คลังเก็บ

รีวิว HUAWEI Pura 70 Pro สมาร์ตโฟนเรือธงดีไซน์ Forward Symbol พร้อมกล้อง XMAGE ถ่ายภาพระดับโปร และชาร์จไว 100W

HUAWEI P Series ที่เพิ่งมีอายุครบ 12 ขวบไปเมื่อช่วงต้นปีนี้ ได้รีแบรนด์ใหม่เปลี่ยนชื่อเป็น HUAWEI Pura Series ที่สะท้อนถึงความบริสุทธิ์แทน ซึ่งจะเน้นไปที่การผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีระดับไฮเอนด์ กับแฟชันที่ดูดี มีสไตล์ ประเดิมด้วย HUAWEI Pura 70 Series

HUAWEI Pura 70 Series สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นด้วยคุณภาพด้านการถ่ายภาพผ่านกล้อง Ultra Lighting Pop-out เซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว ควบคู่กับกล้องเทเลโฟโต้มาโครผ่านรูรับแสงขนาดใหญ่ F/2.1 พร้อมกันสั่น OIS

เติมประสิทธิภาพด้วยฟีเจอร์ Snapshot จับวัตถุเคลื่อนไหวที่ความเร็วสูงสุด 300 กม. ต่อชั่วโมงได้อย่างคมชัด สนุกไปกับแอปพลิเคชันถ่ายภาพ ธนาคาร เกมส์ โซเชียลมีเดียและอื่น ๆ ผ่าน AppGallery

โดย HUAWEI Pura 70 Series ที่นำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรามี 3 รุ่นคือ Pura 70, Pura 70 Pro และ Pura 70 Ultra ซึ่งรุ่นที่ทาง MobileOcta ได้มารีวิวคือ HUAWEI Pura 70 Pro มาดูกันว่ารุ่นนี้จะมีสเปกและการใข้งานที่น่าสนใจอะไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ

HUAWEI Pura 70 Pro

สเปคเบื้องต้น HUAWEI Pura 70 Pro

ขนาด162.6 x 75.1 x 8.4 มม.
น้ำหนัก220 กรัม
หน้าจอจอแสดงผล LTPO OLED ความละเอียด 2844 × 1260 พิกเซล (460ppi) ขนาด 6.8 นิ้ว ในอัตราส่วน 20:9 โดยมีอัตราการรีเฟรชแบบไดนามิกสูง 1-120Hz, อัตราการลดแสงสว่าง PWM 1440Hz, การตอบสนองหน้าจอต่อนิ้วสัมผัสสูงถึง 300Hz และครอบทับด้วยกระจกกันรอย Kunlun Glass 2
หน่วยประมวลผลใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 2.3GHz โดยใช้ชิปเซ็ท Kirin 9010 (7 nm)
RAM12GB
หน่วยความจำภายในเครื่อง 512GB
microSD Card
ระบบปฏิบัติการEMUI 14.2
เชื่อมต่อWi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/6, dual-band, Wi-Fi Direct, Bluetooth 5.2 รองรับ A2DP, LE, L2HC, NFC, GPS (L1+L5), GLONASS (L1), BDS (B1I+B1c+B2a+B2b), GALILEO (E1+E5a+E5b), QZSS (L1+L5), NavIC, พอร์ตอินฟราเรด, พอร์ต USB Type-C 2.0
กล้องถ่ายภาพ กล้องหลัง 3 ตัว AI Triple Camera เทคโนโลยี XMAGE พร้อมไฟแฟลช LED ประกอบด้วย
– กล้องหลัก Ultra Lighting Camera ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และรูรับแสงแบบปรับได้ f/1.4-4.0, 25mm (wide), 1/1.3″, ระบบ PDAF, ระบบ Laser AF และระบบกันสั่น OIS
– กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra-Wide Angle ความละเอียด 12.5 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.2, 13mm
– กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Ultra Lighting Telephoto ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.1, , 93mm, ระบบ PDAF (5cm – ∞), ระบบกันสั่น OIS, ซูมแบบออปติคอล 3.5x และซูมดิจิทัล 100 เท่า

รองรับการถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด  8192 × 6144 พิกเซล
รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 3840 × 2160 พิกเซล

โหมดจับภาพกล้องด้านหลัง:
Ultra Speed Snapshot, Enhance images, Quick Menu, Night, Super Macro, Macro, Story Creator, High-res, Time-Lapse, Ultra Wide Angle Lens, Aperture, Dual-View Video, Portrait, Pro, Slow-Mo, Panorama, Monochrome, Light painting, Filter, Stickers, Documents, Master AI, Moving Picture, 4D Predictive Focus, Capture Smiles, Audio Control, Timer, Burst Shooting

กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4, (ultrawide) และระบบ AF

รองรับการถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด 4160 × 3120 พิกเซล
รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด 3840 × 2160 พิกเซล

โหมดการจับภาพกล้องด้านหน้า:
Slow-Motion Selfie, Intelligent Field Of View, Smart eye-tracking, Portrait, Panorama, AR Lens, Time-Lapse, Moving Picture, Filter, Stickers, Capture Smiles, Mirror Reflection, Audio Control, Timer
รองรับระบบ4G LTE FDD: Bands 1/2/3/4/5/6/7/8/9/12/13/17/18/19/20/26/28/66
4G LTE TDD: Bands 34/38/39/40/41/42
3G WCDMA: Bands 1/2/4/5/6/8/19
2G GSM: Bands 2/3/5/8 (850/900/1,800/1,900 MHz)
แบตเตอรี่5,050 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 100W HUAWEI SuperCharge และรอรับการชาร์จเร็วแบบไร้สาย 80W Wireless HUAWEI SuperCharge 
สีBlack และ White
ราคา 38,990 บาท

บรรจุภัณฑ์ / อุปกรณ์ภายในกล่อง

HUAWEI Pura 70 Pro มาพร้อมกล่องบรรจุภัณฑ์สีขาวสลักตัวโลโก้ และตัวอักษรสีทอง เริ่มจากตรงกลางด้านบนมีโลโก้ HUAWEI ถัดลงมามีชื่อรุ่น พร้อมโลโก้กระจกกันรอย KUNRUN GLASS และด้านล่างมีข้อความ Explore It On AppGallery และด้านข้างทั้ง 2 ด้านของกล่องก็มีชื่อรุ่นด้วยเหมือนกัน

ด้านท้ายกล่องระบุหน่วยความจำ รหัสรุ่น และสีตัวเครื่อง พร้อมข้อมูลการผลิต หมายเลขซีเรียล และเลขอีมี่เครื่อง

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบกับตัวเครื่อง HUAWEI Pura 70 Pro ในสี Black พร้อมติดฟิล์มกันรอยหน้าจอแบบ TP มาให้เรียบร้อย

ส่วนอุปกรณ์ภายในกล่องมีดังนี้

 • สาย USB Type-C
 • อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 100W HUAWEI SuperCharge
 • เข็มจิ้มซิม
 • เคสใสยืดหยุ่น
 • คู่มือเริ่มต้นฉบับย่อ และใบรับประกัน

อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 100W HUAWEI SuperCharge ที่แถมมาให้ในกล่อง

รูปลักษณ์ดีไซน์ / การออกแบบ

ตัวเครื่อง HUAWEI Pura 70 Pro โดดเด่นด้วยการออกแบบ Forward Symbol Design ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก The Penrose Triangle หรือที่รู้จักกันในชื่อ “รูปแบบที่เป็นไปไม่ได้” เป็นสัญลักษณ์ของจิตวิญญาณของ HUAWEI Pura มันคือการแสวงหาขั้นสูงสุดในการทําให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้

รวมทั้งเป็นผลงานชิ้นเอกที่เปลี่ยนตามเทรนด์ ซึ่งให้คํานิยามใหม่ของความสวยงามในรูปแบบที่ล้ำสมัย ดื่มด่ําไปกับเฉดสีซิมโฟนี ที่ซึ่งความเรียบง่ายเปล่งประกายด้วยความสง่างาม

