คลังเก็บ

เผยภาพเรนเดอร์ OnePlus 12 ล่าสุดมาพร้อมโมดูลกล้องดีไซน์ใหม่

เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมามีภาพเรนเดอร์ของ OnePlus 12 ที่ออกแบบด้วยโปรแกรม CAD เผยให้เห็นดีไซน์หน้าจอแสดงผลแบบ Punch Hole Display เจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ที่ตรงกลางด้านบน และด้านหลังมาพร้อมโมดูลกล้องทรงกลมที่ติดตั้งกล้อง 3 ตัว ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ของสมาร์ตโฟนดังกล่าวที่เผยให้เห็นการออกแบบโมดูลกล้องในดีไซน์ที่แตกต่างกัน

ซ้าย ภาพเรนเดอร์ OnePlus 12 เก่า ขวา ภาพเรนเดอร์ OnePlus 12 ใหม่

@OnLeaks แหล่งข่าวหลุดสมาร์ตโฟนได้ร่วมกับเว็บ MySmartPrice โพสต์ภาพเรนเดอร์ใหม่ของ OnePlus 12 เผยให้เห็นดีไซน์ด้านหน้าที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบ Punch Hole Display เจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ที่ตรงกลางด้านบน และเหลือขอบใต้หน้าจอที่บางเฉียบ

ส่วนด้านหลังมีการออกแบบใหม่โดยมีวงกลมสี่วงอยู่ภายในโมดูลกล้องทรงกลมแทนที่จะเป็นสามวง และโลโก้ Hasselblad ก็เปลี่ยนไปเช่นกัน โดยจะอยู่ทางด้านซ้ายของเลนส์กล้อง แทนที่จะอยู่ตรงกางระหว่างเลนส์กล้อง นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม @OnLeaks กล่าวว่า ภาพเรนเดอร์ใหม่เหล่านี้อิงตามรูปภาพของหน่วยก่อนการผลิต OnePlus 12

ในส่วนสเปกของ OnePlus 12 คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขอบโค้งแบบ OLED ความละเอียด 2K โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 120Hz ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท Snapdragon 8 Gen 3 จับคู่กับ RAM 16GB/24GB แบบ LPDDR5x และหน่วยความจำภายในแบบ UFS 4.0 สูงสุด 1TB และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 14 ครอบทับด้วย OxygenOS 14

ติดตั้งกล้องหลัง 3 ตัวประกอบด้วยกล้องหลัก เซ็นเซอร์ Sony IMX9 Series ใหม่ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่น OIS, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 3 เลนส์ Periscope เซ็นเซอร์ OmniVision OV64B ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ซูมออปติคอล 3 เท่า

รวมทั้งติดตั้งระบบกระจายความร้อน VC ขนาดใหญ่, มอเตอร์เชิงเส้นแกน X, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังใต้หน้าจอ และใช้แบตเตอรี่ความจุ 5,400mAh รองรับการชาร์จเร็ว 100W และชาร์จเร็วแบบไร้สาย 50W

ทั้งนี้ คาดว่า OnePlus 12 จะเปิดตัวที่ประเทศจีนในเดือนธันวาคมปีนี้ และจะเปิดตัวทั่วโลกในเดือนมกราคม 2024

ที่มา : Gsmarena