คลังเก็บ

รีวิว : Haixu V5 Edit Plus สมาร์ทโฟนจอ 5.5 นิ้ว พร้อมฟังก์ชันครับครัน ในราคาสุดคุ้ม

Haixu  (ไฮซู)  แบรนด์สมาร์ทโฟนสัญชาติจีนที่เข้ามาทำตลาดในบ้านเราโดยเน้นช่องทางจำหน่ายออนไลน์เป็นหลัก เน้นจุดเด่นที่ฟังก์ชั่นครบครัน ในราคาสบายกระเป๋า ล่าสุดได้จับมือกับ 11Street ร้านค้าออนไลน์ชื่อดังจัดราคาพิเศษสำหรับรุ่น Haixu V5 Edit Plus เพียง 1,690 บาทเท่านั้น มาดูรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้กันว่าจะมีดีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

็Haixu V5 Edit Plus

อุปกรณ์ในกล่อง

กล่องแพ็คเกจจิ้งของ Haixu V5 Edit Plus เป็นกล่องกระดาษแข็งสีขาวขนาดพอดีเครื่องไม่ใหญ่มาก ด้านหน้ากล่องมาพร้อมภาพเครื่อง Haixu V5 Edit Plus พร้อมชื่อรุ่น ส่วนด้านหลังมีรูปเครื่องที่มีให้เลือก 3 สีคือสีแดง สีดำ และสีทอง พร้อมสเปกเด่นๆ

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะเห็นตัวเครื่อง Haixu V5 Edit Plus พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ได้แก่ อะแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟ, สายดาต้าลิงค์ microUSB, ชุดหูฟังสเตอริโอ, อุปกรณืถอดซิมการ์ด, เคสพลาสติกใส, ฟิลม์กันรอย, คู่มือการใช้งาน และใบรับประกันสินค้า

รูปลักษณ์ดีไซน์

Haixu V5 Edit Plus มาพร้อมดีไซน์ขอบข้างโค้งมน ตัวเครื่องใช้วัสดุที่ทำจากพลาสติกขึ้นรูปชิ้นเดียวแบบ Unibody  ด้วยขนาด 150 x 75 x 6 มม. และน้ำหนัก 150 กรัม เหมาะมือกำลังดี ไม่ไหญ่และหนักเกินไป

รูปลักษณ์ทั่วไปเริ่มจากด้านหน้าเครื่อง โดยด้านบนเริ่มจากซ้ายไปขวามีไฟแฟลช LED, ช่องลำโพงสนทนา และเลนส์กล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ถัดลงมาเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด QHD 540 x 960 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว และใต้หน้าจอมีปุ่มควบคุมการใช้งานแบบสัมผัสได้แก่ ปุ่มตั้งค่าหน้าจอ ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

พลิกมาด้านหลังเครื่อง มุมซ้ายด้านบนมีเลนส์กล้องดิจิทัลความละเอียด 8 พิกเซล พร้อมไฟแฟลชคู่ LED ถัดลงมาตรงกลางมีตัวอักษรโลโก้ HAIXU และตรงขอบด้านบนและด้านล่างมีแถบเสาอากาศดีไซน์แบบ U Shape

ด้านซ้ายข้างเครื่อง มีช่องไมโครโฟนตัดเสียง ปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง และปุ่มเปิดปิดเครื่อง

ด้านขวามีช่องใส่ซิมการ์ดแบบไฮบริด ซึ่งรองรับการใช้งาน 2 ซิม แบบ Nano SIM และ Micro SIM โดยช่องที่ 2 ต้องเลือกระหว่างซิม หรือ microSD Card

ด้านบนเครื่องมีช่องเสียบชุดหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม

ด้านท้ายเครื่องมีช่องไมโครโฟน, พอร์ต microUSB และช่องลำโพงเสียง

สเปก  Haixu V5 Edit Plus
ขนาด 150 x 75 x 6 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 150 กรัม
หน้าจอ IPS LCD ความละเอียด QHD 540 x 960 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว
หน่วยประมวลผล Quad-core ความเร็ว 1.3GHz, ชิปเซ็ท MediaTel Mt6580, หน่วยประมวลผลกราฟิก Mali-400 MP
RAM 1GB
หน่วยความจำภายในเครื่อง 8GB
microSD Card รองรับสูงสุด 32GB
กล้องถ่ายภาพ กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส พร้อมไฟแฟลช LED กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED
ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow
เชื่อมต่อ Wi-Fi, hotspot, GPS, Bluetooth, microUSB
รองรับระบบ 4G 1800/2100 MHz, 3G 850/2100 MHz (3G ทุกเครือข่ายในไทย)
แบตเตอรี่ 3,500 mAh
ราคา 1,990 บาท

คุณสมบัติการใช้งาน

Haixu V5 Edit Plus รันบนระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Marshmallow สามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนธีม, การเปลี่ยนภาพพื้นหลัง, การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน และการเปลี่ยนเอฟเฟกต์ปลดล็อกหน้า