โดยสีดำ Black สื่อถึงความลึกลับและลึกซึ้ง

ส่วนสีขาว White สื่อถึงความเรียบง่ายและบริสุทธิ์

หน้าจอโค้งเพรียวบาง โดยเป็นจอแสดงผล HUAWEI X-True™ แบบ LTPO OLED ความละเอียด 2844 × 1260 พิกเซล (460ppi) ขนาด 6.8 นิ้ว ดื่มด่ําไปกับหน้าจอที่สว่างสดใสด้วยภาพที่สดใสและการจําลองแบบสีที่แม่นยํา ซึ่งช่วยรักษาแสงจ้าจากภายนอก และแสดงให้คุณเห็นได้มากขึ้นในพริบตา

รวมทั้งรองรับอัตรารีเฟรชเรทแบบไดนามิกสูง 1-120Hz , อัตราการลดแสงสว่าง PWM 1440Hz, การตอบสนองหน้าจอต่อนิ้วสัมผัสสูงถึง 300Hz, รองรับ HDR Vivid

และครอบทับด้วยกระจกกันรอย Kunlun Glass 2 ที่ทนทานเป็นพิเศษช่วยเพิ่มความต้านทานการตกหล่นได้ 100% (เทียบกับ Kunlun Glass รุ่นที่ 1) ป้องกันความผิดพลาดจากการกระแทก และปรับปรุงความต้านทานการขีดข่วนได้ 300% (เทียบกับการเคลือบกระจกธรรมดา)

ตรงกลางด้านบนเจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4, (ultrawide) และระบบ AF

ด้านหลัง ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว AI Triple Camera พร้อมไฟแฟลช LED และโลโก้ XMAGE อยู่ในโมดูลสามเหลี่ยม Forward Symbol Design มุมซ้ายด้านบน และด้านซ้ายล่างมีโลโก้ HUAWEI

กล้องหลัง 3 ตัวประกอบด้วย

 • กล้องหลัก Ultra Lighting Camera ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และรูรับแสงแบบปรับได้ f/1.4-4.0, 25mm (wide), 1/1.3″, ระบบ PDAF, ระบบ Laser AF และระบบกันสั่น OIS
 • กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra-Wide Angle ความละเอียด 12.5 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.2, 13mm
 • กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Ultra Lighting Macro Telephoto ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.1, , 93mm, ระบบ PDAF (5cm – ∞), ระบบกันสั่น OIS, 35x ซูปเปอร์มาโคร, ซูมแบบออปติคอล 3.5x และซูมดิจิทัล 100 เท่า

ด้านซ้ายข้างเครื่องออกแบบเรียบๆ มีเพียงแถบเส้นเสาอากาศ 2 เส้น

ด้านขวาข้างเครื่องมีแถบเสร้นเสาอากาศ 2 เส้น พร้อมปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง และปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่องที่มีแถบสีแดงอยู่บนปุ่มด้วย

ด้านบนมีช่องไมโครโฟนตัดเสียง กับพอร์ตอินฟราเรด และแถบเสาอากาศ 2 เส้น

ด้านท้ายเครื่องมีช่องใส่ SIM Card, ช่องไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C, ช่องลำโพงเสียง และแถบเสาอากาศ 2 เส้น

ช่องใส่ SIM Card ของ HUAWEI Pura 70 Pro รองรับ 2 SIM แบบ nanoSIM Card

คุณสมบัติการใช้งาน

HUAWEI Pura 70 Pro รันบนระบบปฎิบัติการ EMUI 14.2 ที่ได้รับการปรับปรุง User Interface ช่วยให้คุณปรับแต่งหน้าจอหลัก/หน้าจอล็อคของโทรศัพท์ได้ในแบบของคุณเอง ทำให้มีรูปลักษณ์ใหม่ทั้งหมด

รวมทั้งมีธีมแบบโต้ตอบและนิตยสารใหม่ คุณสมบัติใหม่ และที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับผู้ช่วย Celia การรักษาความปลอดภัยที่ดีขึ้น, แอป Health ที่ดีขึ้น และการรองรับ Ark Engine

