หลุดภาพเรนเดอร์ realme 7i เผยทุกด้าน และมีให้เลือก 2 สี ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

หลังจากที่ realme อินโดนีเซียได้ปล่อยทีเซอร์เตรียมเปิดตัว realme 7 และ 7i อย่างเป็นทางการที่ประเทศอินโดนีเซียในวันที่ 17 กันยายนนี้ โดย realme 7 เปิดตัวที่อินเดียไปก่อนหน้านี้แล้ว ดังนั้นไฮไลต์จึงอยู่ที่ realme 7i ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ที่เผยตัวเครื่องชัดๆ ทุกมุมทุกด้านหลุดออกมาให้เห็นกันก่อนเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

realme 7i

สำหรับภาพเรนเดอร์ของ realme 7i ที่หลุดออกมาเผยให้เห็นตัวเครื่องด้านหน้ามาพร้อมจอแสดงผลแบบ Punch Hole Display เจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ที่มุมซ้ายด้านบน ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้อง 4 ตัวเรียงในดีไซน์แบบ L formation ถัดลงมาตรงกลางมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และมุมซ้ายด้านล่างมีโลโก้ realme

ด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง กับปุ่มเปิดเครื่อง

ด้านซ้ายมีช่องใส่ SIM Card และการ์ดหน่วยความจำภายนอก

และด้านท้ายเครื่องมีช่องหูฟัง 3.5 มม., ช่องไมโครโฟนสนทนา, พอร์ต USB Type-C และช่องลำโพงเสียง โดยคาดว่า realme 7 จะมีให้เลือก 2 สีแบบไล่เฉดคือ Polar Blue และ  Aurora Green

ในส่วนสเปกของ realme 7i คาดว่ามาพร้อมหน้าจอแสดงผลความละเอียด HD+ 1600 x 720 พิกเซล ขนาด 6.5 นิ้ว และมีอัตรารีเฟรชเรท 90Hz ใช้หน่วยประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core ความเร็ว 2.0GHz โดยใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 662 (11nm) จับคู่กับ RAM 8GB และหน่วยความจำภายใน 128GB

ติดตั้งกล้องหลัง 4 ตัว โดยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 4 เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

รวมทั้งใช้แบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh รองรับการชาร์จเร็ว 18W

ทั้งนี้ คาดว่า realme 7i จะมีราคาเริ่มต้นที่ต่ำกว่า 200 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 6,300 บาท

ที่มา : Playfuldroid