โดยในส่วนของหน้าจอหลักนั้น มีหน้าจอเริ่มต้นให้ใช้ทั้งหมด 2 หน้าหลักด้วยกันเพิ่มได้ตามแอปที่ดาวน์โหลดมา นอกจากนี้ถ้าแตะที่ด้านบนแล้วลากลงมาจะเป็นหน้าจอแจ้งเตือน Notifications และส่วนของการเปิดปิดการเชื่อมต่อต่างๆ ทั้งอินเทอร์เน็ต, WiFi รวมทั้งปรับความสว่าง เป็นต้น และตั้งค่าใช้งานต่างๆ

รองรับการใช้งาน 2 ซิม พร้อมรองรับเครือข่าย 2G/3G/4G (ซิม 1) และ 2G (ซิม 2) สามารถสลับซิมใช้งานได้

มีฟังก์ชั่นนิ้วอัจฉริยะ สามารถใช้นิ้ววาดบนหน้าจอเพื่อใช้งานแทนคำสั่งต่างๆ ได้ เช่น วาดรูป C เพื่อเปิดหน้าจอ, วาดรูป O เพื่อเปิดโหมดกล้องถ่ายภาพ เป็นต้น

รองรับการปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า

คุณสมบัติอื่นๆ ก็มีมาให้อย่างครบถ้วน

ด้านการถ่ายภาพ

Haixu V5 Edit Plus มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED, ระบบออโต้โฟกัส, โหมด HDR , ระบบตรวจจับใบหน้า, ป้องกันการสั่น และโหมดหน้าสวย โดยภาพนิ่งถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 2592 x 1936 พิกเซล ส่วนวิดีโอบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุด HD ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และโหมดหน้าสวย

ตัวอย่างภาพจากกล้อง

ประสิทธิภาพ

Haixu V5 Edit Plus ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ  Quad-core ความเร็ว 1.3GHz, ชิปเซ็ท MediaTel Mt6580, หน่วยประมวลผลกราฟิก Mali-400 MP, RAM 1GB และหน่วยความจำภายในเครื่องขนาด 8GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุด 32GB

เท่าที่ได้ลองทดสอบโดยใช้งานปกติทั่วไปปรากฏว่า ใช้งานได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด และตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี ส่วนการเล่นเกมได้ลองกับเกม Soldier Reborn ที่มีภาพกราฟิกสูงแบบสามมิติ สามารถเล่นได้ แต่มีอาการหน่วง หรือกระตุกให้เห็นบ้าง แต่ถ้าเป็นเกมทั่วไปอย่าง Plants vs. Zombies ก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล โดยรวมแล้วถือว่าพอใช้

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ Haixu V5 Edit Plus ผ่านแอป Antutu

ผลการทดสอบประสิทธิภาพของ Haixu V5 Edit Plus ผ่านแอป GeekBench

แบตเตอรี่

แบตเตอรี่ที่ใช้กับเครื่องรุ่นนี้มีขนาดใหญ่ถึง 3,500 mAh  และมาพร้อมโหมดประหยัดแบตเตอรี่ หลังจากที่ได้ทำการทดสอบโดยใช้งานต่อเนื่องใน 1 วันปรากฏว่าสามารถใช้งานได้ประมาณ 8-10 ชั่วโมง แต่ถ้าใช้งานอินเทอร์เน็ตในเครือข่าย 4G แบตก็อาจหมดเร็วขึ้น โดยรวมแล้วสามารถใช้งานได้ใน 1 วันสบายๆ

Haixu V5

บทสรุป

Haixu V5 Edit Plus ถือเป็นสมาร์ทโฟนสเปกครบครันในราคาเบาๆ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้สมาร์ทโฟน หรือผู้ที่มีงบจำกัด ไม่ต้องการฟังก์ชั่นอะไรมากเกินไป ใช้เพียงแค่โทรออก รับสาย และใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์ตเท่านั้น 

ทั้งนี้ตัวเครื่อง Haixu V5 Edit Plus มีให้เลือก 3 สี ทั้ง แดง ดำ และทอง วางจำหน่ายแล้วในราคา 1,990 บาท พิเศษ! ลดเหลือเพียง 1,690 บาท โดยเพียงพิมพ์ Code คำว่า “HAIXUV5” ในขั้นตอนชำระเงิน ก็สามารถได้รับสินค้าราคาพิเศษนี้ ที่ 11street ที่เดียวเท่านั้น

แถมฟรีเคสใสและฟิล์มกระจก พร้อมรับประกันศูนย์นาน 1 ปี ราคาพิเศษนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 – 31 มีนาคม 2561 ห้ามพลาดสินค้ามีจำนวนจำกัด คลิกสังซื้อออนไลน์ได้ที่นี่ >>> https://goo.gl/WTvQRx