EMUI 14.2 ยังรองรับการควบคุมอุปกรณ์ให้ทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว, รองรับ HUAWEI Share สำหรับส่งไฟล์ภาพ คลิปวิดีโอ แอป และอื่นๆ ไปยังอุปกรณ์ HUAWEI ที่อยู่ใกล้กันอย่างรวดเร็ว, รองรับ NearLink เชื่อมต่ออุปกรณ์ที่อยู่ใกล้เคียงได้อย่างรวดเร็ว และ SuperHub รองรับการลากและวางไฟล์หรือเนื้อหาสื่ออื่น ๆ ระหว่างแอพและอุปกรณ์

นอกจากนี้ยังรองรับการโต้ตอบในการติดตามดวงตา และองค์ประกอบอื่น ๆ ในธีม ช่วยให้คุณสร้างสรรค์สิ่งที่น่าเล่นและไม่เหมือนใครทั้ง Interactive Themes และธีมอีโมจิใหม่ (มากกว่า 1,200 อีโมจิ)

ฉลาดด้วยการใช้งาน AI

AI Gesture Control ช่วยให้สามารถโต้ตอบได้โดยไม่ต้องสัมผัสทางกายภาพ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในสถานการณ์ที่การสัมผัสหน้าจอไม่สะดวก เช่น ขณะถืออาหาร

AI Privacy View ช่วยลดความเสี่ยงที่ผู้อื่นจะมองเห็นข้อมูลส่วนตัวของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณอยู่ในสถานที่สาธารณะหรืออยู่รอบ ๆ ผู้อื่น

หน้าจอเปิดค้างไว้ขณะกําลังมอง ช่วยให้สามารถดู อ่านหนังสือ หรือทํางานได้อย่างไม่มีสะดุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกําลังอ้างอิงบางสิ่งบนหน้าจอเป็นระยะเวลานานโดยไม่โต้ตอบ

EMUI 14.2 ยังเน้นความเป็นส่วนตัวเป็นอันดับแรก ปลอดภัยเสมอ

Privacy Center

แดชบอร์ดให้มุมมองที่ชัดเจนว่าแอปของคุณเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณบ่อยเพียงใด นอกจากนี้ การตรวจจับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยระดับระบบจะแนะนําคุณให้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่มีความเสี่ยงสูงในแอปพลิเคชัน

Security Center

เมื่อเปิดใช้งานคุณสมบัติการป้องกันของอุปกรณ์ อุปกรณ์จะสแกนหาภัยคุกคามด้านความปลอดภัยโดยอัตโนมัติ เพื่อให้แน่ใจว่าการรักษาความปลอดภัยของคุณจะได้รับมาตรฐานสูงสุดอย่างสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงและดาวน์โหลดแอปต่างๆ มากมายผ่าน AppGallery ตลาดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ใหญ่ติดหนึ่งในสามของโลก จัดมาให้เลือกสรรตามไลฟ์สไตล์ ให้ใช้สมาร์ตโฟนหัวเว่ยกันได้แบบเต็มพิกัด รับรองว่าครบครันทันเทรนด์ปัจจุบันแน่นอน 

โดยมี Micro G ซึ่งใช้ในการทำให้สามารถใฃ้งานบริการต่างๆของ Google ใน Pura 70 Pro ได้ ในการเริ่มติดตั้งเครื่องสามารถดาวโหลด แอปทั้ง 2 ตัวนี้ ได้แก่ Micro G Service และ Micro G Companion โดยสามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน AppGallery โดยมีขั้นตอนดังนี้

1. อัปเดตซอฟต์แวร์ให้ล่าสุด

2. ดาวน์โหลด และติดตั้ง miceroG ทั้ง 2 แอปได้จาก AppGallery

3. อนุญาต และติดตั้ง

สำหรับการสร้างการรองรับบริการต่างๆ ของ Google ภายในเครื่อง  หลังจากโหลดมาแล้วทำการเข้าระบบอีเมล์ของคุณเพื่อใช้งนแอปต่างๆ ได้ตามปกติ ดังนี้

1. เข้าการตั้งค่า เลือก ผู้ใช้และบัญชี

2. เลือก เพิ่มบัญชี

3. เลือก เพิ่มบัญชี Google

4. เลือก SIGN IN เพื่อลงชื่อเข้าใช้งาน

5. ใส่ชื่อบัญชี และรหัสผ่าน

หลังจากทำการติดตั้งเสร็จสิ้นแล้ว ก็สามารถใฃ้งานบริการต่างๆ ของ Google

รองรับ 2 SIM แบบ dual sim dual standby สามารถใช้งาน 4G ได้พร้อมกันทั้งซิมหนึ่ง และซิมสอง

