หลุดภาพเรนเดอร์ Redmi 10 พร้อมสเปกยืนยันมาพร้อมกล้อง 50MP ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

หลังจากเปิดตัว Redmi 9 ไปเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ดูเหมือนว่า Xiaomi กำลังเตรียมที่จะเปิดตัว Redmi 10 รุ่นภาคต่อในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์และสเปกของสมาร์ตโฟนดังกล่าวหลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว

Redmi 10

รายชื่อของ Redmi 10 ปรากฎบน Courts ร้านค้าออนไลน์ของประเทศสิงคโปร์ พร้อมภาพเรนเดอร์ และสเปกอย่างเป็นทางการ โดยด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงผล Punch Hole Display แบบ LCD ความละเอียด FHD+ ขนาด 6.5 นิ้ว โดยมีอัตรารีเฟรชเรท 90Hz และเจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิเซลที่ตรงกลางด้านบน

ส่วนด้านหลังติดตั้งกล้อง 4 ตัวพร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลสี่เหลี่ยมผืนผ้ามุมซ้ายด้านบน ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่ 4 เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ท MediaTek Helio G88 ล่าสุด จับคู่กับ RAM สูงสุด 6GB, หน่วยความจำภายใน 128GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card

รวมทั้งติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างเครื่อง, ช่องหูฟัง 3.5 มม., ใช้แบตเตอรี่ความจุ 5,000mAh รองรับการชาร์จเร็ว 18W และรันบนระบบปฎิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย MIUI 12.5

ทั้งนี้ Redmi 10 มีใ้ห้เลือก 3 สีคือ Carbon Grey, Pebble White และ Sea Blue โดยมีราคาอยู่ที่ 249 เหรียญสิงคโปร์หรือประมาณ 6,140 บาท ส่วนวันเปิดตัวและวันวางจำหน่ายยังไม่มีข้อมูลเผยออกมาในตอนนี้

ที่มา : Gsmarena