คลังเก็บ

เผยภาพคอนเซปต์เรนเดอร์ HTC U12+ มาพร้อมจอ Full Screen 6 นิ้ว 18:9 และกล้องหลังคู่ คาดเปิดตัวพฤษภาคมนี้

หลังจากที่มีรายงานว่า HTC เตรียมที่จะเปิดตัว HTC U12+ ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ในเดือนพฤษภาคม โดยมีภาพเรนเดอร์และสเปกหลุดออกมาให้เห็นกันไปแล้วนั้น แต่ภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมายังไม่เห็นไม่ชัด ล่าสุด Concept Creator ได้ออกแบบภาพตอนเซปต์เรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนดังกล่าวออกมาให้เห็นกันชัดๆ

HTC U12+

Concept Creator ผู้ที่มักจะทำคลิปวิดีโอคอนเซปต์ของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ มาให้ดูกันบ่อยๆ  ได้ออกแบบภาพคอนเซปค์เรนเดอร์ของ HTC U12+ โดยอิงข้อมูลสเปกที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ เผยให้เห็นตัวเครื่องที่ดูเพรียวบาง ด้านหน้าและหลังครอบทับด้วยกระจกสวยหรูดูพรีเมี่ยม

ด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Full Screen ในอัตราส่วน 18:9 โดยด้านบนมาพร้อมกล้องคู่เซลฟี่ ช่องลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้องคู่ในแนวนอน พร้อมไฟแฟลช LED และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และคาดว่าตัวเครื่องจะมีให้เลือก 3 สีคือ สีดำ สีขาว และสีแดง

ส่วนเปกของ HTC U12+ ตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียด WQHD+ ขนาด 6 นิ้ว ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 845, RAM 6GB, หน่วยความำจภายใน 128GB, ติดตั้งกล้องหลังคู่ความละเอียด 16+12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าคู่เซลฟี่ความละเอียด 2+8 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ยังติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังเครื่อง, ฟีเจอร์ Face Unlock ปลดล็อคด้วยใบหน้า, แบตเตอรี่ 3,450mAh  และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo

อย่างไรก็ตาม ภาพตัวเครื่อง HTC U12+ ที่เผยออกมานี้ยังเป็นแค่เพียงภาพคอนเซปต์เท่านั้น ซึ่งกว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการก็คงมีภาพแบบนี้ออกมาให้เห็นเพิ่มกันอีกอย่างแน่นอน ติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : Gsmarena