รองรับการปลดล็อคหน้าจอด้วยการสแกนใบหน้า

ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอ เพื่อปลดล็อคอุปกรณ์, เข้าถึงตู้นิรภัย, การเข้าถึงการล็อคแอป และกรอกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านโดยอัตโนมัติ

มาพร้อมอัตราการรีเฟรชแบบปรับได้ 1-120 Hz ให้การแสดงผลหน้าจอที่ลื่นไหล ไม่ว่าจะเลื่อนดูคอนเทนต์ต่างๆ รับชมวิดีโอ หรือเล่นเกมก็ทำได้รวดเร็วและลื่นไหล

และเพลิดเพลินไปกับการเพิ่มระดับเสียงของลําโพงสเตอริโอ และด้วยเทคโนโลยี HUAWEI Histen กับประสิทธิภาพเสียงที่ปรับแต่งอย่างมืออาชีพจะมอบโน้ตเบสที่หนักแน่น คมชัดในย่านกลาง และมีการปรับปรุงช่วงไดนามิกและเอฟเฟกต์เสียงเซอร์ราวด์ที่น่าทึ่งเพื่อประสบการณ์การฟังที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง

ด้านการถ่ายภาพ

กล้องหลัง 3 ตัว Ultra Lighting เทคโนโลยี XMAGE

HUAWEI Pura 70 Pro ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัว AI Triple Camera เทคโนโลยี XMAGE พร้อมไฟแฟลช LED ประกอบด้วย

 • กล้องหลัก Ultra Lighting Camera ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และรูรับแสงแบบปรับได้ f/1.4-4.0, 25mm (wide), 1/1.3″, ระบบ PDAF, ระบบ Laser AF และระบบกันสั่น OIS
 • กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra-Wide Angle ความละเอียด 12.5 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.2, 13mm
 • กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Ultra Lighting Telephoto ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.1, , 93mm, ระบบ PDAF (5cm – ∞), ระบบกันสั่น OIS, ซูมแบบออปติคอล 3.5x และซูมดิจิทัล 100 เท่า

สามารถเลือกโหมดการถ่ายทั้งแบบปกติ, โหมดถ่ายภาพบุคคล, Ultra Speed Snapshot, Enhance images, Quick Menu, Night, Super Macro, Macro, Story Creator, High-res, Time-Lapse, Ultra Wide Angle Lens, Aperture, Dual-View Video, Portrait, Pro, Slow-Mo, Panorama, Monochrome, Light painting, Filter, Stickers, Documents, Master AI, Moving Picture, 4D Predictive Focus, Capture Smiles, Audio Control, Timer, Burst Shooting

รวมทั้งมีฟีเจอร์ Live, เลือกเปิด/ปิดโหมด AI, เปิด/ปิดไฟแฟลชอัตโนมัติ, เปิดปิดไฟแฟลชอัตโนมัติ, เลือกเอฟเฟกต์ และตั้งค่าอื่นๆ โดยภาพนิ่งสามารถถ่ายที่ได้ความละเอียดสูงสุด 8192 × 6144 พิกเซล (เลือกโหมดความละเอียดสูง 50MP) ส่วนวิดีโอสามารถบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุด 3840 × 2160 พิกเซล

กล้องหลัง Pura 70 Pro ยังสามารถถ่ายภาพย้อนแสง ไม่ว่าพระอาทิตย์ขึ้นหรือตก โดยมีอัลกอริทึม AI Tone ที่ฟื้นฟูสีสันที่แท้จริงของพระอาทิตย์ตก และกู้คืนรายละเอียดของพื้นที่สว่างและมืดด้วยอัลกอริทึม AI Raw การเปลี่ยนสีของแสงแดดมีความสมจริงและเป็นธรรมชาติมากขึ้น และใบหน้าของมนุษย์ก็ชัดเจนขึ้นด้วยพื้นผิวที่แท้จริง

