสียง กับช่องชุดหูฟังขนาด 3.5 มม. และด้านล่างมีพอร์ต microUSB, ช่องไมโครโฟน และช่องลำโพงเสียง

 

สำหรับสเปกของ Zenfone 5 Lite ตามที่ปรากฎใน GeekBench ก่อนหน้านี้ระบุว่าจะใข้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 2.21 GHz โดยใข้ชิปเซ็ท Snapdragon 660,  RAM 4GB และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo

อย่างไรก็ดี ภาพร่างเรนเดอร์ของ Zenfone 5 และ Zenfone 5 Lite ที่เผยออกมานี้ยังไม่มีการยืนยันจากทาง ASUS ก็ต้องรอดูกันว่าในวันเปิดตัวจะตรงหรือต่างกันแค่ไหน  

ที่มา : Playfuldroid