การถ่ายภาพในที่แสงน้อยคือจุดแข็งของ Pura Series เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งแล้ว จะได้รับพื้นที่สว่างโดยไม่รับแสงมากเกินไป พื้นที่มืดพร้อมรายละเอียด และสีสันที่สมจริงกว่า ใบหน้าของมนุษย์ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และมองเห็นรายละเอียดของรอยย่นในกางเกงได้ชัดเจน

รูปแบบสีเป็นเครื่องมือสําคัญสําหรับความคิดสร้างสรรค์และการแสดงออกส่วนบุคคล มันมีอิทธิพลอย่างมากต่ออารมณ์และบรรยากาศโดยรวม ตัวอย่างเช่น มันมีพลังในการถ่ายทอดอารมณ์ที่เฉพาะเจาะจง เช่น ความอบอุ่นหรือความสงบ ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความดึงดูดสายตาและทําให้ภาพดูสะดุดตายิ่งขึ้น โดยมีโหมด XMAGE ที่เลือกรูปแบบสีได้ 4 แบบ

Original ให้แสงที่สมจริง

Vivid ความสมบูรณ์และความสว่างของสี

Bright เพิ่มรายละเอียดและเลเยอร์ให้คมชัดขึ้น

Mono แสงที่ชัดเจนและเลเยอร์ที่แตกต่าง

ด้วยฟีเจอร์ Ultra Speed Snapshot กล้องหลักบน HUAWEI Pura 70 Pro สามารถจับภาพวัตถุที่กําลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 200 กม./ชม

HUAWEI Pura 70 Pro ยังมีกล้องเลนส์เทเลโฟโต้มาโครที่มีแสงมากเป็นพิเศษมีรูรับแสง F2.1 ซึ่งเป็นรูรับแสงที่ใหญ่ที่สุดในกล้องเทเลโฟโต้แบบ Periscope ซึ่งรองรับระยะโฟกัสต่ําสุด 5 ซม. ส่งผลให้มีกําลังขยายสูงขึ้น ทําให้วัตถุขนาดเล็กดูใหญ่ขึ้นในภาพถ่ายของคุณ มีประโยชน์อย่างยิ่งสําหรับการบันทึกรายละเอียดอันซับซ้อนของวัตถุชิ้นเล็ก ๆ เช่น ชิ้นส่วนของเครื่องประดับ แมลง หรือกลีบดอกไม้

รวมทั้งมาพร้อมกับกล้องอัลตร้าไลท์ติ้งมาโครเทเลโฟโต้ ซึ่งช่วยให้สามารถถ่ายภาพในฉากกลางคืนได้อย่างน่าทึ่ง ไม่ว่าระยะทางหรือสภาพแสงจะเป็นอย่างไร สิ่งที่คุณเห็นคือสิ่งที่คุณได้รับ

และโหมดความละเอียดสูงช่วยให้กล้องสามารถเก็บรายละเอียดได้ละเอียดยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยให้สามารถปรับองค์ประกอบภาพและสเกลของภาพระหว่างหลังการผลิตได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น

ตัวอย่างภาพจากกล้องหลัง

กล้องเซลฟี่ 13MP

HUAWEI Pura 70 Pro มาพร้อมกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (Wide) รูรับแสง f/2.4 พร้อม Beauty Fliter ปรับปรุงคุณสมบัติใบหน้า ปรับผิวให้เรียบเนียน และมอบคุณสมบัติด้านความงามอื่นๆ เพื่อแสดงให้คุณเห็นสิ่งที่ดีที่สุด

โหมดถ่ายภาพกล้องหน้าประกอบด้วย Slow-Motion Selfie, Intelligent Field Of View, Smart eye-tracking, Portrait, Panorama, AR Lens, Time-Lapse, Moving Picture, Filter, Stickers, Capture Smiles, Mirror Reflection, Audio Control, Timer

โดยรองรับการถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด 4160 × 3120 พิกเซล และวิดีโอรองรับความละเอียดสูงสุด 3840 × 2160 พิกเซล

ตัวอย่างภาพจากกล้องหน้า

ประสิทธิภาพ

HUAWEI Pura 70 Pro ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 2.3GHz โดยใช้ชิปเซ็ท Kirin 9010 (7 nm), หน่วยประมวลผลกราฟิก Maleoon 910, RAM 12GB และหน่วยความจำภายในเครื่องขนาด 512GB

เท่าที่ได้ลองทดสอบโดยใช้งานปกติทั่วไปปรากฏว่า สามารถใช้งานได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด และตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ส่วนการเล่นเกมได้ลองกับเกม ROV เกมแนว MOBA โดยเลือก FPS ระดับสูง ปรากฎว่าสามารถเล่นได้ลื่น ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกให้เห็น และเล่นนานๆ เครื่องก็ไม่มีอาการร้อนอีกด้วย

และเกม PUBG Mobile เกมแนว Battle Royale (Battlegrounds) ปรากฎว่าสามารถเล่นได้ลื่น ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกให้เห็น และเล่นนานๆ เครื่องก็ไม่มีอาการร้อนอีกด้วย โดยรวมแล้วถือว่าสอบผ่าน

นอกจากนี้ยังมี Game Space สำหรับปิดกั้นการแจ้งเตือน และเพิ่มพลังการประมวลผลขณะเล่น ไม่น้อยหน้าสมาร์ตโฟนแบรนด์อื่น ๆ รวมทั้งยังสามารถเรียกเมนูลัดขณะอยู่ในเกม เพื่อจับภาพหน้าจอ หรือบันทึกวิดีโอการเล่นอย่างรวดเร็วได้อีกด้วย

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ HUAWEI Pura 70 Pro ผ่านแอป Antutu

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ HUAWEI Pura 70 Pro  ผ่านแอป GeekBench 6

แบตเตอรี่

HUAWEI Pura 70 Pro รองรับการชาร์จที่รวดเร็วเป็นพิเศษด้วย 100W HUAWEI SuperCharge Turbo เมื่อเปิดใช้งำนโหมดเทอร์โบ โทรศัพท์สามารถชาร์จ 0-100% ใน 29 นาที และชาร์จเพียง 10 นาทีก็ได้ 50%

นอกจากนี้ยังรองรับการชาร์จเร็วแบบไร้สาย 80W สามารถชาร์จ 0-100% ใน 34 นาที และชาร์จเพียง 15 นาทีก็ได้ 50% รวมทั้งรองรับการชาร์จแบบย้อนกลับ 20W สำหรับการชาร์จแบบไร้สาย และ 18W สำหรับการชาร์จแบบใช้สาย

เมื่อรวมกับแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่พิเศษ 5,050mAh ที่เสริมด้วยเทคโนโลยีการจัดการพลังงานอัจฉริยะ และการป้องกันการชาร์จอัจฉริยะ ทำให้ HUAWEI Pura 70 Pro สามารถชาร์จได้รวดเร็วและปลอดภัย รวมถึงยังมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนาน และใช้พลังงานต่ำ

หลังจากที่ได้ทำการทดสอบโดยใช้งานแบบทั่วไปปรากฏว่าสามารถใช้งานได้ข้ามวันได้สบายๆ ไม่ว่าจะเล่นเกม ท่องอินเทอร์เน็ต ดูหนังฟังเพลง หรือใช้งานทั่วไป

บทสรุป

HUAWEI Pura 70 Pro สมาร์ตโฟนตระกูล Pura 70 Series ที่ยืนหนึ่งเรื่องการถ่ายภาพ มาพร้อมกับระบบกล้อง Ultra Lighting เจเนอเรชันใหม่ กล้องหลักมีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/1.3 นิ้ว และมาพร้อมกับรูรับแสง F1.4 ซึ่งช่วยให้รับแสงได้มาก ถ่ายภาพได้ชัดเจนแม้ในสถานการณ์การถ่ายภาพอย่างรวดเร็ว

รวมทั้งมาพร้อมกล้องเทเลโฟโต้ที่มีรูรับแสง F2.1 ทำงานร่วมกับ HUAWEI XD Motion Engine ทำให้สามารถถ่าย Ultra Speed ​​Snapshot เมื่อถ่ายภาพวัตถุที่มีความเร็วสูงที่กำลังเคลื่อนที่ได้อย่างคมชัดง่ายดายไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญ

และกล้อง Ultra Lighting Macro Telephoto ใหม่ ซึ่งรองรับการโฟกัสแบบสไลด์ระยะไกลได้อย่างยืดหยุ่น ส่งผลให้ได้ภาพที่คมชัดตั้งแต่อาคารที่อยู่ห่างไกลไปจนถึงรายละเอียดระยะใกล้ ด้วยคุณสมบัติ Ultra Lighting Super Macro ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพได้ในระยะใกล้สุด 5 ซม. พร้อมโฟกัสที่คมชัด

พร้อมคุณสมบัติซูมซุปเปอร์มาโคร 35 เท่า ช่วยให้คุณมองเห็นรายละเอียดระดับกล้องจุลทรรศน์ การซูมเทเลโฟโต้ยังเพิ่มรูรับแสงขนาดใหญ่ F2.1 และเพิ่มปริมาณแสง ดังนั้นภาพถ่ายจึงยังคงชัดเจนแม้ในระยะไกล และรองรับช่วงการซูม 200x (0.5x~100x) ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลทิวทัศน์ก็จะถูกนำเสนออย่างคมชัด

นอกจากนี้ HUAWEI Pura 70 Pro ยังมาพร้อมการออกแบบ Forward Symbol Design ที่เปลี่ยนเทรนด์ซึ่งให้นิยามความสวยงามใหม่ในลักษณะที่โดดเด่น พร้อมจอแสดงผล HUAWEI X-True™ เจเนอเรชันใหม่ ซึ่งมีความคมชัดเป็นพิเศษที่ 460ppi เสริมด้วยกระจก Kunlun Glass ที่ทนทานเป็นพิเศษ

รวมทั้งใข้แบตเตอรี่ความจุ 5,050mAh และรองรับ HUAWEI SuperCharge ชาร์จไว 100W และ HUAWEI SuperCharge แบบไร้สายสูงสุด 80W และยังมากับ EMUI 14.2 ใหม่ที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย อีกทั้งสามารถค้นหาและดาวน์โหลดแอปมากมายที่คุณต้องการได้ง่ายๆ ที่ AppGallery

โดยรวมแล้ว HUAWEI Pura 70 Pro ถือเป็นสมาร์ตโฟนเรือธงที่จัดเต็มเรื่องการถ่ายภาพ พร้อมดีไซน์ที่สวยเด่น เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ชอบถ่ายรูปเป็นพิเศษ

ทั้งนี้ HUAWEI Pura 70 Series มีราคาดังนี้

HUAWEI Pura 70 Ultra มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีเขียว และ สีดำ วางจำหน่ายในราคา 49,990 บาท พร้อมรับฟรี HUAWEI FreeBuds Pro 3 มูลค่า 6,990 บาท HUAWEI SuperCharge Power Adapter 100W มูลค่า 2,490 บาท และ HUAWEI 1-Year Care มูลค่า 3,790 บาท

HUAWEI Pura 70 Pro มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และ สีดำ วางจำหน่ายในราคา 38,990 บาท พร้อมรับฟรี HUAWEI FreeBuds Pro 3 มูลค่า 6,990 บาท HUAWEI SuperCharge Power Adapter 100W มูลค่า 2,490 บาท และ HUAWEI 1-Year Care มูลค่า 2,790 บาท

HUAWEI Pura 70 มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และ สีดำ วางจำหน่ายในราคา 29,990 บาท พร้อมรับฟรี HUAWEI FreeBuds Pro 3 มูลค่า 6,990 บาท HUAWEI SuperCharge Power Adapter 66W มูลค่า 1,690 บาท และ HUAWEI 1-Year Care มูลค่า 2,290 บาท

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันสำหรับการนำเครื่องเก่ามาแลกเครื่องใหม่รับส่วนลดเพิ่ม 8,000 บาท เมื่อพรีออเดอร์ตั้งแต่ 18 มิถุนายน 2567 ถึง 27 มิถุนายน 2567 เป็นเจ้าของได้ที่ HUAWEI Experience Store ตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Lazada, Shopee และ TikTok

ช่องทางการสั่งซื้อ Lazada

https://bit.ly/3VE84tm